Thứ hai 24/11/2025 04:27
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Trị: Các doanh nghiệp tái khởi động sau Tết Ất Tỵ 2025

Sau Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhanh chóng khởi động lại hoạt động sản xuất với 95% lao động trở lại làm việc, nỗ lực đạt hiệu quả cao nhất, phấn đấu sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng cao, góp phần hoàn thành kế hoạch năm 2025.

Ngay sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng khởi động lại hoạt động sản xuất với tinh thần quyết tâm và lao động hăng say. Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu đơn hàng gia tăng, một tín hiệu tích cực cho thấy sự ổn định của doanh nghiệp và tinh thần đoàn kết của người lao động. Đến thời điểm này, 95% người lao động đã trở lại làm việc tại các doanh nghiệp và nhà máy trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Tết. Không khí làm việc đầu xuân rất sôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã phát động các phong trào thi đua lao động - sản xuất, đề ra các mục tiêu phấn đấu sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng cao, góp phần hoàn thành kế hoạch năm 2025.

Tại Công ty TNHH Scavi Quảng Trị (chuyên sản xuất trang phục lót và hàng thể thao tại Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh) không khí làm việc khẩn trương và tập trung cao độ. Tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, gần 98% người lao động đã trở lại làm việc, con số cao nhất trong các năm gần đây. Tết này, ban giám đốc và đại diện công đoàn của công ty đã tặng quà Tết và lì xì tới các nhân viên. Chính sách lương, thưởng và các chế độ bảo hiểm đầy đủ giúp người lao động yên tâm gắn bó với công ty. Đại diện công đoàn của Công ty TNHH Scavi Quảng Trị cho biết công ty hiện tạo việc làm ổn định cho hơn 500 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã ký kết nhiều đơn hàng dài hạn, đảm bảo công việc ổn định cho người lao động và tập trung hoàn thành các đơn hàng để kịp xuất qua thị trường châu Âu ngay trong quý 1. Hàng hóa sản xuất có chất lượng và uy tín, được nhiều đối tác đặt hàng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị, Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, gần 100% người lao động đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Công ty sản xuất các loại ván gỗ, và hiện giá ván gỗ trên thị trường đang tăng cao, kích thích tinh thần làm việc của người lao động. Trước Tết, công ty đã thực hiện đầy đủ các chế độ lương, thưởng và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho người lao động, giúp họ yên tâm gắn bó với công ty.

Quảng Trị: Các doanh nghiệp tái khởi động sau Tết Ất Tỵ 2025
Công nhân công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị hoạt động năng suất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ 2025.

Theo số liệu từ Liên đoàn Lao động tỉnh, hiện tại, hơn 95% người lao động tại Quảng Trị đã trở lại làm việc sau Tết, trong đó nhiều doanh nghiệp đạt tỷ lệ 100%. Trong dịp Tết, các cấp công đoàn đã phối hợp với doanh nghiệp tặng 10.000 suất quà trị giá 5 tỷ đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thưởng tháng lương thứ 13 và thưởng Tết trung bình 6,7 triệu đồng/người. Các doanh nghiệp cũng tổ chức lì xì đầu năm cho người lao động trở lại làm việc đúng thời gian, tạo không khí sôi nổi tại nơi làm việc.

Toàn tỉnh hiện có hơn 3.360 doanh nghiệp với khoảng 55.000 lao động. Sau Tết, các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất bình thường, công nhân phấn khởi và yên tâm làm việc, đồng hành cùng doanh nghiệp, với hy vọng công việc và thu nhập sẽ luôn ổn định trong năm mới.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã thăm và động viên các doanh nghiệp trở lại sản xuất sau Tết. Ông chia sẻ hy vọng năm 2025, các doanh nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đạt doanh thu và lợi nhuận cao, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ, gỡ vướng từ quyền lợi cư dân đến cơ chế đầu tư

TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ, gỡ vướng từ quyền lợi cư dân đến cơ chế đầu tư

TP. Hồ Chí Minh đang khẩn trương triển khai chương trình rà soát quy hoạch và hoàn thiện các chỉ tiêu kiến trúc đối với 19 dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Đây là bước đi cần thiết nhằm tạo quỹ đất sạch, đảm bảo tính khả thi và thu hút nhà đầu tư trong bối cảnh nhiều chung cư xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Xã Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Tăng cường chuyển đổi số, tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và đẩy mạnh giải phóng mặt bằng

Xã Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Tăng cường chuyển đổi số, tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và đẩy mạnh giải phóng mặt bằng

Nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, ngay từ những ngày đầu tiên đi vào hoạt động, UBND xã Hoằng Hóa đã tăng cường công tác chuyển đổi số, kiểm soát thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
Đồng Tháp: Tạo dấu ấn mới cho Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II

Đồng Tháp: Tạo dấu ấn mới cho Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II

Trong chuyến khảo sát công tác chuẩn bị Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II vào ngày 23/11, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan đề nghị tỉnh Đồng Tháp và phường Sa Đéc mạnh dạn tạo nên những không gian, câu chuyện khác biệt để lễ hội thực sự trở thành điểm nhấn văn hóa – du lịch đặc sắc của vùng đất hoa.
Phường Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh) ra quân đảm bảo trật tự giao thông, lập lại trật tự đô thị

Phường Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh) ra quân đảm bảo trật tự giao thông, lập lại trật tự đô thị

Sáng 23/11/2025, phường Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng đô thị văn minh – an toàn, hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” và phát động công trình thi đua cao điểm “Quyết tâm tăng tốc, năng suất gấp đôi”.
Đà Nẵng đề xuất tăng dung tích phòng lũ hồ thủy điện đầu nguồn

Đà Nẵng đề xuất tăng dung tích phòng lũ hồ thủy điện đầu nguồn

Thành phố Đà Nẵng kiến nghị điều chỉnh quy trình vận hành liên hồ, thay đổi cách truyền thông về “xả lũ” và bổ sung kịch bản điều tiết linh hoạt trong mùa mưa lũ.
Phường Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức điểm tiếp nhận hàng hóa hưởng ứng cao điểm chiến dịch “Chung tay vượt lũ”

Phường Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức điểm tiếp nhận hàng hóa hưởng ứng cao điểm chiến dịch “Chung tay vượt lũ”

Trong bối cảnh mưa lũ liên tiếp gây thiệt hại nặng nề ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, phường Bình Tân đã nhanh chóng kích hoạt điểm tiếp nhận hàng hóa cứu trợ, hưởng ứng đợt cao điểm chiến dịch “Chung tay vượt lũ” do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động. Hoạt động thu hút đông đảo người dân tham gia, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, sẻ chia của cộng đồng
Di sản trà Shan tuyết Suối Giàng nổi bật tại Lễ hội trà Lào Cai năm 2025

Di sản trà Shan tuyết Suối Giàng nổi bật tại Lễ hội trà Lào Cai năm 2025

Sáng 22/11, tại Suối Giàng, xã Văn Chấn, tỉnh Lào Cai, Lễ hội trà Shan tuyết 2025 khai mạc với chủ đề “Hương trà trên mây”, một trong những hoạt động trọng điểm trong khuôn khổ Festival Sông Hồng.
Đà Nẵng làm việc với chuyên gia Thụy Sĩ, đẩy nhanh tiến độ thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế

Đà Nẵng làm việc với chuyên gia Thụy Sĩ, đẩy nhanh tiến độ thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định sẽ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý phù hợp chuẩn quốc tế, tạo nền tảng để IFC Đà Nẵng vận hành hiệu quả.
Phường Hạnh Thông (TP. Hồ Chí Minh): Khai mạc Đại hội thể thao lần thứ I năm 2025 - toàn dân thi đua rèn luyện sức khỏe

Phường Hạnh Thông (TP. Hồ Chí Minh): Khai mạc Đại hội thể thao lần thứ I năm 2025 - toàn dân thi đua rèn luyện sức khỏe

Sáng 22/11/2025, UBND Phường Hạnh Thông (TP. Hồ Chí Minh) đã khai mạc Đại hội Thể thao lần thứ I năm 2025. Với mục tiêu thu hút đông đảo lực lượng vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao của địa phương, qua đó tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu đi thi giải đấu Đại hội Thể dục thể thao cấp Thành phố lần X năm 2026.
Lạng Sơn: Dấu ấn 20 năm - Hành
trình di sản sống động

Lạng Sơn: Dấu ấn 20 năm - Hành trình di sản sống động

Tỉnh Lạng Sơn đang trở thành tâm điểm văn hóa phía Bắc Việt Nam với chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2025).
Vĩnh Long: Công an xã Long Thành lan tỏa mô hình “Tiền lẻ chia sẻ yêu thương”

Vĩnh Long: Công an xã Long Thành lan tỏa mô hình “Tiền lẻ chia sẻ yêu thương”

Công an xã Long Thành tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp các đơn vị, mạnh thường quân trao tặng 15 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động nằm trong mô hình dân vận khéo “Tiền lẻ chia sẻ yêu thương”, thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự đồng hành của lực lượng công an với thế hệ trẻ.
Thủ tướng phê chuẩn chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đối với đồng chí Nguyễn Văn Út

Thủ tướng phê chuẩn chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đối với đồng chí Nguyễn Văn Út

Chiều 21/11, Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký (21-11-2025).
Phường Hải An (TP. Hải Phòng) đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ các dự án trọng điểm

Phường Hải An (TP. Hải Phòng) đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ các dự án trọng điểm

Phường Hải An đang tập trung cao độ cho công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng (GPMB) tại nhiều dự án trọng điểm. Các dự án được rà soát chặt chẽ, triển khai theo đúng quy trình, đồng thời tăng cường đối thoại với Nhân dân để tháo gỡ khó khăn, đảm bảo tiến độ thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy phường.
Ông Hoàng Vũ Thảnh được giao Quyền Giám đốc Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh

Ông Hoàng Vũ Thảnh được giao Quyền Giám đốc Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được vừa ký quyết định giao Quyền Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM đối với ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Giám đốc Sở Tài chính.
Lâm Đồng: Thu hút đầu tư từ "Thủ phủ resort"

Lâm Đồng: Thu hút đầu tư từ "Thủ phủ resort"

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng, dù sở hữu nền tảng vững chắc với hơn 2.900 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đăng ký lên tới 2 triệu tỷ đồng, bức tranh thu hút đầu tư 7 tháng đầu năm 2025 chưa thực sự bứt phá khi chỉ ghi nhận 36 dự án mới.