Chủ nhật 02/08/2026 05:13
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH

Ngày 16/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025. Hội nghị diễn ra trực tuyến, kết nối 1.465 điểm cầu trên toàn quốc với sự tham gia của gần 48.000 đại biểu. Ban tuyên giáo Trung ương tỉnh Quảng Trị đồng tham dự.

Cụ thể, tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã tham dự hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025.

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH
Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển kinh tế - xã hội

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã trình bày chuyên đề tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2024 và dự báo kế hoạch phát triển năm 2025. Năm 2024, Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, vượt qua toàn bộ 15 chỉ tiêu chủ yếu do Quốc hội đề ra. Nền kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ, với tăng trưởng GDP ước đạt 7,09%, thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao trên thế giới. Môi trường đầu tư và kinh doanh tiếp tục được cải thiện, góp phần củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 15,4%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được đầu tư và phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Năm 2025, Chính phủ đã trình Trung ương Đảng và Quốc hội thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội với 15 chỉ tiêu chủ yếu. Chính phủ xác định đột phá về thể chế là yếu tố quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và huy động tối đa các nguồn lực xã hội.

Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Hùng Sơn đã thông tin về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong năm 2024, đồng thời dự báo tình hình và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2025. Việt Nam tiếp tục giữ vững cục diện đất nước hòa bình, ổn định và phát triển, được quốc tế đánh giá cao.

Các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2024, cùng với hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2025 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị toàn ngành tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 30 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong xã hội.

Tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã thông tin về kết quả thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Sau 7 năm thực hiện, tổ chức bộ máy của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, tinh gọn và hiệu quả hơn.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng thông tin về phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bao gồm sáp nhập các ban tuyên giáo và dân vận, kết thúc hoạt động của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ và chuyển chức năng về Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện cũng sẽ được tổ chức lại tương tự cấp tỉnh. Các báo cáo viên Tỉnh ủy được đề nghị cập nhật kịp thời để tuyên truyền, vận động và thuyết phục cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng và thực hiện đúng chủ trương của Đảng. Đồng thời, chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin sai lệch, nắm chắc tình hình tư tưởng và dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền và có giải pháp xử lý.

Tin bài khác
Lào Cai phát triển kinh tế tập thể theo hướng hiện đại, đưa hợp tác xã trở thành động lực tăng trưởng

Lào Cai phát triển kinh tế tập thể theo hướng hiện đại, đưa hợp tác xã trở thành động lực tăng trưởng

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 364/KH-UBND triển khai thực hiện Quyết định số 1128/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình tổng thể phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2026 - 2030. Tỉnh hướng tới xây dựng khu vực kinh tế tập thể năng động, hiệu quả, bền vững và hiện đại, đóng góp ngày càng lớn vào tăng trưởng kinh tế và phát triển nông thôn.
Lào Cai: HTX Lâm Thượng và hành trình biến bản sắc vùng cao thành nguồn lực phát triển

Lào Cai: HTX Lâm Thượng và hành trình biến bản sắc vùng cao thành nguồn lực phát triển

Không bắt đầu bằng một dự án lớn hay nguồn vốn đầu tư quy mô, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Lâm Thượng đang chọn một cách làm khác: khai thác những giá trị vốn có của quê hương để tạo ra sinh kế mới. Từ ruộng đồng, nếp nhà, văn hóa truyền thống đến sản phẩm nông nghiệp địa phương, HTX đang từng bước biến những điều bình dị của vùng cao thành trải nghiệm du lịch, mở ra hướng phát triển mới cho kinh tế tập thể gắn với bảo tồn bản sắc và nâng cao thu nhập cho người dân.
Lào Cai: Từ mô hình Bắc Hà, Tân Hợp tìm hướng đi cho kinh tế xanh vùng cao

Lào Cai: Từ mô hình Bắc Hà, Tân Hợp tìm hướng đi cho kinh tế xanh vùng cao

Phát triển du lịch cộng đồng không chỉ cần cảnh quan đẹp, mà cần cách làm bài bản để biến văn hóa, nông nghiệp và đời sống người dân thành những giá trị kinh tế. Từ kinh nghiệm của Bắc Hà, xã Tân Hợp đang tìm kiếm những hướng đi phù hợp nhằm khai thác tiềm năng địa phương, phát triển du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp và tạo thêm sinh kế bền vững cho người dân.
Vì sao vốn đầu tư công Khánh Hòa cao hơn bình quân cả nước nhưng giải ngân chưa đạt kỳ vọng?

Vì sao vốn đầu tư công Khánh Hòa cao hơn bình quân cả nước nhưng giải ngân chưa đạt kỳ vọng?

Tiến độ giải ngân chưa đáp ứng yêu cầu tăng tốc để hoàn thành mục tiêu giải ngân năm 2026. Tỷ lệ giải ngân cao hơn bình quân cả nước (36,8%), nhưng tiến độ có dấu hiệu chững lại. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp bách phải tháo gỡ "điểm nghẽn", bảo đảm mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch vốn.
Giảm nghèo không chỉ bằng nguồn lực, mà bằng năng lực số ở Tả Củ Tỷ, Lào Cai

Giảm nghèo không chỉ bằng nguồn lực, mà bằng năng lực số ở Tả Củ Tỷ, Lào Cai

Ở vùng cao, nghèo đói hôm nay không chỉ được nhìn thấy qua những căn nhà còn khó khăn, những con đường xa xôi hay mức thu nhập của người dân. Một khoảng cách khác cũng đang tồn tại, đó là khoảng cách về thông tin và khả năng tiếp cận công nghệ. Khi chuyển đổi số trở thành một động lực phát triển mới, việc giúp người dân vùng cao tiếp cận công nghệ cũng chính là tạo thêm cơ hội để họ tiếp cận tri thức, dịch vụ công, thị trường và những phương thức phát triển mới. Câu chuyện tại xã Tả Củ Tỷ, tỉnh Lào Cai là một ví dụ. Hai bộ máy tính được Liên minh Hợp tác xã tỉnh trao tặng tuy không phải là một nguồn lực lớn về vật chất, nhưng lại mang ý nghĩa quan trọng trong hành trình đưa chuyển đổi số về gần hơn với cộng đồng dân cư, từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “Người bản số” và giảm nghèo bền vững.
Lâm Đồng: Xã Hòa Thắng công bố quy hoạch chung và quy hoạch phân khu, mở không gian phát triển đô thị du lịch biển đến năm 2050

Lâm Đồng: Xã Hòa Thắng công bố quy hoạch chung và quy hoạch phân khu, mở không gian phát triển đô thị du lịch biển đến năm 2050

Chiều 31/7, UBND xã Hòa Thắng tổ chức Lễ công bố Quy hoạch chung xã Hòa Thắng - Lâm Đồng và Quy hoạch phân khu khu vực Hòa Thắng với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo cán bộ và người dân trên địa bàn.
Lào Cai (Việt Nam) và Bò Kẹo (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2026, mở rộng liên kết nhiều lĩnh vực

Lào Cai (Việt Nam) và Bò Kẹo (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2026, mở rộng liên kết nhiều lĩnh vực

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại CHDCND Lào, chiều 31/7, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và tỉnh Bò Kẹo đã ký kết Thỏa thuận hợp tác năm 2026, thống nhất tăng cường liên kết trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, quốc phòng, đầu tư, logistics và giao lưu nhân dân, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hà Tĩnh: Nuôi trồng thủy sản đạt hơn 410 tỷ đồng sau 7 tháng, tôm công nghệ cao dẫn dắt tăng trưởng

Hà Tĩnh: Nuôi trồng thủy sản đạt hơn 410 tỷ đồng sau 7 tháng, tôm công nghệ cao dẫn dắt tăng trưởng

Bám sát quy trình kỹ thuật, đẩy mạnh nuôi tôm thâm canh và ứng dụng công nghệ cao, ngành nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 7 tháng đầu năm 2026 với sản lượng khoảng 8.500 tấn, giá trị sản xuất hơn 410 tỷ đồng, tạo nền tảng hoàn thành mục tiêu cả năm.
Hà Tĩnh tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn, tạo môi trường ổn định cho doanh nghiệp phát triển

Hà Tĩnh tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn, tạo môi trường ổn định cho doanh nghiệp phát triển

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố quốc gia đánh giá cao kết quả bảo đảm an ninh, an toàn tại Hà Tĩnh, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục hoàn thiện các phương án phòng ngừa, nâng cao năng lực ứng phó nhằm giữ vững môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Đồng Nai: Hộ kinh doanh tập trung kê khai thuế trước hạn chót 31/7

Đồng Nai: Hộ kinh doanh tập trung kê khai thuế trước hạn chót 31/7

Ngày 31/7 - thời điểm cuối cùng thực hiện kê khai doanh thu và thông báo tài khoản ngân hàng theo quy định, các cơ sở của Thuế TP. Đồng Nai ghi nhận lượng lớn hộ kinh doanh đến làm thủ tục. Cơ quan thuế và các ngân hàng đã tăng cường hỗ trợ nhằm bảo đảm người dân hoàn thành hồ sơ đúng thời hạn.
Đồng Nai triển khai Sàn giao dịch việc làm quốc gia, tăng kết nối cung - cầu lao động

Đồng Nai triển khai Sàn giao dịch việc làm quốc gia, tăng kết nối cung - cầu lao động

Đồng Nai chính thức triển khai Sàn giao dịch việc làm quốc gia, đồng thời ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp cho thuê lại lao động nhiệm kỳ 2026-2031. Đây được kỳ vọng là bước tiến quan trọng trong xây dựng thị trường lao động hiện đại, minh bạch, nâng cao hiệu quả kết nối việc làm và phát triển nguồn nhân lực.
Thanh Hóa siết chặt kỷ luật hành chính, kiên quyết thay thế cán bộ làm việc cầm chừng

Thanh Hóa siết chặt kỷ luật hành chính, kiên quyết thay thế cán bộ làm việc cầm chừng

Ngày 30/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND; Chỉ thị số 15636/UBND -THĐT về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và chuẩn hóa, quy trình hóa thủ tục hành chính, quy trình nghiệp vụ, xây dựng Bộ quy trình chung kiểm đếm, đánh giá kết quả làm việc.
Tây Ninh: Hành trình xuyên Việt mang theo hy vọng tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Tây Ninh: Hành trình xuyên Việt mang theo hy vọng tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Chứa đựng niềm hy vọng của hàng ngàn gia đình đang mòn mỏi chờ trông, gần 10.400 mẫu sinh phẩm ADN hài cốt liệt sĩ tại Tây Ninh đã bắt đầu hành trình ra Thủ đô để phục vụ công tác giám định danh tính.
Thanh Hóa công bố DDCI 2025, lần đầu chấm điểm 166 xã, phường

Thanh Hóa công bố DDCI 2025, lần đầu chấm điểm 166 xã, phường

Lần đầu tiên, toàn bộ 166 xã, phường của tỉnh Thanh Hóa được đưa vào hệ thống đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2025.
Khánh Hòa: Đón gần 3,1 triệu lượt khách với doanh thu từ du lịch đạt gần 9.600 tỷ đồng

Khánh Hòa: Đón gần 3,1 triệu lượt khách với doanh thu từ du lịch đạt gần 9.600 tỷ đồng

Ước tính 7 tháng đầu năm, Khánh Hòa đón gần 15,1 triệu lượt khách du lịch, tăng 38,95% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế khoảng 5,5 triệu lượt, tăng 67,24%; tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 82.234 tỷ đồng, tăng 21,68%; công suất sử dụng phòng bình quân đạt khoảng 63,4%.