Thứ hai 13/07/2026 00:14
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH

Ngày 16/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025. Hội nghị diễn ra trực tuyến, kết nối 1.465 điểm cầu trên toàn quốc với sự tham gia của gần 48.000 đại biểu. Ban tuyên giáo Trung ương tỉnh Quảng Trị đồng tham dự.

Cụ thể, tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã tham dự hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025.

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH
Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển kinh tế - xã hội

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã trình bày chuyên đề tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2024 và dự báo kế hoạch phát triển năm 2025. Năm 2024, Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, vượt qua toàn bộ 15 chỉ tiêu chủ yếu do Quốc hội đề ra. Nền kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ, với tăng trưởng GDP ước đạt 7,09%, thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao trên thế giới. Môi trường đầu tư và kinh doanh tiếp tục được cải thiện, góp phần củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 15,4%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được đầu tư và phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Năm 2025, Chính phủ đã trình Trung ương Đảng và Quốc hội thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội với 15 chỉ tiêu chủ yếu. Chính phủ xác định đột phá về thể chế là yếu tố quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và huy động tối đa các nguồn lực xã hội.

Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Hùng Sơn đã thông tin về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong năm 2024, đồng thời dự báo tình hình và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2025. Việt Nam tiếp tục giữ vững cục diện đất nước hòa bình, ổn định và phát triển, được quốc tế đánh giá cao.

Các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2024, cùng với hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2025 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị toàn ngành tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 30 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong xã hội.

Tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã thông tin về kết quả thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Sau 7 năm thực hiện, tổ chức bộ máy của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, tinh gọn và hiệu quả hơn.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng thông tin về phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bao gồm sáp nhập các ban tuyên giáo và dân vận, kết thúc hoạt động của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ và chuyển chức năng về Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện cũng sẽ được tổ chức lại tương tự cấp tỉnh. Các báo cáo viên Tỉnh ủy được đề nghị cập nhật kịp thời để tuyên truyền, vận động và thuyết phục cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng và thực hiện đúng chủ trương của Đảng. Đồng thời, chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin sai lệch, nắm chắc tình hình tư tưởng và dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền và có giải pháp xử lý.

Tin bài khác
Lào Cai tăng cường tuyên truyền chính sách mới của Hàn Quốc nhằm bảo vệ lao động thời vụ Việt Nam

Lào Cai tăng cường tuyên truyền chính sách mới của Hàn Quốc nhằm bảo vệ lao động thời vụ Việt Nam

Lào Cai yêu cầu các sở, ngành và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền những chính sách mới của Hàn Quốc nhằm bảo vệ quyền lợi lao động thời vụ, góp phần mở rộng cơ hội việc làm và nâng cao hiệu quả chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Tuyên Quang tăng tốc quản lý nguồn thu, thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt hơn 4.228 tỷ đồng

Tuyên Quang tăng tốc quản lý nguồn thu, thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt hơn 4.228 tỷ đồng

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thu, mở rộng nguồn thu và tăng cường quản lý thuế trong thương mại điện tử, Tuyên Quang thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2026 đạt hơn 4.228 tỷ đồng, tạo nền tảng hoàn thành nhiệm vụ tài chính - ngân sách cả năm.
Nhữ Khê kiến tạo hệ sinh thái logistics: Mở lối cho chuỗi giá trị phía Nam Tuyên Quang

Nhữ Khê kiến tạo hệ sinh thái logistics: Mở lối cho chuỗi giá trị phía Nam Tuyên Quang

Không hướng tới một trung tâm logistics quy mô lớn, Nhữ Khê lựa chọn mô hình phù hợp với điều kiện thực tiễn, lấy hạ tầng giao thông làm nền tảng để hình thành các dịch vụ hậu cần, kết nối sản xuất với thị trường và gia tăng giá trị hàng hóa.
Lào Cai chuẩn bị nguồn lực cho giai đoạn mới của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Lào Cai chuẩn bị nguồn lực cho giai đoạn mới của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Hoàn thiện cơ chế, kiện toàn bộ máy, phân bổ nguồn vốn và đẩy nhanh giải ngân là những nhiệm vụ trọng tâm Lào Cai đang triển khai nhằm tạo nền tảng thực hiện hiệu quả 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030.
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ tại Hòn Mây Rút Ngoài khiến 15 người tử vong, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu tập trung cứu chữa người bị thương, điều tra nguyên nhân và rà soát toàn diện hoạt động vận tải khách du lịch đường thủy.
Lào Cai trước Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026: Kiến tạo niềm tin, đón dòng vốn cho một chu kỳ phát triển mới

Lào Cai trước Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026: Kiến tạo niềm tin, đón dòng vốn cho một chu kỳ phát triển mới

Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút đầu tư giữa các địa phương ngày càng quyết liệt, Lào Cai lựa chọn cách đi riêng: không chỉ giới thiệu tiềm năng mà còn khẳng định quyết tâm xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, đồng hành cùng doanh nghiệp. Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026 vì thế được kỳ vọng trở thành điểm hẹn của những cơ hội hợp tác mới và mở ra một chu kỳ phát triển xanh, bền vững.
Lễ hội pháo hoa DIFF 2026: Ba sách lược cần thay đổi!

Lễ hội pháo hoa DIFF 2026: Ba sách lược cần thay đổi!

Với sự hỗ trợ tổ chức của tập đoàn Mặt Trời, thành phố Đà Nẵng đã vừa kết thúc lễ hội pháo hoa DIFF 2026 sau gần 2 tháng tổ chức, với nhiều chỉ số thành tích đáng ghi nhận. Song với đội hình tổ chức, những kết quả có được cần phải đánh giá đúng tầm quy hoạch một lễ hội đẳng cấp quốc tế. Theo đó, có thể Đà Nẵng cần tính đến ba sách lược thay đổi, để những chương trình DIFF tiếp theo thành công hơn.
Đắk Lắk mở lối giao thông xanh: Đừng để xe dù, bến cóc “bóp nghẹt” xe buýt điện!

Đắk Lắk mở lối giao thông xanh: Đừng để xe dù, bến cóc “bóp nghẹt” xe buýt điện!

Sự kiện đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện số 31 (M’Đrắk - Buôn Ma Thuột) sáng 9/7/2026 được kỳ vọng sẽ mở ra kỷ nguyên giao thông xanh, giảm khí thải cho tỉnh Đắk Lắk. Thế nhưng, điểm sáng bảo vệ môi trường này đang có nguy cơ bị lu mờ trước vấn nạn nhức nhối mang tên "xe dù, bến cóc" và xe hợp đồng lậu trên Quốc lộ 26. Nếu các cơ quan chức năng không quyết liệt vào cuộc dẹp loạn, hành trình hiện đại hóa giao thông công cộng của địa phương sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn, cản trở.
Lật ca nô tại Phú Quốc: Mỗi nạn nhân xấu số được hỗ trợ hơn 2.000 USD

Lật ca nô tại Phú Quốc: Mỗi nạn nhân xấu số được hỗ trợ hơn 2.000 USD

Chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi nạn nhân xấu số 26 triệu đồng (tương đương 1.000 USD). Chủ phương tiện gặp nạn cũng hỗ trợ thêm cho mỗi một nạn nhân xấu số 1.000 USD. Những nạn nhân khác được hỗ trợ 300- 500 USD.
Lâm Đồng: Phường Mũi Né ra quân chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tại làng chài, lập Tổ phản ứng nhanh xử lý gian lận hải sản

Lâm Đồng: Phường Mũi Né ra quân chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tại làng chài, lập Tổ phản ứng nhanh xử lý gian lận hải sản

Ngày 11/7, nhằm lập lại trật tự trong hoạt động kinh doanh hải sản, bảo vệ quyền lợi du khách và xây dựng hình ảnh điểm đến văn minh, an toàn, sáng nay, UBND phường Mũi Né – Lâm Đồng đã tổ chức đợt ra quân kiểm tra, tuyên truyền và chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tại khu vực làng chài Mũi Né.
Khẩn trương cứu chữa các nạn nhân vụ lật ca nô tại Phú Quốc

Khẩn trương cứu chữa các nạn nhân vụ lật ca nô tại Phú Quốc

Liên quan đến vụ lật ca nô xảy ra tại Phú Quốc, hiện công tác cứu chữa các nạn nhân đang được lực lượng chức năng và y bác sĩ khẩn trương triển khai.
Phú Quốc: 23 nạn nhân trong vụ lật ca nô đã được cứu

Phú Quốc: 23 nạn nhân trong vụ lật ca nô đã được cứu

Vào khoảng 13h chiều ngày 11/7/2026, tại vùng biển An Thới, Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã xảy ra vụ lật ca nô. Thông tin từ người dân, đa số khách đi trên ca nô đến từ Ấn Độ. Đến nay đã cứu hộ được 23 người trên tổng số 32 người.
Ninh Bình công bố bộ nhận diện du lịch biển Giao Ninh

Ninh Bình công bố bộ nhận diện du lịch biển Giao Ninh

Tối 10/7, tại xã Giao Ninh, tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu Khu du lịch Giao Ninh (biển Quất Lâm cũ) với thông điệp "Giao Ninh - Nơi biển gọi bình yên" và bộ sản phẩm du lịch cộng đồng các xã ven biển.
Hà Tĩnh phát Công điện khẩn, yêu cầu quyết liệt phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Hè Thu

Hà Tĩnh phát Công điện khẩn, yêu cầu quyết liệt phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Hè Thu

Trước nguy cơ nhiều đối tượng sâu bệnh phát sinh, lây lan trong điều kiện thời tiết nắng mưa xen kẽ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Công điện yêu cầu các địa phương và ngành chức năng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, trừ dịch hại nhằm bảo vệ an toàn sản xuất lúa Hè Thu năm 2026.
TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tới 200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số đến năm 2030

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tới 200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số đến năm 2030

Đến năm 2030, TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hỗ trợ từ 150.000-200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số, trong đó ít nhất 100.000 doanh nghiệp được tiếp cận các giải pháp công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI). Chương trình kỳ vọng nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và mở rộng khả năng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu của khu vực doanh nghiệp.