Thứ bảy 29/08/2026 23:48
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Ninh: Chủ tàu, doanh nghiệp cam kết không tăng giá vé từ cảng Ao Tiên đi Vân Đồn, Cô Tô

Trước thông tin về khả năng tăng giá vé tàu từ cảng cao cấp Ao Tiên đi các xã đảo thuộc huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cùng UBND huyện Cô Tô đã tổ chức buổi đối thoại với các doanh nghiệp vận tải hành khách để làm rõ vấn đề.
Đại diện doanh nghiệp phát biểu
Đại diện doanh nghiệp phát biểu

Tại buổi đối thoại, đại diện các doanh nghiệp có phương tiện vận tải hành khách tuyến cảng cao cấp Ao Tiên đi các xã thuộc huyện Vân Đồn, huyện Cô Tô đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn trong việc như: Vào mùa thấp điểm, nhiều chuyến tàu có sức chứa gần 300 khách nhưng chỉ chở vài chục người, gây áp lực lớn về chi phí nhiên liệu và vận hành. Dù chính quyền địa phương đã có nhiều nỗ lực phát triển sản phẩm du lịch, lượng khách vẫn chưa đủ ổn định để giúp doanh nghiệp duy trì doanh thu quanh năm dẫn đến doanh nghiệp phải bù lỗ vào các tháng thấp điểm…

Tuy nhiên với tinh thần chia sẻ, đồng hành với các địa phương để kích cầu du lịch, giá vé khách đi tàu từ cảng cao cấp Ao Tiên đi các xã đảo thuộc huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô đã được xây dựng và báo cáo cấp có thẩm quyền chấp thuận từ năm 2019.

Điển hình là từ cảng Ao Tiên ra huyện Cô Tô là 250 ngàn đồng/vé đối với tàu loại nhỏ và 300 ngàn đồng/vé đối với tàu loại to… Đến thời điểm này, các doanh nghiệp vẫn thực hiện như trước đây.

Bà Lê Ngọc Hân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, chia sẻ, địa phương sẽ đẩy mạnh các giải pháp để thu hút khách du lịch, tạo điều kiện cho ngành vận tải biển phát triển bền vững. Trong thời gian tới, huyện sẽ tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch mới, đa dạng hóa trải nghiệm cho du khách, đồng thời tìm kiếm thêm đối tác để mở rộng thị trường du lịch.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Quảng Ninh cũng cam kết giải quyết các vấn đề hạ tầng nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động vận tải. Ông Bùi Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết: Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình luồng tuyến, đẩy nhanh tiến độ nạo vét luồng vào cầu cảng Cô Tô để đảm bảo tàu cập bến an toàn và thuận lợi hơn.

Tin bài khác
Lào Cai: Đền Bảo Hà khai hội, lan tỏa giá trị di sản văn hóa vùng Tây Bắc

Lào Cai: Đền Bảo Hà khai hội, lan tỏa giá trị di sản văn hóa vùng Tây Bắc

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2026 khai hội sáng 29/8, đúng ngày 17/7 năm Bính Ngọ, với chủ đề “Linh thiêng miền đất Thánh Bảo Hà hội tụ – Lan tỏa tinh hoa”. Sự kiện đánh dấu 10 năm Lễ hội đền Bảo Hà được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đồng thời mở rộng không gian trải nghiệm văn hóa, tín ngưỡng và du lịch cho người dân, du khách.
Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Tại Phú Thọ, chương trình nghệ thuật “Mùa Thu Thanh Thủy” mang đến không gian văn hóa giàu cảm xúc, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thu hút người dân, du khách dịp Quốc khánh.
Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Theo nội dung đơn, địa điểm mất giấy tờ được khai báo tại ngõ 2, phường Đào Duy Từ, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mất được xác định là làm mất tập hồ sơ trong đó có giấy tờ khai báo nêu trên. Chủ hộ kinh doanh đã trình báo cơ quan công an và đề nghị xác nhận để làm thủ tục xin cấp lại phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn doanh nghiệp tại KCN Cẩm Khê chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an ninh, an toàn sản xuất.
Đắk Lắk: Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho 300 cán bộ và người dân

Đắk Lắk: Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho 300 cán bộ và người dân

Chiều 28/9, tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Bách khoa Tây Nguyên thuộc trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk), Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tập huấn và thí điểm kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho 300 cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn phường Buôn Ma Thuột. Chương trình có sự phối hợp của HEAD Trương Hoà Lợi - Đại lý uỷ quyền của Honda Việt Nam. Sự kiện mở đường cho một chiến dịch diện rộng, quyết tâm kéo giảm tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến xe máy vốn đang chiếm mức báo động về số người tử vong tại địa phương.
Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8, Bắc Bộ chiều tối có nơi mưa to, sáng đến trưa mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rào bất chợt, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Du lịch Hà Tĩnh sẵn sàng đón khách dịp Quốc khánh 2/9

Du lịch Hà Tĩnh sẵn sàng đón khách dịp Quốc khánh 2/9

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, từ chỉnh trang cơ sở vật chất, bảo đảm an toàn đến nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng phục vụ du khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Hà Tĩnh cụ thể hóa loạt nghị quyết Trung ương bằng nhiệm vụ trọng tâm

Hà Tĩnh cụ thể hóa loạt nghị quyết Trung ương bằng nhiệm vụ trọng tâm

Hơn 44.400 đại biểu tại hơn 760 điểm cầu toàn tỉnh Hà Tĩnh tham dự hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận mới của Trung ương và Tỉnh ủy, với yêu cầu xuyên suốt là chuyển nhanh từ học tập, quán triệt sang hành động và kết quả cụ thể.
Lâm Đồng hoàn thiện quy hoạch chung đô thị liên phường khu vực Phan Thiết

Lâm Đồng hoàn thiện quy hoạch chung đô thị liên phường khu vực Phan Thiết

Ngày 28/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo tiến độ lập Quy hoạch chung đô thị liên phường khu vực Phan Thiết đến năm 2050. Đây là đồ án quan trọng nhằm định hình không gian phát triển đô thị đồng bộ, tạo nền tảng cho quá trình mở rộng và nâng cao chất lượng đô thị trong giai đoạn tới.
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Đà Nẵng tìm lời giải cho bài toán giữ chân và nâng chất lượng nguồn nhân lực

Đà Nẵng tìm lời giải cho bài toán giữ chân và nâng chất lượng nguồn nhân lực

Tại Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp về phát triển nguồn nhân lực ngày 26/8, ông Lê Quốc Việt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho rằng thành phố cần thay đổi cách tiếp cận đối với bài toán lao động.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Du lịch Đắk Lắk: Tăng sức hút với lễ hội sầu riêng

Du lịch Đắk Lắk: Tăng sức hút với lễ hội sầu riêng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, sơ bộ thống kê trong 10 ngày đầu diễn ra lễ hội sầu riêng, toàn tỉnh thu hút khoảng 515 ngàn lượt du khách, trong đó khách lưu trú chiếm khoảng 30,6%.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.