Quảng Trạch – Quảng Bình: Côn đồ lộng hành, xông vào kho xưởng đánh công nhân

10:52 13/08/2021

Theo phản ánh của quản lý Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hồng Phát HT, trụ sở kho bãi tại Khu công nghiệp Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, sáng ngày 11/8/2021 có một nhóm đối tượng mang xe ô tô có biển kiểm soát 51G - 07361 ngang nhiên chặn ngang cổng công ty, khiến mọi việc lưu thông hàng hóa và đi lại bị cản trở.

17h30 chiều cùng ngày, khi có sự can thiệp của lực lượng Công an xã Quảng Đông thì các đối tượng trên mới chịu lái xe rời đi. 

Xe ô tô biển kiểm soát 51G – 07361 các đối tượng dùng để chặn trước cửa Công ty
Xe ô tô biển kiểm soát 51G – 07361 các đối tượng dùng để chặn trước cửa Công ty.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra trầm trọng hơn vào trưa ngày 12/8/2021, khi xe chở hàng của công ty đến kho xưởng để vận chuyển thì các đối tượng dùng xe ô tô chặn đầu, dìu xe và bắt buộc đi chậm, gây ức chế và sợ hãi cho lái xe, khi xe vào được xưởng của công ty, công nhân đang cẩu hàng hóa lên xe thì bị các đối tượng lao vào xưởng đánh một công nhân gây chảy máu vùng đầu phải lên Trạm Y tế xã để sơ cứu. 

Công nhân bị đánh đến chảy máu đầu
Công nhân bị đánh đến chảy máu đầu.

Đại diện phía công ty cho biết: "Chúng tôi vận chuyển đi một phần hàng hóa đi nơi khác và bán một lô sắt loại giàn giáo công trình. Hàng ngày có khoảng 2 đến 3 xe ô tô đỗ phía ngoài cổng công ty, tập trung nhiều đối tượng “xăm trổ” đi lại và buông lời dọa dẫm, nguyên nhân chính mà các đối tượng này tạo áp lực gây sức ép nhằm mục đích công ty bán lại lô hàng cho các đối tượng mua lại với giá thấp hơn thị trường. Qua sự việc trên, phía công ty hoang mang, lo sợ trước sự manh động, táo tợn, bất chấp và coi thường pháp luật của các đối tượng này, thậm chí họ không dám ở lại kho xưởng nơi làm việc vì những lời đe dọa chợ búa, như giết chết, đốt xe".

Hiện tại tình hình Covid -19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, kinh tế chung bị đình trệ, một số nơi đứt gãy sản xuất, nhiều doanh nghiệp lao đao và phá sản, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hồng Phát HT chia sẻ thêm những khó khăn: "Do cầm cự không nổi với tình hình dịch bệnh diễn ra hiện nay nên Công ty phải bán đi một phần thiết bị sản xuất để cầm cự và chuyển đi nơi khác. Khó khăn như vậy mà còn gặp phải những đối tượng gây rối, tạo áp lực làm cản trở công việc, dọa dẫm và đánh công nhân khiến họ không dám trở lại kho xưởng làm việc. Chúng tôi hi vọng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc bảo vệ chúng tôi!".

Từ thực tế đó đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, đặc biệt là Công an tỉnh Quảng Bình nhanh chóng xử lý, làm rõ hành vi của nhóm đối tượng trên nhằm bảo vệ môi trường làm việc an toàn cho Doanh nghiệp và bảo vệ tính mạng của người lao động trước sự manh động, hung hãn và coi thường pháp luật của các đối tượng trên địa bàn…

Ngọc Tình