Thứ tư 10/06/2026 21:13
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị: Các doanh nghiệp tái khởi động sau Tết Ất Tỵ 2025

Sau Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhanh chóng khởi động lại hoạt động sản xuất với 95% lao động trở lại làm việc, nỗ lực đạt hiệu quả cao nhất, phấn đấu sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng cao, góp phần hoàn thành kế hoạch năm 2025.

Ngay sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng khởi động lại hoạt động sản xuất với tinh thần quyết tâm và lao động hăng say. Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu đơn hàng gia tăng, một tín hiệu tích cực cho thấy sự ổn định của doanh nghiệp và tinh thần đoàn kết của người lao động. Đến thời điểm này, 95% người lao động đã trở lại làm việc tại các doanh nghiệp và nhà máy trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Tết. Không khí làm việc đầu xuân rất sôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã phát động các phong trào thi đua lao động - sản xuất, đề ra các mục tiêu phấn đấu sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng cao, góp phần hoàn thành kế hoạch năm 2025.

Tại Công ty TNHH Scavi Quảng Trị (chuyên sản xuất trang phục lót và hàng thể thao tại Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh) không khí làm việc khẩn trương và tập trung cao độ. Tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, gần 98% người lao động đã trở lại làm việc, con số cao nhất trong các năm gần đây. Tết này, ban giám đốc và đại diện công đoàn của công ty đã tặng quà Tết và lì xì tới các nhân viên. Chính sách lương, thưởng và các chế độ bảo hiểm đầy đủ giúp người lao động yên tâm gắn bó với công ty. Đại diện công đoàn của Công ty TNHH Scavi Quảng Trị cho biết công ty hiện tạo việc làm ổn định cho hơn 500 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã ký kết nhiều đơn hàng dài hạn, đảm bảo công việc ổn định cho người lao động và tập trung hoàn thành các đơn hàng để kịp xuất qua thị trường châu Âu ngay trong quý 1. Hàng hóa sản xuất có chất lượng và uy tín, được nhiều đối tác đặt hàng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị, Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, gần 100% người lao động đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Công ty sản xuất các loại ván gỗ, và hiện giá ván gỗ trên thị trường đang tăng cao, kích thích tinh thần làm việc của người lao động. Trước Tết, công ty đã thực hiện đầy đủ các chế độ lương, thưởng và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho người lao động, giúp họ yên tâm gắn bó với công ty.

Quảng Trị: Các doanh nghiệp tái khởi động sau Tết Ất Tỵ 2025
Công nhân công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị hoạt động năng suất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ 2025.

Theo số liệu từ Liên đoàn Lao động tỉnh, hiện tại, hơn 95% người lao động tại Quảng Trị đã trở lại làm việc sau Tết, trong đó nhiều doanh nghiệp đạt tỷ lệ 100%. Trong dịp Tết, các cấp công đoàn đã phối hợp với doanh nghiệp tặng 10.000 suất quà trị giá 5 tỷ đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thưởng tháng lương thứ 13 và thưởng Tết trung bình 6,7 triệu đồng/người. Các doanh nghiệp cũng tổ chức lì xì đầu năm cho người lao động trở lại làm việc đúng thời gian, tạo không khí sôi nổi tại nơi làm việc.

Toàn tỉnh hiện có hơn 3.360 doanh nghiệp với khoảng 55.000 lao động. Sau Tết, các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất bình thường, công nhân phấn khởi và yên tâm làm việc, đồng hành cùng doanh nghiệp, với hy vọng công việc và thu nhập sẽ luôn ổn định trong năm mới.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã thăm và động viên các doanh nghiệp trở lại sản xuất sau Tết. Ông chia sẻ hy vọng năm 2025, các doanh nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đạt doanh thu và lợi nhuận cao, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Tin bài khác
An Giang: Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, siết trách nhiệm, xử lý nghiêm nhà thầu yếu kém

An Giang: Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, siết trách nhiệm, xử lý nghiêm nhà thầu yếu kém

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư tập trung cao độ cho nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công; đồng thời kiên quyết xử lý các nhà thầu yếu kém, chậm tiến độ nhằm bảo đảm hiệu quả sử dụng nguồn vốn
Lào Cai triển khai 8 dự án nhà ở xã hội với quy mô hơn 6.600 căn hộ

Lào Cai triển khai 8 dự án nhà ở xã hội với quy mô hơn 6.600 căn hộ

Thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phát triển nhà ở xã hội, hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Nghệ An chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch

Nghệ An chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch

Nghệ An chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với các hoạt động du lịch gắn với sông, hồ, biển và các loại hình tiềm ẩn nguy cơ cao
Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 4 tỷ đồng tại Lào Cai, 51 nhà dân bị ảnh hưởng

Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 4 tỷ đồng tại Lào Cai, 51 nhà dân bị ảnh hưởng

Từ chiều 08/6 đến rạng sáng 09/6/2026, mưa lớn diện rộng kèm dông lốc và gió giật mạnh đã gây thiệt hại đáng kể về nhà ở, sản xuất nông nghiệp, giao thông và hạ tầng tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 4 tỷ đồng.
Hà Tĩnh tổ chức hội chợ công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung - Tây Nguyên quy mô 250 gian hàng

Hà Tĩnh tổ chức hội chợ công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung - Tây Nguyên quy mô 250 gian hàng

Từ ngày 21 - 26/8/2026, Hà Tĩnh sẽ đăng cai Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Sự kiện quy tụ khoảng 250 gian hàng, tạo cơ hội quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương và mở rộng hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất trong khu vực.
Đồng Nai thí điểm hỗ trợ 6.000 hộ kinh doanh chuyển đổi số, miễn phí nhiều nền tảng và dịch vụ

Đồng Nai thí điểm hỗ trợ 6.000 hộ kinh doanh chuyển đổi số, miễn phí nhiều nền tảng và dịch vụ

Đến hết tháng 11/2026, hàng nghìn hộ kinh doanh bán buôn, bán lẻ tại Đồng Nai sẽ được hỗ trợ miễn phí các giải pháp chuyển đổi số như phần mềm quản lý bán hàng, chữ ký số, hóa đơn điện tử và website, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh và năng lực cạnh tranh trong môi trường số.
Lâm Đồng: Giải ngân mới đạt 11,7%, yêu cầu gỡ vướng các dự án hạ tầng trọng điểm

Lâm Đồng: Giải ngân mới đạt 11,7%, yêu cầu gỡ vướng các dự án hạ tầng trọng điểm

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 1 tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về kết quả kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành trong 6 tháng đầu năm 2026. Báo cáo cho thấy, bên cạnh một số chuyển biến trong triển khai các công trình hạ tầng, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của đơn vị vẫn còn thấp, nhiều dự án trọng điểm chưa đáp ứng tiến độ đề ra.
Thanh Hóa: Sau sắp xếp, 1.933 thôn, tổ dân phố mới sẽ đi vào hoạt động từ 1/7/2026

Thanh Hóa: Sau sắp xếp, 1.933 thôn, tổ dân phố mới sẽ đi vào hoạt động từ 1/7/2026

Sáng 9/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị cho ý kiến về Phương án tổng thể sắp xếp thôn, tổ dân phố tại địa bàn tỉnh. Theo dự kiến, sau sắp xếp toàn tỉnh sẽ còn 1.933 thôn, tổ dân phố mới.
Hà Nội yêu cầu làm rõ tranh chấp hợp đồng tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội

Hà Nội yêu cầu làm rõ tranh chấp hợp đồng tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội

Cơ quan chức năng Hà Nội yêu cầu khẩn trương báo cáo, làm rõ tranh chấp hợp đồng kéo dài tại gói thầu CP06 tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội, nhằm đảm bảo tiến độ dự án.
Điện Biên khởi công trang trại chăn nuôi heo 120 tỷ đồng tại Mường Pồn

Điện Biên khởi công trang trại chăn nuôi heo 120 tỷ đồng tại Mường Pồn

Dự án trang trại chăn nuôi heo quy mô hơn 10,5 ha, tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng tại Mường Pồn kỳ vọng tạo việc làm và thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
Hải Phòng hợp tác STC Group phát triển nhân lực logistics

Hải Phòng hợp tác STC Group phát triển nhân lực logistics

Là trung tâm cảng biển lớn của miền Bắc, Hải Phòng đang tăng tốc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải và logistics. Cuộc gặp giữa thành phố với Tập đoàn STC Group (Hà Lan) được kỳ vọng tạo động lực mới cho chiến lược phát triển kinh tế biển và logistics quốc tế.
Novaland kiến nghị tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy các dự án du lịch trọng điểm tại Đông Lâm Đồng

Novaland kiến nghị tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy các dự án du lịch trọng điểm tại Đông Lâm Đồng

Tập đoàn Novaland đang phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng và các sở, ngành liên quan nhằm tháo gỡ những khó khăn về thủ tục đất đai, pháp lý, qua đó đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn tại khu vực Đông Lâm Đồng.
Lai Châu khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ diện rộng

Lai Châu khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ diện rộng

Mưa lớn kéo dài từ ngày 8-10/6 khiến nhiều khu vực tại Lai Châu ngập úng, sạt lở, giao thông chia cắt và hư hỏng hạ tầng. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục.
Lâm Đồng tham mưu lập đề án Khu kinh tế ven biển

Lâm Đồng tham mưu lập đề án Khu kinh tế ven biển

Tỉnh Lâm Đồng đang nghiên cứu xây dựng đề án Khu kinh tế ven biển phía Đông Nam với quy mô khoảng 75.000 ha, định hướng trở thành khu vực động lực phát triển kinh tế biển tổng hợp, gắn với cảng biển, logistics, năng lượng, công nghiệp phụ trợ, chế biến, chế tạo và đô thị dịch vụ hiện đại.
Tăng cường công tác quyết toán các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Tăng cường công tác quyết toán các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã ký ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc tăng cường công tác quyết toán các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh. Trong đó, yêu cầu các sở, ngành, địa phương tổng rà soát và xử lý dứt điểm tình trạng chậm lập, thẩm tra và phê duyệt quyết toán các dự án đầu tư công, nhằm chấm dứt tình trạng lãng phí và trì trệ dòng vốn.