Quảng Ninh: Hội chợ OCOP - Hè 2021 quy tụ khoảng 320 gian hàng

DNHN - Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021 là hoạt động thường niên của Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh đã được tổ chức thành công trong nhiều năm; Hội chợ trở thành thương hiệu riêng của Quảng Ninh.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021 là hoạt động xúc tiến thương mại nằm trong chuỗi các sự kiện khởi động mùa du lịch Hạ Long.

Hoạt động này góp phần quảng bá các sản phẩm OCOP tại tỉnh có chất lượng tốt, được chuẩn hóa tiêu chuẩn phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách du lịch khắp mọi miền đất nước, tạo hiệu ứng truyền thông để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP sau đại dịch Covid - 19.

Dự kiến, hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 28/4 - 3/5/2021, tại Cung quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long).

Với chủ đề Chương trình OCOP năm 2021 “Chuẩn hóa quy trình và hệ thống tiêu chuẩn OCOP”, quy mô hội chợ khoảng 320 gian hàng do Sở Công Thương, Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh chủ trì, bao gồm 120 gian hàng là các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh, còn lại là khu gian hàng của các tỉnh/thành phố trong nước, các doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại khu vực ASEAN và nước ngoài có đại lý tiêu thụ tại Việt Nam. Tổng kinh phí dự kiến hơn 3,1 tỷ đồng.

Hội nghị hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc kết nối giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng, nâng cao vai trò ý nghĩa của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”.

 Trần Đạt

Tin liên quan