Thứ ba 16/12/2025 20:17
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc

Quảng Trị: Mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 6 khiến hàng nghìn em học sinh chưa thể đến trường

Ngày 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị thông báo, hàng nghìn học sinh ở các khu vực thấp trũng của địa phương vẫn chưa thể đến trường do hậu quả mưa lũ sau cơn bão số 6 vừa qua.

Mua lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị) khiến 1.040 học sinh từ các trường mầm non Triệu Giang, Triệu Thượng, Triệu Trung, Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Phước, Triệu Đại, Triệu Độ, Triệu Hòa, Triệu Long và trường Tiểu học - THCS Triệu Sơn phải nghỉ học. Các lực lượng xung kích địa phương đang phối hợp với thầy cô để thu dọn lớp bùn non ngay khi lũ rút, vệ sinh trường lớp, đồ dùng học tập và sắp xếp lại bàn ghế để sớm đón học sinh trở lại trường.

Tại huyện Hải Lăng, 16/39 trường mầm non, tiểu học và THCS với 5.216 học sinh vẫn phải nghỉ học tránh lũ. Tại xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, lũ chưa rút hết và Trường Mầm non Vĩnh Lâm chưa được khử khuẩn sau lũ để phòng chống dịch bệnh, khiến 100 học sinh vẫn phải nghỉ học.

Quảng Trị: Mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 6 khiến hàng nghìn em học sinh chưa thể đến trường
Lực lượng xung kích vệ sinh môi trường các tuyến đường ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) khi lũ vừa rút sau cơn bão số 6 vừa qua.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lũ kéo dài từ ngày 27/10 đã gây ngập úng 2.555 nhà dân ở TP. Đông Hà và các huyện Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị. Nhiều ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái và đất bùn từ hai bên đường cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ đang thi công trôi vào nhà, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người dân. Sạt lở bờ biển đoạn qua thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh dài khoảng 5km, xói lở vào bờ 15-20m. Hàng ngàn hecta rau màu và diện tích nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng.

Hiện hàng trăm điểm sạt lở, sụt lún taluy do mưa lũ gây ra trên các tuyến Quốc lộ 15D, 9D và các tuyến tỉnh lộ đã cơ bản được khắc phục. Các điểm hư hỏng, sạt lở cục bộ trên các tuyến đường liên xã cũng đã được các địa phương chủ động huy động lực lượng khắc phục, di dời đất đá và dọn dẹp vệ sinh để đảm bảo giao thông thông suốt.

Bài liên quan
Tin bài khác
Thủ tướng Chính phủ: Tạo xung lực mới cho tăng trưởng nhanh, bền vững giai đoạn 2026 - 2030

Thủ tướng Chính phủ: Tạo xung lực mới cho tăng trưởng nhanh, bền vững giai đoạn 2026 - 2030

Chủ trì Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tạo xung lực phát triển mới cho nền kinh tế, hướng tới tăng trưởng cao gắn với chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và mục tiêu tăng trưởng “hai con số” trong giai đoạn 2026–2030.
Cảnh báo chiến lược sản xuất và thương mại lúa gạo khi Việt Nam chi 1,5 tỉ USD nhập gạo

Cảnh báo chiến lược sản xuất và thương mại lúa gạo khi Việt Nam chi 1,5 tỉ USD nhập gạo

Việc Việt Nam chi tới 1,5 tỉ USD để nhập khẩu gạo chỉ trong 11 tháng đầu năm 2025 - mức cao nhất từ trước tới nay - đặt ra một nghịch lý và là lúc chúng ta phải tính đến một chiến lược khác cho hạt gạo nội địa. Đây không còn là câu chuyện cân đối cung cầu đơn thuần, mà là lời cảnh báo về chiến lược sản xuất, xuất khẩu và định vị giá trị gạo Việt trên thị trường toàn cầu.
Thủ tướng Chính phủ: Quy hoạch Hà Nội phải có tầm nhìn trăm năm, phát huy tối đa lợi thế Thủ đô

Thủ tướng Chính phủ: Quy hoạch Hà Nội phải có tầm nhìn trăm năm, phát huy tối đa lợi thế Thủ đô

Thủ tướng Chính phủ gợi mở nhiều định hướng quan trọng trong quy hoạch không gian phát triển, trong đó nhấn mạnh việc khai thác hiệu quả cả không gian ngầm, không gian mặt đất và không gian vũ trụ. Cùng với đó là định hướng phát triển “làng trong phố, phố trong làng”, gắn với phát triển xanh và phát triển số – những xu thế đang phổ biến trên thế giới.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình làm việc với Hải Phòng: Khơi thông “luồng xanh” thể chế, tạo động lực tăng trưởng mới

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình làm việc với Hải Phòng: Khơi thông “luồng xanh” thể chế, tạo động lực tăng trưởng mới

Sáng 15/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với thành phố Hải Phòng về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, trọng tâm là sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xuất nhập khẩu, xây dựng hạ tầng, nhà ở xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia và việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Buổi làm việc có ý nghĩa quan trọng, góp phần tháo gỡ các “điểm nghẽn”, mở ra không gian và động lực phát triển mới cho thành phố trong giai đoạn tới.
TP. Hồ Chí Minh tìm “đòn bẩy” FDI chất lượng cao cho hành trình trở thành siêu đô thị

TP. Hồ Chí Minh tìm “đòn bẩy” FDI chất lượng cao cho hành trình trở thành siêu đô thị

Trong bối cảnh nguồn lực trong nước còn hạn chế, TP. Hồ Chí Minh đang xác định thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao là động lực then chốt để hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh và trung tâm tài chính tầm khu vực, với trọng tâm là công nghệ cao, hạ tầng xanh và phát triển bền vững.
Lâm Đồng phê duyệt đầu tư gần 3.800 tỷ đồng làm sân bay Phan Thiết

Lâm Đồng phê duyệt đầu tư gần 3.800 tỷ đồng làm sân bay Phan Thiết

Ngày 15/12/2025, UBND tỉnh Lâm Đồng chính thức ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Phan Thiết - Hạng mục hàng không dân dụng tại phường Mũi Né. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng, được thực hiện qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.
TP. Hồ Chí Minh tiếp tục trao hơn 57 tỷ đồng hỗ trợ Khánh Hòa khắc phục hậu quả thiên tai

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục trao hơn 57 tỷ đồng hỗ trợ Khánh Hòa khắc phục hậu quả thiên tai

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến Khánh Hòa trao kinh phí, vật tư thiết yếu để hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ.
Thứ trưởng Trương Hải Long: VASA đối tác chiến lược quản trị quốc gia mới

Thứ trưởng Trương Hải Long: VASA đối tác chiến lược quản trị quốc gia mới

Theo Thứ trưởng Trương Hải Long, Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam là đối tác chiến lược, đóng góp cải cách thể chế, phân cấp phân quyền, tinh gọn bộ máy, hiệu quả cao.
Kỳ họp thứ 32 HĐND TP Hải Phòng: Thông qua 48 nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển giai đoạn mới

Kỳ họp thứ 32 HĐND TP Hải Phòng: Thông qua 48 nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển giai đoạn mới

Kỳ họp thứ 32 HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ và thống nhất. Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua 48 nghị quyết quan trọng, trong đó bao gồm nhiều cơ chế, chính sách có ý nghĩa nền tảng, tác động sâu rộng đến sự phát triển kinh tế – xã hội, công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp và việc giải quyết những vấn đề dân sinh bức thiết của thành phố.
Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chỉ đạo gỡ khó điện, đường, đất sản xuất cho Na Sang

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chỉ đạo gỡ khó điện, đường, đất sản xuất cho Na Sang

Sáng 14/12, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Tiến Dũng trực tiếp đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Na Sang, lắng nghe và chỉ đạo giải quyết nhiều vấn đề dân sinh bức thiết, tạo động lực phát triển địa phương.
Vì sao người kế nhiệm Jerome Powell sẽ gặp khó khăn trong việc cắt giảm lãi suất?

Vì sao người kế nhiệm Jerome Powell sẽ gặp khó khăn trong việc cắt giảm lãi suất?

Tổng thống Trump chỉ trích gay gắt "lãnh đạo Fed cứng đầu", nhưng quyết định gây chia rẽ mới nhất cho thấy người đứng đầu ngân hàng trung ương không phải là người duy nhất quyết định lãi suất.
Đầu tư vàng tại Ấn Độ bùng nổ kỷ lục

Đầu tư vàng tại Ấn Độ bùng nổ kỷ lục

Giá vàng lập đỉnh lịch sử khiến nhu cầu trang sức tại Ấn Độ lao dốc, nhưng lại kích thích làn sóng đầu tư vàng miếng và ETF, thiết lập kỷ lục 10 tỷ USD trong quý III/2025.
Cần một cơ chế phân vùng lương linh hoạt, phù hợp thực tế địa phương

Cần một cơ chế phân vùng lương linh hoạt, phù hợp thực tế địa phương

Cơ quan chức năng cần rà soát, điều chỉnh phân vùng đồng bộ trên phạm vi cả nước, dựa trên đánh giá lại chi phí sinh hoạt, điều kiện lao động, thực tế địa bàn sau sáp nhập cũng như không làm tăng chi phí cho doanh nghiệp, theo bà Hồ Thị Kim Ngân - Phó trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ - Cần giải quyết nhiều điểm nghẽn để thu hút đầu tư

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ - Cần giải quyết nhiều điểm nghẽn để thu hút đầu tư

Tại cuộc tiếp xúc cử tri ở phường Vị Thanh (TP Cần Thơ) chiều 13/12 sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã nêu những vấn đề trọng tâm của Cần Thơ về quy hoạch treo, đầu tư công, an sinh xã hội và năng lực phát triển và sức hấp dẫn đầu tư của thành phố trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây không chỉ là những câu hỏi mang tính gợi mở, mà là yêu cầu có tính chỉ đạo, đặt ra trách nhiệm cụ thể đối với các cấp ủy, chính quyền trong quá trình tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng và Quốc hội.
Quảng Ninh đồng loạt khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô lớn trong tháng 12

Quảng Ninh đồng loạt khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô lớn trong tháng 12

Theo báo cáo của Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh, dự kiến trong ngày 19/12, toàn tỉnh sẽ tổ chức khởi công 26 dự án mới với tổng mức đầu tư khoảng 383.000 tỷ đồng, đồng thời khánh thành 5 dự án đã hoàn thành, tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng.