Thứ ba 25/08/2026 06:09
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị: Các doanh nghiệp tái khởi động sau Tết Ất Tỵ 2025

Sau Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhanh chóng khởi động lại hoạt động sản xuất với 95% lao động trở lại làm việc, nỗ lực đạt hiệu quả cao nhất, phấn đấu sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng cao, góp phần hoàn thành kế hoạch năm 2025.

Ngay sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng khởi động lại hoạt động sản xuất với tinh thần quyết tâm và lao động hăng say. Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu đơn hàng gia tăng, một tín hiệu tích cực cho thấy sự ổn định của doanh nghiệp và tinh thần đoàn kết của người lao động. Đến thời điểm này, 95% người lao động đã trở lại làm việc tại các doanh nghiệp và nhà máy trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Tết. Không khí làm việc đầu xuân rất sôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã phát động các phong trào thi đua lao động - sản xuất, đề ra các mục tiêu phấn đấu sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng cao, góp phần hoàn thành kế hoạch năm 2025.

Tại Công ty TNHH Scavi Quảng Trị (chuyên sản xuất trang phục lót và hàng thể thao tại Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh) không khí làm việc khẩn trương và tập trung cao độ. Tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, gần 98% người lao động đã trở lại làm việc, con số cao nhất trong các năm gần đây. Tết này, ban giám đốc và đại diện công đoàn của công ty đã tặng quà Tết và lì xì tới các nhân viên. Chính sách lương, thưởng và các chế độ bảo hiểm đầy đủ giúp người lao động yên tâm gắn bó với công ty. Đại diện công đoàn của Công ty TNHH Scavi Quảng Trị cho biết công ty hiện tạo việc làm ổn định cho hơn 500 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã ký kết nhiều đơn hàng dài hạn, đảm bảo công việc ổn định cho người lao động và tập trung hoàn thành các đơn hàng để kịp xuất qua thị trường châu Âu ngay trong quý 1. Hàng hóa sản xuất có chất lượng và uy tín, được nhiều đối tác đặt hàng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị, Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, gần 100% người lao động đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Công ty sản xuất các loại ván gỗ, và hiện giá ván gỗ trên thị trường đang tăng cao, kích thích tinh thần làm việc của người lao động. Trước Tết, công ty đã thực hiện đầy đủ các chế độ lương, thưởng và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho người lao động, giúp họ yên tâm gắn bó với công ty.

Quảng Trị: Các doanh nghiệp tái khởi động sau Tết Ất Tỵ 2025
Công nhân công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị hoạt động năng suất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ 2025.

Theo số liệu từ Liên đoàn Lao động tỉnh, hiện tại, hơn 95% người lao động tại Quảng Trị đã trở lại làm việc sau Tết, trong đó nhiều doanh nghiệp đạt tỷ lệ 100%. Trong dịp Tết, các cấp công đoàn đã phối hợp với doanh nghiệp tặng 10.000 suất quà trị giá 5 tỷ đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thưởng tháng lương thứ 13 và thưởng Tết trung bình 6,7 triệu đồng/người. Các doanh nghiệp cũng tổ chức lì xì đầu năm cho người lao động trở lại làm việc đúng thời gian, tạo không khí sôi nổi tại nơi làm việc.

Toàn tỉnh hiện có hơn 3.360 doanh nghiệp với khoảng 55.000 lao động. Sau Tết, các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất bình thường, công nhân phấn khởi và yên tâm làm việc, đồng hành cùng doanh nghiệp, với hy vọng công việc và thu nhập sẽ luôn ổn định trong năm mới.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã thăm và động viên các doanh nghiệp trở lại sản xuất sau Tết. Ông chia sẻ hy vọng năm 2025, các doanh nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đạt doanh thu và lợi nhuận cao, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Tin bài khác
Thanh Hóa: Khẩn trương sơ tán gần 200 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm do mưa lớn kéo dài

Thanh Hóa: Khẩn trương sơ tán gần 200 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm do mưa lớn kéo dài

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ở Thanh Hóa xảy ra ngập úng, sạt lở đất. Để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho Nhân dân, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức sơ tán hàng trăm hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.
Lâm Đồng: Mũi Né chốt tiến độ nâng cấp hai tuyến đường du lịch

Lâm Đồng: Mũi Né chốt tiến độ nâng cấp hai tuyến đường du lịch

Ngày 24/8, UBND phường Mũi Né – Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc nhằm nắm bắt tình hình triển khai dự án sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Huỳnh Thúc Kháng; đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh và thống nhất cam kết tiến độ thực hiện dự án.
Tây Ninh siết chặt quản lý nhà nước về xây dựng

Tây Ninh siết chặt quản lý nhà nước về xây dựng

Công tác quản lý nhà nước về xây dựng tại Hậu Nghĩa, Đức Lập, Long An và Tân An từng bước ổn định sau phân cấp. Tuy nhiên, áp lực nhân lực, dữ liệu chưa đồng bộ, vi phạm xây dựng và những vướng mắc về quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng vẫn cần được xử lý.
Lào Cai: VTV Cup 2026 mở sân chơi toàn quốc đầu tiên cho nữ cầu thủ dân tộc thiểu số

Lào Cai: VTV Cup 2026 mở sân chơi toàn quốc đầu tiên cho nữ cầu thủ dân tộc thiểu số

Không chỉ mang đến những trận cầu sôi nổi, Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I, năm 2026 còn mở ra một sân chơi toàn quốc để phụ nữ dân tộc thiểu số thể hiện tài năng, niềm đam mê và bản sắc cộng đồng.
Sa Pa khởi động “Green Sa Pa”, hướng tới xây dựng điểm đến xanh, sạch

Sa Pa khởi động “Green Sa Pa”, hướng tới xây dựng điểm đến xanh, sạch

Lễ khởi động “Green Sa Pa” gắn với thực hiện Đề án “Sa Pa Sạch” diễn ra chiều 23/8 tại vườn hoa Xuân Viên, phường Sa Pa, mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch và nâng cao chất lượng điểm đến.
Hành lang kinh tế 5 địa phương: Kết nối thương mại, logistics và giao lưu nhân dân

Hành lang kinh tế 5 địa phương: Kết nối thương mại, logistics và giao lưu nhân dân

Từ tháo gỡ rào cản giao thương, tổ chức chuỗi vận tải xuyên biên giới đến phát triển du lịch liên tuyến và đào tạo nhân lực, hợp tác hành lang kinh tế giữa 5 địa phương Việt Nam - Trung Quốc đang chuyển dần từ những kết nối riêng lẻ sang các chương trình có chiều sâu.
Cà Mau hoàn thiện hồ sơ thành lập 13 phường, đúng chuẩn

Cà Mau hoàn thiện hồ sơ thành lập 13 phường, đúng chuẩn

Đoàn công tác liên ngành Bộ Nội vụ khảo sát toàn bộ 13 xã dự kiến thành lập phường tại Cà Mau. Qua thực tế, phần lớn địa phương cơ bản đáp ứng tiêu chí, song vài nội dung cần rà soát, thống nhất số liệu và hoàn thiện hồ sơ trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Tỉnh cam kết hoàn thiện đúng quy định sớm.
Sơn La: 143 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới trong tháng 7

Sơn La: 143 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới trong tháng 7

Tháng 7/2026, Sơn La có 143 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới, tổng vốn đăng ký 1.761 tỷ đồng, trong khi lao động công nghiệp tiếp tục giảm.
Đà Nẵng: Tháo gỡ thế nào với sân vận động Chi Lăng?

Đà Nẵng: Tháo gỡ thế nào với sân vận động Chi Lăng?

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Đà Nẵng vừa tiếp tục thông tin về phiên đấu giá sẽ diễn ra ngày 28/8/2026 với sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng), có mức giá 9.080 tỷ đồng.
Người mang quả ớt đắt đỏ nhất thế giới về trồng ở xứ Thanh

Người mang quả ớt đắt đỏ nhất thế giới về trồng ở xứ Thanh

Ớt Aji Charapita (ớt Peru) là loại ớt đắt nhất thế giới, giá tới hàng trăm triệu đồng mỗi kg gần đây xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Tại Thanh Hóa, giống ớt này đã được một người dân tại như Thanh trồng trên diện tích khoảng gần 1ha, cho năng suất tương đối ổn định.
Hải Phòng chủ động “khóa chặt” nguy cơ trên biển trước bão số 4

Hải Phòng chủ động “khóa chặt” nguy cơ trên biển trước bão số 4

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, lực lượng Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đang khẩn trương triển khai đồng bộ các phương án ứng phó, kiểm soát chặt phương tiện trên biển, bảo đảm an toàn cho ngư dân và duy trì lực lượng sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn trong mọi tình huống.
Sơn La khánh thành hai trường nội trú liên cấp vùng biên

Sơn La khánh thành hai trường nội trú liên cấp vùng biên

Hai trường nội trú liên cấp tại Yên Sơn và Lóng Phiêng được khánh thành, mở thêm cơ hội học tập, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng biên giới Sơn La.
Lào Cai phát triển dược liệu: Từ chính sách hỗ trợ đến hình thành vùng nguyên liệu

Lào Cai phát triển dược liệu: Từ chính sách hỗ trợ đến hình thành vùng nguyên liệu

Một cây dược liệu chỉ thực sự trở thành cây kinh tế khi phía sau diện tích gieo trồng có doanh nghiệp thu mua, cơ sở chế biến và thị trường đủ ổn định. Vì vậy, việc Lào Cai đưa chính sách hỗ trợ phát triển dược liệu vào thực hiện đặt ra một bài toán lớn hơn chuyện hỗ trợ người dân trồng cây: làm thế nào nguồn lực chính sách có thể góp phần hình thành những vùng nguyên liệu đủ sức tham gia chuỗi giá trị.
Nghị quyết 23 của HĐND tỉnh Tuyên Quang: Từ tài nguyên đến giá trị du lịch Lũng Cú

Nghị quyết 23 của HĐND tỉnh Tuyên Quang: Từ tài nguyên đến giá trị du lịch Lũng Cú

Không thiếu những biểu tượng đủ sức hấp dẫn du khách, Lũng Cú đang đứng trước bài toán giữ khách ở lại lâu hơn và đưa chi tiêu du lịch lan tỏa sâu hơn vào cộng đồng. Nghị quyết số 23/2026/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Tuyên Quang tạo thêm cơ chế để địa phương hoàn thiện những mắt xích còn thiếu, từ không gian lưu trú, sản phẩm văn hóa đến hạ tầng trải nghiệm và tiện ích tại điểm đến.
Lào Cai đưa chính sách an toàn thực phẩm đến gần doanh nghiệp và người dân

Lào Cai đưa chính sách an toàn thực phẩm đến gần doanh nghiệp và người dân

An toàn thực phẩm liên quan trực tiếp đến từng bữa ăn, nhưng phía sau một sản phẩm đến tay người tiêu dùng còn là cả chuỗi sản xuất, chế biến, nhập khẩu, phân phối và trách nhiệm quản lý. Việc Lào Cai triển khai truyền thông Dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) từ tháng 8/2026 vì thế không đơn thuần là phổ biến một văn bản pháp luật, mà mở thêm cơ hội để những đối tượng chịu tác động hiểu chính sách và tham gia vào quá trình hoàn thiện chính sách.