Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 21/02 ( ngày mồng 10/01 âm lịch ) tại Yên Tử thay vì thực hiện lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử như hàng năm, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành các nghi lễ tâm linh khai hội Xuân Yên Tử năm 2021.
aa
Tham dự nghi lễ tâm linh khai hội xuân Yên Tử năm 2021 có bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Văn Thành, PCT UBND TP. Uông Bí. Về phía Ban trị sự, cùng dự chương trình có Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng các chư tăng đức tôn ni. (Ảnh: Mai Hương - Huyền Trang)
Các đại biểu và tăng ni đang rước lễ về tháp tổ trước khi cử hành nghi lễ. (Ảnh: Mai Hương - Huyền Trang)Tại chùa Hoa Yên các đại biểu, chư tăng đức tôn ni đã thành kính dâng hương, thực hiện các nghi lễ tâm linh khai hội Xuân Yên Tử năm 2021. (Ảnh: MH - NT)Ngay sau các nghi lễ khai hội là nghi thức đóng dấu thiêng Yên Tử tại tháp tổ.(Ảnh: MH - NT)Những ngày đầu xuân 2021, khu du lịch tâm linh Yên Tử không một bóng người do dịch COVID-19, trái với mọi năm, thời điểm này KDL Yên Tử tấp nập du khách thập phương, cảnh tưởng vắng lặng nơi đây khiến nhiều người chỉ mong dịch sớm đi qua.Hàng năm, khu vực khai hội Yên Tử chật kín người nhưng năm 2021 thì không có bóng dáng du khách.
Ban Quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử, cho biết từ ngày mồng 4 Tết Yên Tử dừng đón tiếp du khách do đang có dịch COVID-19 nên người dân hạn chế đến những nơi đông người và du khách các tỉnh không về được Quảng Ninh nên khu vực Yên Tử không có du khách.
Ngày 20/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng về tình hình triển khai công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính của ngành, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Phú Thọ đặt mục tiêu đưa Chỉ số PAR INDEX vào nhóm 10 và Chỉ số SIPAS vào nhóm 15 cả nước trong năm 2026, với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Điện Biên chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu, củng cố hệ thống phân phối và kiểm soát thị trường nhằm bảo đảm nguồn cung cho người dân.
UBND tỉnh Lai Châu ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp trị giá khoảng 19 tỷ đồng nhằm di dời người dân vùng thiên tai tại xã Mường Than đến nơi ở an toàn, ổn định lâu dài.
Thời tiết hôm nay19/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng ngày có nắng đan xen; Trung Bộ trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Khu công nghiệp Đak Đoa có quy mô 204 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.113 tỷ đồng, được định hướng thu hút các dự án chế biến sâu nông - lâm sản, công nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, góp phần mở rộng quỹ đất công nghiệp và nâng cao sức hút đầu tư của Gia Lai.
Thời tiết hôm nay18/7, đồng bằng Bắc Bộ trưa chiều oi nóng, chiều tối có thể có mưa dông; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông rải rác, sáng đến trưa trời nắng.
Giá sầu riêng hôm nay 17/7, tại khu vực Đắk Lắk nhiều kho thu mua sầu riêng Thái loại A với mức giá từ 70.000 – 78.000 đồng/kg; đây là mức giá cao nhất so với các khu vực vựa trồng sầu riêng chính của cả nước.
Thời tiết hôm nay17/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ nguy cơ sạt lở đất do mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, ngày trời nắng.
Mặc dù là trụ đỡ của nền kinh tế và sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, muốn tạo động lực tăng trưởng mới cho ngành cần tháo gỡ đồng bộ các rào cản về thể chế, vốn, đất đai và công nghệ.
Ngày 16/7, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030. Ông Lê Trọng Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành và địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở UBND tỉnh, kết hợp trực tuyến đến các xã, phường và đặc khu trên địa bàn.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về quy hoạch, giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư, phấn đấu khởi công toàn bộ 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026, tạo nguồn cung hàng chục nghìn căn hộ phục vụ người dân.
Có những người lính rời quân ngũ nhưng chưa bao giờ rời tinh thần cống hiến. Họ bước vào một "mặt trận" mới - phát triển kinh tế, xây dựng quê hương bằng chính ý chí, kỷ luật và sự bền bỉ được tôi luyện trong quân đội. Câu chuyện của cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân ở phường Cam Đường không chỉ là hành trình gây dựng thành công mô hình kinh tế VAC từ hai bàn tay trắng mà còn là minh chứng sinh động cho những giá trị của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ đang tiếp tục được lan tỏa trong đời sống hôm nay.