Thứ bảy 22/08/2026 01:58
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Quảng Trị: Cảnh giác, chủ động ứng phó với mưa bão

Chiều nay (9/11), UBND tỉnh Quảng Trị đã ra công văn yêu cầu các đơn vị và địa phương chủ động ứng phó với bão số 7 và mưa lớn.

Công văn yêu cầu các đơn vị và địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tăng cường cảnh báo, dự báo và nắm bắt thông tin về diễn biến bão và các hình thế thời tiết nguy hiểm khác có thể xảy ra trong những ngày tới. Đồng thời, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và cộng đồng để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. Các địa phương, đơn vị không được chủ quan, phải nâng cao cảnh giác với bão, lốc xoáy, mưa lớn, ngập lụt, sạt lở, sụt lún và lũ quét có khả năng xảy ra.

Quảng Trị: Cảnh giác, chủ động ứng phó với mưa bão
Bão số 7 có phạm vi ảnh hưởng tới tỉnh Quảng Trị.

Các bên liên quan tập trung kiểm đếm, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền ra khơi, bảo đảm an toàn cho phương tiện, tàu thuyền còn hoạt động trên biển và tại nơi neo đậu tránh trú, duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tăng cường kiểm tra, giám sát và chỉ đạo các chủ đập thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du. Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven biển, ven sông, cần có phương án đảm bảo an toàn cho phương tiện, vật tư thiết bị thi công, không để xảy ra thiệt hại về người.

Sở Y tế phối hợp với địa phương chỉ đạo triển khai công tác y tế, khám chữa bệnh cho nhân dân vùng lũ, bảo đảm vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trong và sau lũ. Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên nắm bắt thông tin, chủ động cho học sinh nghỉ học đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh chủ động bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng hỗ trợ di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, tổ chức cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống.

Tất cả 2.615 tàu thuyền của tỉnh với 6.160 thuyền viên đều đã được thông báo về bão số 7 để chủ động di chuyển phòng tránh. Tổng dung tích các hồ thủy lợi hiện đạt khoảng 92% so với dung tích thiết kế. Tỉnh có 7 công trình đê, kè đang triển khai thi công. UBND tỉnh đã chỉ đạo các chủ đầu tư rà soát và cập nhật phương án phòng chống thiên tai để đảm bảo an toàn công trình trong mùa mưa bão.

Tin bài khác
Sơn La thúc tiến độ giải ngân hơn 7.866 tỷ đồng vốn đầu tư công

Sơn La thúc tiến độ giải ngân hơn 7.866 tỷ đồng vốn đầu tư công

Sơn La đã giải ngân hơn 3.270 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2026, đạt 41,6%. Tỉnh yêu cầu rà soát, điều chuyển vốn và tháo gỡ các điểm nghẽn để tăng tốc giải ngân.
Đến giữa tháng 8/2026, thu ngân sách nhà nước đạt 76,2% dự toán

Đến giữa tháng 8/2026, thu ngân sách nhà nước đạt 76,2% dự toán

Lũy kế đến ngày 15/8/2026, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.928.426 tỷ đồng, tương đương 76,2% dự toán năm. Trong khi đó, tổng chi đạt 1.497.736 tỷ đồng, bằng 47,4% dự toán, bảo đảm nguồn lực cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và an sinh xã hội.
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ

Chính phủ đề xuất giảm 30% số thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong các kỳ tính thuế năm 2026 và 2027 đối với cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp có doanh thu hằng năm không quá 10 tỷ đồng. Chính sách được kỳ vọng tạo thêm dư địa tài chính để duy trì sản xuất, tái đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng.
Bộ Xây dựng chuẩn hóa quy trình công nhận đô thị loại I trong 40 ngày làm việc

Bộ Xây dựng chuẩn hóa quy trình công nhận đô thị loại I trong 40 ngày làm việc

Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 1447/QĐ-BXD ngày 18/8/2026 về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực phát triển đô thị. Trong đó, quy trình xem xét, công nhận tỉnh đạt tiêu chí đô thị loại I được quy định với thời gian giải quyết tối đa 40 ngày làm việc.
Phú Thọ: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra nhũng nhiễu trong giải quyết TTHC

Phú Thọ: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra nhũng nhiễu trong giải quyết TTHC

Phú Thọ yêu cầu xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để cán bộ, công chức, viên chức vi phạm kỷ luật, gây phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính.
Trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Tối 20/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đảng ủy Chính phủ đã trang trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong Đảng bộ Chính phủ lần thứ 2, năm 2026. Sự kiện đánh dấu một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khẳng định trách nhiệm và trí tuệ của cán bộ, đảng viên, người lao động trong khối các cơ quan Chính phủ đối với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng.
Giảm thuế 30% phải tránh tạo khoảng trống cho gian lận

Giảm thuế 30% phải tránh tạo khoảng trống cho gian lận

Giảm thuế không chỉ nhằm giảm nghĩa vụ trước mắt mà phải tạo thêm dư địa cho người dân, doanh nghiệp đầu tư, sản xuất và mở rộng kinh doanh. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng thời yêu cầu Chính phủ làm rõ cơ sở của mức giảm 30%, ngưỡng doanh thu 10 tỷ đồng và các biện pháp chống lợi dụng chính sách.
TP. Hồ Chí Minh chuyển từ tinh gọn bộ máy sang nâng chất quản trị

TP. Hồ Chí Minh chuyển từ tinh gọn bộ máy sang nâng chất quản trị

Sau hơn một năm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, TP. Hồ Chí Minh đang chuyển trọng tâm từ sắp xếp tổ chức sang nâng chất quản trị, đẩy mạnh phân quyền, chuyển đổi số và cải cách hành chính, với mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.
Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh: Hợp nhất mục tiêu quốc gia phải lấy dân làm thước đo

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh: Hợp nhất mục tiêu quốc gia phải lấy dân làm thước đo

Ngày 20/8, thảo luận tại hội trường Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, bày tỏ đồng tình với chủ trương hợp nhất 4 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035. Đại biểu đồng thời đề nghị quá trình tổ chức thực hiện phải bảo đảm tính liên tục của chính sách, tăng thực chất phân cấp và lấy kết quả, lợi ích của người dân làm thước đo cuối cùng.
Nợ công Mỹ vượt 40 nghìn tỷ USD, áp lực tài khóa thêm căng thẳng

Nợ công Mỹ vượt 40 nghìn tỷ USD, áp lực tài khóa thêm căng thẳng

Quy mô nợ liên bang của Mỹ lần đầu vượt mốc 40 nghìn tỷ USD, trong khi chi phí trả lãi, thâm hụt ngân sách và lợi suất trái phiếu dài hạn cùng gia tăng, làm dấy lên lo ngại về triển vọng tài khóa của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Châu Á tăng tốc đưa tàu hydro vào đường sắt

Châu Á tăng tốc đưa tàu hydro vào đường sắt

Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đồng loạt thử nghiệm tàu chạy bằng hydro, mở thêm hướng giảm phát thải cho giao thông vận tải dù bài toán thương mại hóa còn nhiều thách thức.
Quốc hội khóa XVI bàn phương án tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia

Quốc hội khóa XVI bàn phương án tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia

Quốc hội khóa XVI hôm nay (20/8) thảo luận tại Hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa - xã hội, nông thôn, dân tộc và miền núi giai đoạn 2026 - 2035, theo hướng tích hợp 4 chương trình hiện hành thành một chương trình thống nhất.
Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt, khôi phục kết nối hàng không với Lâm Đồng

Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt, khôi phục kết nối hàng không với Lâm Đồng

Cảng hàng không quốc tế Liên Khương mở cửa trở lại giúp Vietjet khôi phục 5 đường bay từ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh và Đà Nẵng đến Đà Lạt.
Đừng lấy triệu lượt xem làm thước đo sự thật

Đừng lấy triệu lượt xem làm thước đo sự thật

Triệu lượt xem, KOL có thể đưa thông điệp đến hàng triệu người chỉ trong vài giờ, nhưng lượt xem và lượng người theo dõi không phải giấy chứng nhận cho sự thật. Khi sức ảnh hưởng bị đặt ngang với năng lực kiểm chứng, ranh giới giữa truyền thông cá nhân và báo chí chính thống dễ bị xóa nhòa, đe dọa quyền tiếp cận thông tin chính xác của công chúng.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hết niên hạn nhà ở không đồng nghĩa mất quyền tài sản

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hết niên hạn nhà ở không đồng nghĩa mất quyền tài sản

Thảo luận về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu làm rõ mối quan hệ giữa niên hạn sử dụng công trình và quyền tài sản của người dân. Khi công trình không còn bảo đảm an toàn, việc cải tạo, xây dựng lại là cần thiết, nhưng các quyền tài sản hợp pháp phải được pháp luật bảo vệ.