Thứ năm 30/07/2026 21:57
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH

Ngày 16/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025. Hội nghị diễn ra trực tuyến, kết nối 1.465 điểm cầu trên toàn quốc với sự tham gia của gần 48.000 đại biểu. Ban tuyên giáo Trung ương tỉnh Quảng Trị đồng tham dự.

Cụ thể, tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã tham dự hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025.

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH
Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển kinh tế - xã hội

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã trình bày chuyên đề tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2024 và dự báo kế hoạch phát triển năm 2025. Năm 2024, Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, vượt qua toàn bộ 15 chỉ tiêu chủ yếu do Quốc hội đề ra. Nền kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ, với tăng trưởng GDP ước đạt 7,09%, thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao trên thế giới. Môi trường đầu tư và kinh doanh tiếp tục được cải thiện, góp phần củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 15,4%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được đầu tư và phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Năm 2025, Chính phủ đã trình Trung ương Đảng và Quốc hội thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội với 15 chỉ tiêu chủ yếu. Chính phủ xác định đột phá về thể chế là yếu tố quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và huy động tối đa các nguồn lực xã hội.

Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Hùng Sơn đã thông tin về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong năm 2024, đồng thời dự báo tình hình và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2025. Việt Nam tiếp tục giữ vững cục diện đất nước hòa bình, ổn định và phát triển, được quốc tế đánh giá cao.

Các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2024, cùng với hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2025 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị toàn ngành tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 30 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong xã hội.

Tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã thông tin về kết quả thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Sau 7 năm thực hiện, tổ chức bộ máy của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, tinh gọn và hiệu quả hơn.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng thông tin về phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bao gồm sáp nhập các ban tuyên giáo và dân vận, kết thúc hoạt động của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ và chuyển chức năng về Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện cũng sẽ được tổ chức lại tương tự cấp tỉnh. Các báo cáo viên Tỉnh ủy được đề nghị cập nhật kịp thời để tuyên truyền, vận động và thuyết phục cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng và thực hiện đúng chủ trương của Đảng. Đồng thời, chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin sai lệch, nắm chắc tình hình tư tưởng và dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền và có giải pháp xử lý.

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh thu hơn 71.400 tỷ đồng từ đất sau 7 tháng, tăng tốc hoàn thành mục tiêu năm 2026

TP. Hồ Chí Minh thu hơn 71.400 tỷ đồng từ đất sau 7 tháng, tăng tốc hoàn thành mục tiêu năm 2026

Trong 7 tháng đầu năm 2026, TP. Hồ Chí Minh thu hơn 71.423 tỷ đồng từ đất, đạt 44% kế hoạch năm. Thành phố đặt kỳ vọng bứt phá nguồn thu trong những tháng cuối năm nhờ đẩy mạnh đấu giá quyền sử dụng đất, xác định giá đất cụ thể và triển khai thanh toán các dự án BT.
Đồng Nai quán triệt cơ chế đặc thù, đẩy nhanh tháo gỡ gần 300 dự án vướng mắc đất đai

Đồng Nai quán triệt cơ chế đặc thù, đẩy nhanh tháo gỡ gần 300 dự án vướng mắc đất đai

Thành ủy Đồng Nai tổ chức hội nghị quán triệt các nghị quyết, kết luận của Trung ương về lĩnh vực đất đai, trọng tâm là Nghị quyết số 29/2026/QH16 của Quốc hội. Đây được xem là cơ sở quan trọng để tháo gỡ các dự án tồn đọng, khơi thông nguồn lực đất đai, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Chính phủ giao Hà Tĩnh làm cơ quan chủ quản dự án cầu Bến Thủy 3 hơn 2.500 tỷ đồng

Chính phủ giao Hà Tĩnh làm cơ quan chủ quản dự án cầu Bến Thủy 3 hơn 2.500 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã giao UBND tỉnh Hà Tĩnh làm cơ quan chủ quản thực hiện dự án xây dựng tuyến đường kết nối qua cầu Bến Thủy 3 bắc qua sông Lam. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.510 tỷ đồng, kỳ vọng tăng cường liên kết vùng giữa Nghệ An và Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh quy định giá tối đa dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt

Hà Tĩnh quy định giá tối đa dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quy định về mức giá tối đa đối với dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn. Mức giá được xây dựng theo từng khu vực, loại hình dịch vụ và công nghệ xử lý, tạo cơ sở thống nhất cho công tác quản lý, cung ứng dịch vụ môi trường.
Lào Cai bảo đảm nguồn cung xăng dầu, giữ nhịp sản xuất và lưu thông hàng hóa

Lào Cai bảo đảm nguồn cung xăng dầu, giữ nhịp sản xuất và lưu thông hàng hóa

Không để xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung, gián đoạn bán hàng hay đầu cơ, găm hàng làm xáo trộn thị trường là yêu cầu được tỉnh Lào Cai đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Việc siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu không chỉ bảo đảm nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng mà còn góp phần giữ ổn định chuỗi cung ứng, tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.
Gia Lai quy trách nhiệm toàn diện Ban Quản lý Khu kinh tế để tăng tốc dự án đầu tư

Gia Lai quy trách nhiệm toàn diện Ban Quản lý Khu kinh tế để tăng tốc dự án đầu tư

Đẩy nhanh tiến độ các dự án tại khu kinh tế, khu công nghiệp đang trở thành yêu cầu cấp bách của tỉnh Gia Lai. Trong chỉ đạo mới nhất, UBND tỉnh giao rõ trách nhiệm cho Ban Quản lý Khu kinh tế, đồng thời yêu cầu các sở, ngành và địa phương phối hợp đồng bộ để rút ngắn thời gian chuẩn bị đầu tư, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế.
Thái Nguyên thúc đẩy hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao

Thái Nguyên thúc đẩy hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với doanh nghiệp Hàn Quốc, mở ra cơ hội thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, dược liệu và khai thác khoáng sản theo hướng bền vững.
Lâm Đồng: Tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai dự án tại KCN Phan Thiết

Lâm Đồng: Tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai dự án tại KCN Phan Thiết

Sáng 30/7, ông Nguyễn Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để xem xét, giải quyết các kiến nghị của Công ty Cổ phần Thực phẩm Nghi Sơn Bình Thuận trong quá trình triển khai dự án tại Khu công nghiệp Phan Thiết giai đoạn 2.
Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ xử lý tài sản công dôi dư sau sắp xếp, sáp nhập

Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ xử lý tài sản công dôi dư sau sắp xếp, sáp nhập

Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định chuyển giao hơn 300 tài sản công dôi dư gồm cơ sở nhà, đất (trụ sở UBND xã cũ, trường học, trạm y tế nhà văn hóa …) cho các xã, phường quản lý, sử dụng. Các địa phương trong tỉnh đã rà soát, lập phương án chuyển đổi sát với nhu cầu thực tiễn và quy hoạch phát triển của từng khu vực.
Lào Cai tìm động lực mới để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số

Lào Cai tìm động lực mới để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số

Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang được Lào Cai xác định là nền tảng tạo đột phá về năng suất, mở rộng không gian phát triển và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026 - 2030.
Doanh nghiệp Bắc Ninh tăng sức cạnh tranh nhờ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp Bắc Ninh tăng sức cạnh tranh nhờ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Không còn xem chuyển đổi số là giải pháp tình thế, nhiều doanh nghiệp tại Bắc Ninh đang đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và quản trị dữ liệu để nâng cao năng suất, giảm chi phí và đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế. Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đang trở thành nền tảng giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn phát triển mới.
Tây Ninh tháo gỡ nút thắt để tăng tốc Quy hoạch điện VIII

Tây Ninh tháo gỡ nút thắt để tăng tốc Quy hoạch điện VIII

Tây Ninh đang tích cực triển khai Quy hoạch điện VIII điều chỉnh với nhiều dự án năng lượng quy mô lớn. Tuy nhiên, những khó khăn về cơ chế đầu tư, giải phóng mặt bằng, thủ tục pháp lý và đàm phán hợp đồng vẫn là những nút thắt cần được Bộ Công Thương cùng địa phương phối hợp tháo gỡ nhằm bảo đảm tiến độ các dự án điện, tạo động lực phát triển kinh tế vùng.
Lào Cai chủ động nguồn vật liệu xây dựng, giữ nhịp các công trình trọng điểm

Lào Cai chủ động nguồn vật liệu xây dựng, giữ nhịp các công trình trọng điểm

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông, đô thị và đầu tư công đang được triển khai, cùng với kế hoạch mở rộng tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khiến nhu cầu vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng. Để bảo đảm tiến độ các công trình, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành và địa phương chủ động cân đối nguồn cung, siết chặt quản lý hoạt động khai thác, vận chuyển, đồng thời xử lý nghiêm tình trạng đầu cơ, găm hàng và nâng giá bất hợp lý.
Đà Nẵng đầu tư hơn 11 nghìn tỷ mở rộng Nhà ga T1, nâng công suất sân bay lên 14 triệu khách/năm

Đà Nẵng đầu tư hơn 11 nghìn tỷ mở rộng Nhà ga T1, nâng công suất sân bay lên 14 triệu khách/năm

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 3324/QĐ-UBND ngày 29/7/2026 chấp thuận chủ trương đầu tư điều chỉnh Dự án cải tạo, mở rộng Nhà ga hành khách T1 - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Dự án do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) làm chủ đầu tư, với tổng vốn hơn 11.282 tỷ đồng.
Hà Tĩnh đề xuất hỗ trợ 18 tỷ đồng để xóa lối đi tự mở qua đường sắt, bảo đảm an toàn giao thông

Hà Tĩnh đề xuất hỗ trợ 18 tỷ đồng để xóa lối đi tự mở qua đường sắt, bảo đảm an toàn giao thông

Hà Tĩnh kiến nghị Bộ Xây dựng hỗ trợ khoảng 18 tỷ đồng để triển khai xóa bỏ các lối đi tự mở còn lại trên tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh. Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh địa phương đang gặp khó khăn về nguồn vốn, trong khi việc xử lý các điểm giao cắt trái phép là yêu cầu cấp thiết nhằm giảm nguy cơ tai nạn giao thông đường sắt.