Thứ bảy 27/12/2025 12:42
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

Quảng Trị ký kết thoả ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Sáng 1/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau 2 năm phối hợp triển khai quy trình thương lượng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức ký kết 2 thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm doanh nghiệp, gồm nhóm doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ và nhóm doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng. Việc triển khai thực hiện TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp đã nhận được sự ủng hộ cao của đoàn viên, người lao động và sự đồng thuận của các doanh nghiệp.

Quảng Trị ký kết thoả ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Quảng Trị ký kết thoả ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Từ việc ký kết hiệu quả TƯLĐTT nhóm, 986 đoàn viên và người lao động của 16 doanh nghiệp đã được trả lương, tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ; hưởng chế độ lương tháng 13, nâng lương trước thời hạn và hỗ trợ ăn ca. Họ cũng được hỗ trợ 100% học phí khi tham gia các khóa học nghề, nghiệp vụ do người sử dụng lao động cử đi; hỗ trợ khi bị tai nạn lao động và nhiều chế độ phúc lợi khác nhân các ngày lễ, Tết. Những điều này đã tạo sự phấn khởi, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng doanh thu, lợi nhuận và tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp. Đồng thời, hạn chế việc dịch chuyển, cạnh tranh lao động giữa các doanh nghiệp trong cùng ngành nghề, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Tại hội nghị lần này, LĐLĐ tỉnh tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức ký kết 2 TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp. Trong đó, 6 doanh nghiệp tham gia ký kết TƯLĐTT nhóm chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ và 10 doanh nghiệp tham gia ký kết TƯLĐTT nhóm kinh doanh, sản xuất vật liệu xây dựng. Nội dung của 2 TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp gồm 3 phần, 13 điều, với các nội dung có lợi hơn so với quy định của pháp luật cho đoàn viên và người lao động về tiền lương, tiền thưởng, nâng lương; việc làm và bảo đảm việc làm; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; an toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội; chế độ phúc lợi và hoạt động công đoàn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Tài Minh cho biết, ngay sau khi ký kết các bản TƯLĐTT nhóm, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở công khai và triển khai, giám sát việc thực hiện TƯLĐTT nhóm. Đồng thời, gắn trách nhiệm các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có doanh nghiệp tham gia TƯLĐTT nhóm trong việc theo dõi, giám sát việc thực hiện và định kỳ báo cáo kết quả thực hiện. LĐLĐ tỉnh sẽ duy trì và mở rộng các TƯLĐTT có nhiều doanh nghiệp, đơn vị và ký kết thêm các TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp khác, đem lại quyền và lợi ích ngày càng tốt hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi khâu đột phá về “Đối thoại, thương lượng tập thể, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, điều kiện và thời giờ làm việc” của Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Quảng Trị và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Bài liên quan
Tin bài khác
Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Ngày 26/12/2025, Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã diễn ra trọng thể. Sự kiện đánh dấu cột mốc lịch sử khi cộng đồng doanh nghiệp bất động sản khu vực tỉnh Bình Dương (cũ) chính thức được tái định vị trong quy hoạch vùng Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, với định hướng phát triển tập trung vào tính minh bạch và an sinh xã hội.
TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

Sự kiện không đơn thuần mang ý nghĩa hoàn tất một thủ tục hành chính, mà còn là tuyên ngôn mạnh mẽ về tinh thần đoàn kết, khát vọng đổi mới và ý chí đồng hành của cộng đồng hơn 6.000 doanh nhân đang ngày đêm góp sức cho nhịp sống đô thị.
Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Luật Đầu tư sửa đổi đang củng cố niềm tin của nhà đầu tư từ cải cách thể chế minh bạch, tư duy kiến tạo và sự đồng hành ngày càng rõ nét của chính quyền địa phương.
Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Chiều 21/12/2025, sau một buổi thi đấu sôi nổi và hào hứng, Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung đã chính thức bế mạc trong không khí trang trọng, ấm áp, thắm đượm tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa cộng đồng doanh nhân hai nước Việt Nam – Trung Quốc.
Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, trường đại học tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tuần hoàn chất thải hướng tới phát triển xanh”.
Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới – Hào khí Thăng Long – Doanh nhân tiên phong”, Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025 đã ghi nhận và lan tỏa những đóng góp nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô trong phát triển kinh tế, đổi mới sáng tạo và hội nhập bền vững.
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh 2025

TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh 2025

Chiều 22/12/2025, Lễ Tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP.HCM năm 2025” đã được tổ chức trọng thể tại Khách sạn Rex, vinh danh 155 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
VASEP đề xuất nhiều giải pháp chính sách nâng sức cạnh tranh cho ngành thủy sản

VASEP đề xuất nhiều giải pháp chính sách nâng sức cạnh tranh cho ngành thủy sản

Trong bối cảnh ngành thủy sản dự báo tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2026, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành một loạt giải pháp về thương mại, xúc tiến và quản lý nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.
Sáp nhập hai hiệp hội lớn HAWA – BIFA: Ngành gỗ TP.HCM đặt mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USD

Sáp nhập hai hiệp hội lớn HAWA – BIFA: Ngành gỗ TP.HCM đặt mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USD

Việt Nam hiện là quốc gia xuất khẩu đồ gỗ thứ 02 thế giới, với hơn 4.200 doanh nghiệp trực tiếp xuất khẩu. Sau sáp nhập, TP.HCM mới chiếm gần 50% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của cả nước.
Ngành gỗ Việt Nam tạo cú hích từ hợp nhất hiệp hội

Ngành gỗ Việt Nam tạo cú hích từ hợp nhất hiệp hội

Việc hợp nhất giữa Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) và Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA) đang mở ra không gian phát triển mới cho ngành gỗ Việt Nam, hình thành một tổ chức hội nghề nghiệp có quy mô lớn, tạo động lực tăng trưởng và nâng cao vị thế của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ đổi mới công nghệ sạch: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ đổi mới công nghệ sạch: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn

Chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn carbon thấp gắn với đổi mới công nghệ sạch là xu hướng tất yếu, song doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn gặp nhiều rào cản trong triển khai. Dự án do Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp UNIDO triển khai được kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp ở 4 lĩnh vực then chốt.
VietConnect Hải Phòng: Kết nối giá trị doanh nhân, lan tỏa văn hóa chân – thiện – mỹ

VietConnect Hải Phòng: Kết nối giá trị doanh nhân, lan tỏa văn hóa chân – thiện – mỹ

Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, niềm tin, sự kết nối và khát vọng bền bỉ chính là điểm tựa giúp cộng đồng doanh nhân vững vàng tiến bước. Với tinh thần đó, là đơn vị trực thuộc Hiệp hội DNNVV Hải Phòng, ngày 17/2, Hội Doanh nhân Vietconnect thành phố tổ chức chương trình “Thắp lửa cho 2026”, nơi các hội viên cùng nhìn lại chặng đường đã qua, tăng cường kết nối và khơi dậy nguồn năng lượng mới cho hành trình phát triển phía trước.
VASEP thúc giục doanh nghiệp thủy sản tăng tuân thủ để sớm gỡ thẻ vàng IUU

VASEP thúc giục doanh nghiệp thủy sản tăng tuân thủ để sớm gỡ thẻ vàng IUU

Trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung cao độ cho mục tiêu tháo gỡ thẻ vàng IUU của Ủy ban châu Âu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) kêu gọi doanh nghiệp siết chặt kiểm soát nguồn nguyên liệu, tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật và đồng hành cùng cơ quan quản lý nhằm đáp ứng các yêu cầu về chống khai thác bất hợp pháp.
HanoiTex & HanoiFabric 2025 khai mạc, thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng dệt may

HanoiTex & HanoiFabric 2025 khai mạc, thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng dệt may

Triển lãm quốc tế HanoiTex & HanoiFabric 2025 chính thức khai mạc sáng 16/12 tại Hà Nội, quy tụ hơn 250 nhà cung cấp trong và ngoài nước, được kỳ vọng mở rộng cơ hội kết nối giao thương, nâng cao năng lực sản xuất và hỗ trợ doanh nghiệp dệt may Việt Nam hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hội Doanh nhân Phú Thọ hỗ trợ 250 triệu đồng cho nạn nhân sạt lở Quốc lộ 6

Hội Doanh nhân Phú Thọ hỗ trợ 250 triệu đồng cho nạn nhân sạt lở Quốc lộ 6

Chiều 15/12, Hội Doanh nhân tỉnh Phú Thọ cùng đại diện các doanh nghiệp đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đá đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 6.