Quảng Ninh: Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long- về với "Hội xuân di sản"

DNHN - Lễ hội đặc sắc ấn tượng chỉ diễn ra trong ba ngày do Sở Du lịch phối hợp với Tập đoàn BIM Group tổ chức tại Khu phức hợp Hạ Long Marina, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Về lễ hội du lịch đường phố Hạ Long từ ngày 2/4 đến ngày 4/4, du khách sẽ được trải nghiệm các giá trị văn hóa  riêng có của  Quảng Ninh với 4 không gian: Biên giới - miền núi; Văn hóa - lịch sử - tâm linh; Di sản; Biển đảo.

Lung linh lễ hội du lịch đường phố Hạ Long tại khu phức hợp Marina phường Hùng Thắng Hạ Long
Lung linh lễ hội du lịch đường phố Hạ Long tại khu phức hợp Marina phường Hùng Thắng, Hạ Long. 

Lễ hội quy tụ gần 100 gian hàng trưng bày ẩm thực phong phú và các sản phẩm OCOP đến từ 13 địa phương của tỉnh với sự tham gia biểu diễn nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại của 100 nghệ sĩ.

Lễ cắt băng khai mạc du lịch đường phố Hạ Long năm 2021
Lễ cắt băng khai mạc du lịch đường phố Hạ Long năm 2021. 

 Trao đổi tại buổi lễ khai mạc, ông Phạm Ngọc Thủy Giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh cho biết: Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long là hoạt động thường niên nằm  trong chuỗi các sự kiện nhằm kích cầu du lịch nội địa tại Quảng Ninh.

Ông Phạm Ngọc Thủy GĐ Sở du lịch phát biểu tại buổi lễ Khai mạc.
Ông Phạm Ngọc Thủy GĐ Sở du lịch phát biểu tại buổi lễ Khai mạc. 

 Qua đó, tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch, ẩm thực, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương trong tỉnh nhằm phục vụ phát triển, mở rộng không gian, tạo đà thực hiện mục tiêu đề ra cho phát triển du lịch Quảng Ninh.

Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại đêm hội
Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại đêm hội. 

 Trong 3 ngày, lễ  hội du lịch đường phố Hạ Long diễn ra  nhiều hoạt động hấp dẫn như: Mua sắm tại các gian hàng OCOP, gian hàng ẩm thực, tham gia các trò chơi dân gian,  chương trình nhạc hội ; các tiết mục dân gian ...

Nguyễn Lương

Tin liên quan