Thứ sáu 07/08/2026 23:36
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Quảng Ninh tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3 triệu trong năm 2024

Ngày 21/10/2024, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3 triệu đến Quảng Ninh trong năm 2024.
Quảng Ninh tổ chức tiếp đón các vị khách quốc tế và chuẩn bị các chương trình để khách tham quan vịnh Hạ Long và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh
Quảng Ninh tổ chức tiếp đón các vị khách quốc tế và chuẩn bị các chương trình để khách tham quan vịnh Hạ Long và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Vị khách du lịch quốc tế thứ 3 triệu đến Quảng Ninh trên tàu Viking Orion theo hành trình dọc châu Á. Tàu từ Hồng Kông, Trung Quốc đến Hạ Long, Quảng Ninh. Cùng với vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến Quảng Ninh trên tàu Viking Orion, có gần 900 khách du lịch, đa phần là du khách đến từ thị trường Mỹ.

Theo chương trình, các đoàn khách du lịch trên tàu Viking Orion sẽ tham quan vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh và một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong 2 ngày 21-22/10/2024.

Quảng Ninh tổ chức tiếp đón các vị khách quốc tế và chuẩn bị các chương trình để khách tham quan vịnh Hạ Long và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh
Quảng Ninh tổ chức tiếp đón các vị khách quốc tế và chuẩn bị các chương trình để khách tham quan vịnh Hạ Long và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Năm 2024, hoạt động du lịch tàu biển đến Hạ Long, Quảng Ninh đã có những khởi sắc. Theo kế hoạch, trong mùa tàu biển 2024-2025 sẽ có khoảng hơn 60 chuyến tàu biển đến với Hạ Long với khoảng hơn 100.000 lượt khách trong đó có các tàu biển cao cấp của các hãng tàu như: Viking Orion, Costa, Seven Seas, Noordam, Celebrity Solstice, Le Lapouser, Seabourn, Mein Schiff…. Ngành Du lịch Quảng Ninh đã nỗ lực mở lại một số tuyến du lịch tàu biển: Từ Quảng Châu, Trung Quốc sang Hạ Long đã được thực hiện từ ngày 27/6/2024; tuyến du lịch tàu biển từ Hồng Kông sang Hạ Long đã được mở lại từ ngày 30/9/2024. Từ nay đến hết năm 2024, dự kiến sẽ có gần 20 chuyến tàu biển đến Hạ Long, trong đó có những tàu có số lượng khách lớn như: Tàu Costa Serena (3.500 khách Hồng Kông, Trung Quốc); tàu Celebrity Solstice (2.800 khách Âu, Mỹ); tàu Mein Schiff 6 (2.500 khách từ thị trường Đức và châu Âu).

Tàu du lịch cao cấp Viking Orion cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 21/10 mang theo 870 khách từ Mỹ, châu Âu
Tàu du lịch cao cấp Viking Orion cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 21/10 mang theo 870 khách từ Mỹ, châu Âu.

Việc tỉnh Quảng Ninh đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu là dấu mốc quan trọng ghi nhận thành quả đạt được của du lịch Quảng Ninh thời gian qua. Sau những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm cho du lịch tàu biển bị gián đoạn; 3 triệu khách du lịch quốc tế là số lượng khách quốc tế cao nhất tỉnh Quảng Ninh đạt được kể từ năm 2020 đến nay (Năm 2020, Quảng Ninh đón 8,8 triệu lượt khách, trong đó có 540.000 lượt khách quốc tế; Năm 2021 đón 4,38 triệu lượt khách ttrong đó có 50.000 lượt khách quốc tế. Số khách du lịch năm 2022 là 11,6 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 304 nghìn lượt. Năm 2023: tổng khách du lịch đạt 15,56 triệu lượt; trong đó khách quốc tế đạt 2,15 triệu lượt. 09 tháng đầu năm 2024: Tổng khách du lịch đạt 15,64 triệu lượt khách; trong đó khách quốc tế đạt 2,591 triệu lượt). Đặc biệt, vừa qua, Quảng Ninh là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão số 3. Tuy nhiên, Du lịch Quảng Ninh đã phục hồi nhanh chóng, sớm ổn định để đón khách du lịch ngay sau bão. Lễ đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến Quảng Ninh năm 2024 góp phần chuyển tải thông điệp “Quảng Ninh - Điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách”. Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch đón 19 triệu lượt khách du lịch trong đó có trên 3,5 triệu khách quốc tế trong năm 2024, tạo đà tăng trưởng cho năm 2015 và những năm tiếp theo.

Tin bài khác
Bộ Tài chính đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện thể chế và hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ Tài chính đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện thể chế và hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày 7/8, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2026 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn. Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính và góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.
Phòng vệ thương mại mở thêm "khoảng đệm" để doanh nghiệp nâng sức cạnh tranh

Phòng vệ thương mại mở thêm "khoảng đệm" để doanh nghiệp nâng sức cạnh tranh

Trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, phòng vệ thương mại không còn được nhìn nhận đơn thuần là biện pháp xử lý hàng nhập khẩu cạnh tranh không lành mạnh. Với nhiều ngành sản xuất, đây là khoảng thời gian cần thiết để doanh nghiệp đầu tư công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và củng cố vị thế trên thị trường.
Thành phố Hồ Chí Minh quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV

Thành phố Hồ Chí Minh quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV

Ngày 7/8, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Bộ Tài chính: Hơn 425.000 tỷ đồng vốn đầu tư công đã được giải ngân sau 7 tháng

Bộ Tài chính: Hơn 425.000 tỷ đồng vốn đầu tư công đã được giải ngân sau 7 tháng

Bộ Tài chính đang đẩy mạnh các giải pháp tăng cường giám sát, đánh giá hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công nhằm bảo đảm hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch vốn năm 2026. Một trong những điểm nhấn trong công tác điều hành năm nay là việc triển khai cơ chế chấm điểm giải ngân đối với các bộ, ngành và địa phương, qua đó nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án.
Thu ngân sách Nhà nước 7 tháng đầu năm đạt hơn 1,83 triệu tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

Thu ngân sách Nhà nước 7 tháng đầu năm đạt hơn 1,83 triệu tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

Thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trong tháng 7/2026 ước đạt 259,7 nghìn tỷ đồng, nâng tổng thu NSNN trong 7 tháng đầu năm lên khoảng 1.834,6 nghìn tỷ đồng, bằng 72,5% dự toán năm và tăng 16% so với cùng kỳ năm 2025. Kết quả này cho thấy đà tăng trưởng tích cực của nguồn thu ngân sách, tạo dư địa để bảo đảm cân đối ngân sách và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Quốc hội khóa XVI thảo luận cơ chế đặc thù xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh tế và chuyển đổi số

Quốc hội khóa XVI thảo luận cơ chế đặc thù xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh tế và chuyển đổi số

Trong chương trình làm việc ngày 7/8, Quốc hội khóa XVI sẽ xem xét nhiều dự án luật quan trọng, đồng thời thảo luận các cơ chế đặc thù nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các dự án phục vụ APEC 2027 và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, khoa học - công nghệ và chuyển đổi số.
Mỹ bất ngờ bán euro để hỗ trợ đồng yên, ECB không được báo trước

Mỹ bất ngờ bán euro để hỗ trợ đồng yên, ECB không được báo trước

Động thái Washington bán euro để hỗ trợ đồng yên đã khiến ECB bất ngờ vì không được tham vấn trước, làm dấy lên những câu hỏi về mức độ phối hợp giữa các cơ quan tiền tệ phương Tây trong bối cảnh thị trường ngoại hối biến động mạnh.
Việt Nam hướng tới làm chủ 4 công nghệ chiến lược, đưa ít nhất 5 sản phẩm ra thị trường quốc tế

Việt Nam hướng tới làm chủ 4 công nghệ chiến lược, đưa ít nhất 5 sản phẩm ra thị trường quốc tế

Chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia đặc biệt về công nghệ chiến lược đặt mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam làm chủ ít nhất 4 công nghệ chiến lược, thương mại hóa 15 sản phẩm công nghệ, đồng thời hình thành đội ngũ doanh nghiệp đủ năng lực tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
Thương mại điện tử không thể lớn lên bằng rác thải

Thương mại điện tử không thể lớn lên bằng rác thải

Thương mại điện tử đang tăng trưởng hơn 25% mỗi năm và trở thành động lực của kinh tế số, nhưng phía sau hàng triệu đơn hàng mỗi ngày là lượng bao bì nhựa, carton khổng lồ mà xã hội phải gánh chi phí xử lý. Đã đến lúc tăng trưởng phải đi cùng trách nhiệm môi trường.
Hải Phòng tăng tốc về đích, quyết tâm chinh phục mục tiêu GRDP 13%

Hải Phòng tăng tốc về đích, quyết tâm chinh phục mục tiêu GRDP 13%

Sau nửa đầu năm ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 5 năm qua, Hải Phòng tiếp tục điều chỉnh kịch bản phát triển cho 6 tháng cuối năm với quyết tâm hoàn thành mục tiêu GRDP đạt 13%. Thành phố đồng thời kích hoạt hàng loạt giải pháp đột phá, giao rõ trách nhiệm cho từng ngành, từng địa phương để tạo bứt phá trên mọi lĩnh vực.
Việt Nam cần 700 tỷ USD cho lộ trình Net Zero đến năm 2050

Việt Nam cần 700 tỷ USD cho lộ trình Net Zero đến năm 2050

Thách thức của Net Zero (chuyển đổi hướng tới phát thải ròng bằng 0) của Việt Nam không chỉ nằm ở việc tìm nguồn vốn, mà còn ở khả năng xây dựng hạ tầng thị trường và chuẩn hóa dự án để dòng tiền quốc tế có thể đi vào nền kinh tế một cách thực chất.
Xe đá không rõ nguồn gốc ở Lào Cai và khoảng trống quản trị tài nguyên

Xe đá không rõ nguồn gốc ở Lào Cai và khoảng trống quản trị tài nguyên

Sáu tấn đá tự nhiên không có giấy tờ hợp pháp bị phát hiện trên một xe tải tại xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã được xử lý theo quy định. Tuy nhiên, phía sau vụ việc không chỉ là hành vi vận chuyển khoáng sản trái quy định mà còn là những khoảng trống trong quản trị tài nguyên. Khi khoáng sản đã lên xe, đồng nghĩa trước đó đã tồn tại cả một chuỗi khai thác, thu gom, mua bán và vận chuyển cần được truy ngược để xử lý tận gốc.
Trình Quốc hội dự án vành đai 5 vùng Thủ đô trên 288.000 tỷ đồng

Trình Quốc hội dự án vành đai 5 vùng Thủ đô trên 288.000 tỷ đồng

Dự án Vành đai 5 vùng Thủ đô với tổng vốn hơn 288.000 tỷ đồng đang được trình Quốc hội xem xét, đặt ra bài toán lớn về nguồn lực, tiến độ và hiệu quả đầu tư trong giai đoạn tới.
Iran có thể được trao quyền kiểm soát tuyến hàng hải chiến lược qua eo biển Hormuz

Iran có thể được trao quyền kiểm soát tuyến hàng hải chiến lược qua eo biển Hormuz

Một đề xuất thỏa thuận giữa Iran và Oman được cho là có thể trao cho Tehran quyền kiểm soát các tàu đi vào Vùng Vịnh qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ tìm kiếm lối thoát cho cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng và nguy cơ an ninh năng lượng khu vực tiếp tục gia tăng.
ĐBQH đề xuất đưa kinh doanh kim cương vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện

ĐBQH đề xuất đưa kinh doanh kim cương vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, một số đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung hoạt động kinh doanh kim cương vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, đồng thời kiến nghị siết quản lý đối với một số mô hình kinh doanh mới tiềm ẩn nhiều rủi ro.