Thứ hai 17/08/2026 12:02
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH

Ngày 16/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025. Hội nghị diễn ra trực tuyến, kết nối 1.465 điểm cầu trên toàn quốc với sự tham gia của gần 48.000 đại biểu. Ban tuyên giáo Trung ương tỉnh Quảng Trị đồng tham dự.

Cụ thể, tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã tham dự hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 1/2025.

Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển KT-XH
Quảng Trị: Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2025 - tổng kết và định hướng phát triển kinh tế - xã hội

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã trình bày chuyên đề tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2024 và dự báo kế hoạch phát triển năm 2025. Năm 2024, Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, vượt qua toàn bộ 15 chỉ tiêu chủ yếu do Quốc hội đề ra. Nền kinh tế Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ, với tăng trưởng GDP ước đạt 7,09%, thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao trên thế giới. Môi trường đầu tư và kinh doanh tiếp tục được cải thiện, góp phần củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 15,4%. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được đầu tư và phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Năm 2025, Chính phủ đã trình Trung ương Đảng và Quốc hội thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội với 15 chỉ tiêu chủ yếu. Chính phủ xác định đột phá về thể chế là yếu tố quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và huy động tối đa các nguồn lực xã hội.

Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Hùng Sơn đã thông tin về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong năm 2024, đồng thời dự báo tình hình và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2025. Việt Nam tiếp tục giữ vững cục diện đất nước hòa bình, ổn định và phát triển, được quốc tế đánh giá cao.

Các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2024, cùng với hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên năm 2025 của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị toàn ngành tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 30 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng. Đồng thời, tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, tạo sự thống nhất và đồng thuận trong xã hội.

Tại điểm cầu Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã thông tin về kết quả thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Sau 7 năm thực hiện, tổ chức bộ máy của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, tinh gọn và hiệu quả hơn.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng thông tin về phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, bao gồm sáp nhập các ban tuyên giáo và dân vận, kết thúc hoạt động của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ và chuyển chức năng về Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện cũng sẽ được tổ chức lại tương tự cấp tỉnh. Các báo cáo viên Tỉnh ủy được đề nghị cập nhật kịp thời để tuyên truyền, vận động và thuyết phục cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu đúng và thực hiện đúng chủ trương của Đảng. Đồng thời, chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc và thông tin sai lệch, nắm chắc tình hình tư tưởng và dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền và có giải pháp xử lý.

Tin bài khác
Lào Cai hỏa tốc ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất từ đêm 17/8

Lào Cai hỏa tốc ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất từ đêm 17/8

Trước dự báo một đợt mưa lớn kéo dài, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương rà soát ngay những hộ dân sống tại khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở, ngập lụt; chủ động sơ tán người và tài sản khi xuất hiện tình huống mất an toàn.
Chợ phiên “Mùa trái ngọt Đông Khánh Sơn” không gian văn hóa đồng bào Raglai thu hút cả ngàn du khách

Chợ phiên “Mùa trái ngọt Đông Khánh Sơn” không gian văn hóa đồng bào Raglai thu hút cả ngàn du khách

Xã Đông Khánh Sơn tổ chức “Không gian Văn hóa - Chợ phiên” lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2026 với chủ đề “Mùa trái ngọt Đông Khánh Sơn”, diễn ra từ ngày 14 đến 15/8/2026 tại đỉnh đèo Khánh Sơn, quy tụ nông sản OCOP, các loại trái cây đặc sản chính vụ và trình diễn không gian văn hóa đồng bào Raglai
Hải Phòng chốt lịch năm học 2026-2027

Hải Phòng chốt lịch năm học 2026-2027

Học sinh Hải Phòng sẽ tựu trường từ cuối tháng 8, khai giảng ngày 5/9 và hoàn thành năm học trước ngày 31/5/2027.
Hà Tĩnh tăng cường kiểm soát hàng lậu, hàng giả từ biên giới

Hà Tĩnh tăng cường kiểm soát hàng lậu, hàng giả từ biên giới

Từ cửa khẩu, tuyến biên giới đến thị trường nội địa, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm tra, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng cấm, nhất là những phương thức, thủ đoạn mới trên môi trường kinh doanh trực tuyến.
Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, siết điều kiện an toàn vận tải hành khách

Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, siết điều kiện an toàn vận tải hành khách

Trước diễn biến phức tạp của tai nạn liên quan đến xe khách, Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động vận tải hành khách, tập trung vào phương tiện chạy ban đêm, điều kiện kỹ thuật, thiết bị an toàn và việc chấp hành quy định của người điều khiển phương tiện.
TP Hồ Chí Minh gỡ “rào cản” địa giới khi làm thủ tục nhà đất

TP Hồ Chí Minh gỡ “rào cản” địa giới khi làm thủ tục nhà đất

Từ nay, người dân và doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh có thể thực hiện 5 thủ tục nhà đất tại bất kỳ Văn phòng Đăng ký đất đai hoặc chi nhánh nào trên địa bàn thành phố, không phụ thuộc nơi có nhà, đất.
TP.HCM xuất nhập khẩu vượt 120 tỉ USD sau 7 tháng

TP.HCM xuất nhập khẩu vượt 120 tỉ USD sau 7 tháng

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của TP.HCM trong 7 tháng đạt 57,37 tỉ USD, tăng 7,89%, trong khi nhập khẩu đạt 63,23 tỉ USD, tăng 11,17%, đưa cán cân thương mại hàng hóa của Thành phố nhập siêu khoảng 5,86 tỉ USD.
Khai mạc Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026: Kết nối và vươn xa

Khai mạc Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026: Kết nối và vươn xa

Tối ngày 15/8, tại Quảng trường 10/3 (PhườngBuôn Ma Thuột), Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk - Kết nối, vươn xa” đã chính thức khai mạc với quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên. Sự kiện quy tụ nhiều lãnh đạo cấp cao trong và ngoài nước, mở màn cho chuỗi hoạt động tôn vinh ngành hàng nông sản tỷ USD đang khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ xuất khẩu toàn cầu.
Cà Mau siết trách nhiệm xử lý kiến nghị doanh nghiệp

Cà Mau siết trách nhiệm xử lý kiến nghị doanh nghiệp

Đối thoại doanh nghiệp Cà Mau được tổ chức định kỳ hằng quý nhằm lắng nghe, tiếp nhận kiến nghị, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Lào Cai: Xã Mỏ Vàng học cách làm du lịch từ trà, tìm đầu ra cho chè Shan tuyết Suối Dầm

Lào Cai: Xã Mỏ Vàng học cách làm du lịch từ trà, tìm đầu ra cho chè Shan tuyết Suối Dầm

Không dừng ở một chuyến tham quan, xã Mỏ Vàng (Lào Cai) đang rà soát từng cây chè, diện tích, tuổi đời, sản lượng và tình trạng đất đai tại Suối Dầm. Đây là bước chuẩn bị để cây chè cổ thụ bước vào chuỗi sản phẩm, du lịch và thị trường.
Lào Cai: Tả Van thu ngân sách vượt 5 lần kế hoạch, du lịch đạt gần 1.530 tỷ đồng

Lào Cai: Tả Van thu ngân sách vượt 5 lần kế hoạch, du lịch đạt gần 1.530 tỷ đồng

Thu ngân sách đạt 528,8% kế hoạch, doanh thu du lịch gần 1.530 tỷ đồng là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của Tả Van, Lào Cai. Tuy nhiên, tiến độ đầu tư công, giải quyết việc làm, giảm nghèo và 12 chỉ tiêu đạt dưới 50% đang đặt ra sức ép lớn trong những tháng còn lại của năm.
Thái Nguyên khơi thông tín dụng, đưa vốn vào dự án có khả năng triển khai

Thái Nguyên khơi thông tín dụng, đưa vốn vào dự án có khả năng triển khai

Dòng vốn sẽ khó chuyển thành nhà máy, sản phẩm và việc làm nếu doanh nghiệp còn vướng thủ tục đầu tư, hồ sơ tín dụng hoặc thiếu phương án kinh doanh khả thi. Thái Nguyên đang tiếp cận bài toán này từ cả ba phía: chính quyền tháo gỡ rào cản, ngân hàng cải tiến quy trình và doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị.
Khoanh vùng gần 20ha mỏ sét phục vụ sản xuất gạch Tuynel tại Phú Thọ

Khoanh vùng gần 20ha mỏ sét phục vụ sản xuất gạch Tuynel tại Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ khoanh định 19,79ha mỏ sét tại xã An Nghĩa là khu vực không đấu giá quyền khai thác, phục vụ Nhà máy gạch Tuynel công nghệ cao.
Dung Quất chuyển mình: Từ “cứ điểm công nghiệp” đến hệ sinh thái tăng trưởng xanh và số

Dung Quất chuyển mình: Từ “cứ điểm công nghiệp” đến hệ sinh thái tăng trưởng xanh và số

Chiều 14-8, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển bền vững Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi trong kỷ nguyên số”, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học và đại diện cộng đồng doanh nghiệp.
Từ bảo tồn di sản đến kiến tạo nguồn lực phát triển ở Lào Cai

Từ bảo tồn di sản đến kiến tạo nguồn lực phát triển ở Lào Cai

Văn hóa chỉ thực sự trở thành nguồn lực phát triển khi di sản được nhận diện, bảo tồn và chuyển hóa thành những sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng. Định hướng chuyển từ “quản lý văn hóa” sang “quản trị và phát triển văn hóa” cho thấy Lào Cai đang tìm một cách tiếp cận mới: đưa văn hóa vào chuỗi giá trị của du lịch, kinh tế sáng tạo và chuyển đổi số.