Chủ nhật 17/05/2026 14:05
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH

Ngày 16/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025. Hội nghị diễn ra trực tuyến, kết nối 1.465 điểm cầu trên toàn quốc với sự tham gia của gần 48.000 đại biểu. Ban tuyên giáo Trung ương tỉnh Quảng Trị đồng tham dự.

Cụ thể, tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã tham dự hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025.

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH
Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển kinh tế - xã hội

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã trình bày chuyên đề tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2024 và dự báo kế hoạch phát triển năm 2025. Năm 2024, Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, vượt qua toàn bộ 15 chỉ tiêu chủ yếu do Quốc hội đề ra. Nền kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ, với tăng trưởng GDP ước đạt 7,09%, thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao trên thế giới. Môi trường đầu tư và kinh doanh tiếp tục được cải thiện, góp phần củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 15,4%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được đầu tư và phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Năm 2025, Chính phủ đã trình Trung ương Đảng và Quốc hội thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội với 15 chỉ tiêu chủ yếu. Chính phủ xác định đột phá về thể chế là yếu tố quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và huy động tối đa các nguồn lực xã hội.

Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Hùng Sơn đã thông tin về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong năm 2024, đồng thời dự báo tình hình và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2025. Việt Nam tiếp tục giữ vững cục diện đất nước hòa bình, ổn định và phát triển, được quốc tế đánh giá cao.

Các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2024, cùng với hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2025 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị toàn ngành tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 30 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong xã hội.

Tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã thông tin về kết quả thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Sau 7 năm thực hiện, tổ chức bộ máy của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, tinh gọn và hiệu quả hơn.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng thông tin về phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bao gồm sáp nhập các ban tuyên giáo và dân vận, kết thúc hoạt động của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ và chuyển chức năng về Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện cũng sẽ được tổ chức lại tương tự cấp tỉnh. Các báo cáo viên Tỉnh ủy được đề nghị cập nhật kịp thời để tuyên truyền, vận động và thuyết phục cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng và thực hiện đúng chủ trương của Đảng. Đồng thời, chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin sai lệch, nắm chắc tình hình tư tưởng và dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền và có giải pháp xử lý.

Tin bài khác
An Giang: Phát triển Phú Quốc, Thổ Châu nằm trong hành lang kinh tế chủ đạo

An Giang: Phát triển Phú Quốc, Thổ Châu nằm trong hành lang kinh tế chủ đạo

Trong quy hoạch, An Giang sẽ ưu tiên hình thành các cực tăng trưởng, vùng động lực và hành lang kinh tế chủ đạo: Phú Quốc, Thổ Châu, Châu Đốc - Tịnh Biên - Hà Tiên, Rạch Giá - Long Xuyên - Châu Đốc, đồng thời bảo đảm phát triển hài hòa giữa các tiểu vùng.
Hàm Thuận Nam cùng Đức Trọng và Cư Jút tăng tốc trên bản đồ đô thị mới của Lâm Đồng

Hàm Thuận Nam cùng Đức Trọng và Cư Jút tăng tốc trên bản đồ đô thị mới của Lâm Đồng

Trong chiến lược tái định hình không gian phát triển đô thị giai đoạn 2026, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch xây dựng Đề án thành lập các đơn vị hành chính mới. Kết quả rà soát cho thấy quá trình nâng cấp từ xã lên phường đang áp dụng bộ tiêu chí chặt chẽ hơn trước, tập trung vào chất lượng phát triển thay vì mở rộng theo số lượng.
Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng lực lượng “hạt nhân” chuyển đổi số trong hệ thống chính trị

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng lực lượng “hạt nhân” chuyển đổi số trong hệ thống chính trị

Gần 700 cán bộ khối Đảng, Mặt trận và cấp xã tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành chương trình đào tạo chuyên sâu về chuyển đổi số, trong bối cảnh thành phố đang đẩy mạnh số hóa quản trị, liên thông dữ liệu và nâng cao hiệu quả điều hành trong toàn hệ thống chính trị.
Lào Cai kích hoạt phương án ứng phó mưa dông, cảnh báo cao nguy cơ lũ quét và sạt lở

Lào Cai kích hoạt phương án ứng phó mưa dông, cảnh báo cao nguy cơ lũ quét và sạt lở

Trước nguy cơ mưa lớn, dông lốc và lũ quét diễn biến phức tạp, Lào Cai yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai phương án “bốn tại chỗ”, rà soát khu vực xung yếu và sẵn sàng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm.
Khánh Hòa đẩy mạnh phân quyền lập quy hoạch đô thị và nông thôn đến năm 2028

Khánh Hòa đẩy mạnh phân quyền lập quy hoạch đô thị và nông thôn đến năm 2028

UBND tỉnh Khánh Hòa ủy quyền cho các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức lập quy hoạch đô thị và nông thôn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 21/4/2026 đến hết năm 2028.
Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đón đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm và y tế học đường

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đón đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm và y tế học đường

Vừa qua, trong không khí khẩn trương nhưng đầy trách nhiệm, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã đón Đoàn kiểm tra liên ngành đến khảo sát, đánh giá công tác an toàn thực phẩm và y tế học đường tại nhà trường. Đây không chỉ là hoạt động kiểm tra thường kỳ mà còn là dịp để khẳng định quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, nơi học sinh được chăm sóc toàn diện cả về tri thức lẫn sức khỏe.
Lào Cai hỏa tốc chỉ đạo ứng phó mưa lớn, lũ quét và thời tiết cực đoan diện rộng

Lào Cai hỏa tốc chỉ đạo ứng phó mưa lớn, lũ quét và thời tiết cực đoan diện rộng

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương trực 24/24 giờ, sẵn sàng sơ tán dân và triển khai phương châm “bốn tại chỗ” trước nguy cơ mưa lớn, lũ quét.
Đắk Lắk: 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng nhà phao chống lũ

Đắk Lắk: 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng nhà phao chống lũ

Lễ khởi công Dự án 50 căn nhà phao chống lũ tặng cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo Dân trí phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức tại xã Tuy An Bắc và xã Đồng Xuân.
TP Huế đầu tư hạ tầng thủy lợi thích ứng biến đổi khí hậu

TP Huế đầu tư hạ tầng thủy lợi thích ứng biến đổi khí hậu

Thành phố Huế đang đẩy mạnh đầu tư hệ thống thủy lợi, nạo vét thủy đạo và nâng cấp hạ tầng phòng chống thiên tai nhằm tăng khả năng thoát lũ, bảo vệ sản xuất và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Thanh Hoá: Sầm Sơn chấn chỉnh tình trạng mua bán hải sản ven biển

Thanh Hoá: Sầm Sơn chấn chỉnh tình trạng mua bán hải sản ven biển

Bước vào cao điểm mùa du lịch hè, chính quyền phường Sầm Sơn (Thanh Hoá) đã đồng loạt triển khai các biện pháp nhằm lập lại trật tự tại khu vực bến thuyền ven biển. Nổi bật trong đó là việc lắp đặt nhiều biển cảnh báo cấm mua bán hải sản và tổ chức ăn uống trên bãi biển nhằm bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan du lịch.
Đắk Lắk: Tiêu hủy hơn 90.000 đơn vị mỹ phẩm,  bì thức ăn cho chó, mèo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Đắk Lắk: Tiêu hủy hơn 90.000 đơn vị mỹ phẩm, bì thức ăn cho chó, mèo không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 15/5, Đội Quản lý thị trường thương mại điện tử, cơ động (Đội QLTTTMĐT-CĐ) thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tiêu hủy 61.890 đơn vị mỹ phẩm và 30.000 bì thức ăn cho chó, mèo không rõ nguồn gốc, xuất xứ là tang vật vi phạm do đơn vị kiểm tra, xử lý vào giữa tháng 4/2026. Việc tiêu hủy được tiến hành tại bãi rác Thọ Vức (phường Bình Kiến), thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Phú Yên quản lý.
Cà Mau: “S-Race 2026” - Lan tỏa tinh thần thể thao học đường

Cà Mau: “S-Race 2026” - Lan tỏa tinh thần thể thao học đường

Sáng ngày 16/5/2026, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển (phường An Xuyên), UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ phát động và khai mạc Giải chạy học sinh “S-Race 2026” với quy mô lớn, thu hút hàng nghìn học sinh, giáo viên, phụ huynh tham gia.
Hà Tĩnh: Ứng dụng công dân số i-HaTinh thu hút hơn 70.000 người dùng

Hà Tĩnh: Ứng dụng công dân số i-HaTinh thu hút hơn 70.000 người dùng

Chỉ sau gần 2 tháng vận hành, ứng dụng công dân số i-HaTinh đã ghi nhận hơn 70.000 tài khoản đăng ký và tiếp nhận hàng nghìn phản ánh, góp ý từ người dân. Kết quả bước đầu cho thấy hiệu quả rõ nét trong xây dựng chính quyền số và thúc đẩy tương tác trực tuyến giữa chính quyền với người dân tại Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh có 2 sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn OCOP 5 sao

Hà Tĩnh có 2 sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn OCOP 5 sao

Hà Tĩnh có 2 sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn OCOP 5 sao. Đó là dấu mốc quan trọng trong hệ thống phân hạng Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của Hà Tĩnh.
Khánh Hoà phê duyệt Đề án phát triển sản phẩm OCOP trở thành "Đại sứ du lịch" giai đoạn 2026 - 2030

Khánh Hoà phê duyệt Đề án phát triển sản phẩm OCOP trở thành "Đại sứ du lịch" giai đoạn 2026 - 2030

Lựa chọn các sản phẩm OCOP tiêu biểu của Khánh Hòa làm sản phẩm văn hóa vùng miền và lợi thế tài nguyên đặc thù - làm “Đại sứ du lịch” quảng bá hình ảnh tỉnh Khánh Hòa trên bản đồ du lịch quốc gia và quốc tế.