Thứ hai 29/06/2026 04:35
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH

Ngày 16/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025. Hội nghị diễn ra trực tuyến, kết nối 1.465 điểm cầu trên toàn quốc với sự tham gia của gần 48.000 đại biểu. Ban tuyên giáo Trung ương tỉnh Quảng Trị đồng tham dự.

Cụ thể, tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã tham dự hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025.

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH
Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển kinh tế - xã hội

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã trình bày chuyên đề tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2024 và dự báo kế hoạch phát triển năm 2025. Năm 2024, Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, vượt qua toàn bộ 15 chỉ tiêu chủ yếu do Quốc hội đề ra. Nền kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ, với tăng trưởng GDP ước đạt 7,09%, thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao trên thế giới. Môi trường đầu tư và kinh doanh tiếp tục được cải thiện, góp phần củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 15,4%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được đầu tư và phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Năm 2025, Chính phủ đã trình Trung ương Đảng và Quốc hội thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội với 15 chỉ tiêu chủ yếu. Chính phủ xác định đột phá về thể chế là yếu tố quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và huy động tối đa các nguồn lực xã hội.

Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Hùng Sơn đã thông tin về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong năm 2024, đồng thời dự báo tình hình và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2025. Việt Nam tiếp tục giữ vững cục diện đất nước hòa bình, ổn định và phát triển, được quốc tế đánh giá cao.

Các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2024, cùng với hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2025 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị toàn ngành tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 30 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong xã hội.

Tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã thông tin về kết quả thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Sau 7 năm thực hiện, tổ chức bộ máy của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, tinh gọn và hiệu quả hơn.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng thông tin về phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bao gồm sáp nhập các ban tuyên giáo và dân vận, kết thúc hoạt động của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ và chuyển chức năng về Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện cũng sẽ được tổ chức lại tương tự cấp tỉnh. Các báo cáo viên Tỉnh ủy được đề nghị cập nhật kịp thời để tuyên truyền, vận động và thuyết phục cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng và thực hiện đúng chủ trương của Đảng. Đồng thời, chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin sai lệch, nắm chắc tình hình tư tưởng và dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền và có giải pháp xử lý.

Tin bài khác
Hà Tĩnh đón làn sóng đầu tư mới với hàng loạt dự án quy mô lớn

Hà Tĩnh đón làn sóng đầu tư mới với hàng loạt dự án quy mô lớn

Không chỉ gia tăng về số lượng dự án, Hà Tĩnh còn ghi nhận bước nhảy vọt về quy mô dòng vốn trong 6 tháng đầu năm 2026 khi nhiều dự án công nghiệp, năng lượng và sản xuất quy mô lớn đồng loạt được chấp thuận đầu tư. Kết quả này phản ánh hiệu quả của các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư và chiến lược thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực.
Thành phố Hồ Chí Minh khởi động loạt siêu dự án hơn 381.000 tỷ đồng, tạo động lực tăng trưởng mới

Thành phố Hồ Chí Minh khởi động loạt siêu dự án hơn 381.000 tỷ đồng, tạo động lực tăng trưởng mới

Bước vào giai đoạn phát triển mới, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đặt hạ tầng làm động lực dẫn dắt tăng trưởng. Theo kế hoạch, ngày 1/7, thành phố sẽ đồng loạt khởi công nhiều dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư hơn 381.000 tỷ đồng, tạo nền tảng để mở rộng không gian phát triển đô thị, tăng cường kết nối vùng và thúc đẩy kinh tế biển.
Khánh Hòa: Phát động đợt cao điểm 90 ngày giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Khánh Hòa: Phát động đợt cao điểm 90 ngày giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa phát động đợt cao điểm 90 ngày giải phóng mặt bằng (từ ngày 25/6 đến hết ngày 22/9/2026). Mục tiêu chính là tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh nói chung và khu vực Nha Trang nói riêng
Bước ngoặt bứt phá và mở ra không gian phát triển mới rộng lớn cho Đắk Lắk

Bước ngoặt bứt phá và mở ra không gian phát triển mới rộng lớn cho Đắk Lắk

Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2026 với chủ đề "Tiềm năng, khát vọng phát triển" được tổ chức sáng 27/6 là sự kiện kinh tế chính trị có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước ngoặt bứt phá và mở ra không gian phát triển mới rộng lớn cho toàn tỉnh. Sự kiện này không chỉ là dịp công bố "bản thiết kế" tương lai đến năm 2030, tầm nhìn 2050 mà còn là cột mốc khẳng định vai trò trung tâm vùng Tây Nguyên của Đắk Lắk.
Nghệ An nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển kinh tế xanh

Nghệ An nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển kinh tế xanh

Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đã tổ chức cuộc họp Hội đồng tuyển chọn đơn vị chủ trì và cá nhân chủ nhiệm cho đề tài khoa học “Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển kinh tế xanh trên địa bàn tỉnh”.
Nghệ An triển khai thí điểm KPI đối với cán bộ, công chức, viên chức

Nghệ An triển khai thí điểm KPI đối với cán bộ, công chức, viên chức

Nghệ An vừa thống nhất triển khai thí điểm áp dụng hệ thống tiêu chí và phần mềm đánh giá hiệu quả công việc (KPI) đối với cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị tỉnh từ ngày 1/7.
Khánh Hòa: Lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026

Khánh Hòa: Lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026

Đêm bế mạc có chủ đề "Sắc màu Chăm tỏa sáng". Tổng hợp các tiết mục biểu diễn đặc sắc, trình chiếu phóng sự nhìn lại chuỗi hoạt động 3 ngày Lễ hội, trình diễn và trao giải những tiết mục xuất sắc Hội thi.
Hơn 300 người tham gia giải chạy hưởng ứng xây dựng xã, phường không ma túy

Hơn 300 người tham gia giải chạy hưởng ứng xây dựng xã, phường không ma túy

Hơn 300 cán bộ và người dân phường Phan Rang tham gia giải chạy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, lan tỏa thông điệp xây dựng xã, phường không ma túy.
Đưa di sản văn hóa Chăm vươn xa bằng sức mạnh chuyển đổi số

Đưa di sản văn hóa Chăm vươn xa bằng sức mạnh chuyển đổi số

Không chỉ nhìn lại những giá trị đặc sắc của văn hóa Chăm, hội thảo khoa học diễn ra tại Khánh Hòa còn đề xuất nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ số để bảo tồn, quảng bá di sản, tạo động lực phát triển du lịch và kinh tế - xã hội trong kỷ nguyên mới
Hà Nội giải ngân gần 64.000 tỷ đồng vốn đầu tư công sau nửa năm, lập mức cao kỷ lục

Hà Nội giải ngân gần 64.000 tỷ đồng vốn đầu tư công sau nửa năm, lập mức cao kỷ lục

Trong 6 tháng đầu năm 2026, Hà Nội ước giải ngân 63.942 tỷ đồng vốn đầu tư công, tăng 115,1% so với cùng kỳ năm trước và là mức cao nhất từng ghi nhận trong cùng kỳ. Kết quả này không chỉ phản ánh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm được đẩy nhanh mà còn tạo động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mở rộng không gian phát triển của Thủ đô.
Lào Cai: Đánh thức “vương quốc” Lê Nậm Pung – Từ mùa quả ngọt đến hệ sinh thái kinh tế xanh

Lào Cai: Đánh thức “vương quốc” Lê Nậm Pung – Từ mùa quả ngọt đến hệ sinh thái kinh tế xanh

Khi những cơn mưa đầu hạ tưới mát các triền núi vùng cao, cũng là lúc những vườn lê Nậm Pung bước vào mùa thu hoạch. Hàng trăm du khách tìm về Mường Hum, tỉnh Lào Cai không chỉ để thưởng thức những quả lê căng mọng mà còn để trải nghiệm một mô hình phát triển mới, nơi nông nghiệp, văn hóa, du lịch và chuyển đổi số đang cùng hòa quyện, tạo nên giá trị gia tăng cho một sản phẩm bản địa.
Lào Cai: Từ đối thoại đến hành động – Xây dựng niềm tin bằng những việc làm cụ thể

Lào Cai: Từ đối thoại đến hành động – Xây dựng niềm tin bằng những việc làm cụ thể

Trong tiến trình xây dựng chính quyền gần dân, trọng dân và phục vụ Nhân dân, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với cán bộ, đảng viên và Nhân dân đang trở thành phương thức dân vận hiệu quả, giúp giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh từ cơ sở. Hội nghị đối thoại tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai mới đây không chỉ thể hiện tinh thần cầu thị của cấp ủy, chính quyền mà còn lan tỏa thông điệp: mọi chủ trương chỉ thực sự đi vào cuộc sống khi được bắt đầu từ sự lắng nghe và được hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể.
Lào Cai: Cầu Khe Trầu – Nhịp nối dân sinh, mở lối phát triển vùng quế Mỏ Vàng

Lào Cai: Cầu Khe Trầu – Nhịp nối dân sinh, mở lối phát triển vùng quế Mỏ Vàng

Một cây cầu mới không chỉ rút ngắn khoảng cách địa lý mà còn mở ra cơ hội phát triển cho cả một vùng quê. Việc đưa cầu Khe Trầu vào sử dụng tại xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai không chỉ giải quyết bài toán đi lại an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ mà còn tạo động lực để vùng quế trọng điểm của địa phương bứt phá, từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế lâm nghiệp bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới.
Lâm Đồng: Phường Phú Thủy tổ chức giải chạy phong trào và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026

Lâm Đồng: Phường Phú Thủy tổ chức giải chạy phong trào và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026

Ngày 27/6, UBND phường Phú Thủy – Lâm Đồng tổ chức Lễ mít tinh, giải chạy phong trào và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng cộng đồng an toàn, không có ma túy.
Lào Cai: Hơn 53.000 người đồng hành xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Hơn 53.000 người đồng hành xây dựng xã, phường không ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, sáng 27/6, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy" với sự tham gia của hơn 53.000 người trên phạm vi toàn tỉnh. Đây là hoạt động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong công tác phòng, chống ma túy, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh.