Thứ hai 02/02/2026 15:10
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Nam sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế từ tháng 2/2022

04/10/2021 23:45
Chiều nay (4/10), lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh đã có dự thảo kế hoạch đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam, bắt đầu từ tháng 2/2022 nếu được Chính phủ đồng ý.

Quảng Nam sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế từ tháng 2/2022.

Theo dự thảo kế hoạch đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam, khách du lịch chủ yếu là các thị trường tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số khu vực như: Đông Bắc Á, châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, châu Úc....và ưu tiên nhóm đối tượng khách du lịch chơi golf, casino, nghỉ dưỡng và dịch vụ biển, ít di chuyển.

Khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ (khi điều kiện cho phép).

Khách du lịch quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu sau: Đã tiêm đủ liều vắc xin theo quy định và có giấy chứng nhận tiêm chủng do Bộ Y tế công nhận (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng khi bắt đầu đón khách) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 06 tháng khi bắt đầu đón khách và giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện do Bộ Y tế công nhận);

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính;

Khách đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất, có vé máy bay khứ hồi, có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định;

Khách du lịch dưới 12 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh; được phép đi cùng cha mẹ, hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ theo quy định;

Trong thời gian du lịch tại Quảng Nam, khách du lịch phải tuân thủ các quy định về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID -19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh Quảng Nam.

Theo kế hoạch, Quảng Nam sẽ chia làm 3 giai đoạn đón khách du lịch quốc tế. Giai đoạn 1 trong 04 tháng đầu tiên (dự kiến từ tháng 02-5/2022, sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm có chủ trương cho đón khách quốc tế của các cấp), đón từ 2.000 đến 3.000 khách quốc tế (tùy vào tình hình thực tế khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép đón khách quốc tế). Giai đoạn 2 là sau khi đánh giá rút kinh nghiệm giai đoạn 1 mà thành công; 04 tháng tiếp theo của giai đoạn 01, dự kiến từ tháng 6-9/2022 (sẽ thay đổi, tùy thuộc vào thời gian của giai đoạn 01). Giai đoạn 3 dự kiến từ 10/2022, tùy vào tình hình thực tế quy định của Chính phủ, Trung ương và tỉnh Quảng Nam sẽ xem xét việc mở cửa hoàn toàn hoặc tiếp tục cho mở cửa đón khách theo lộ trình phù hợp.

Anh Khanh

Bài liên quan
Tin bài khác
Lâm Đồng: Gỡ "nút thắt" quy hoạch năng lượng, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Lâm Đồng: Gỡ "nút thắt" quy hoạch năng lượng, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Sáng 02/02, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Trọng Yên đã chủ trì hội nghị chuyên đề với Sở Công Thương nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn trong phát triển năng lượng. Đây được xác định là giải pháp then chốt để địa phương hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026.
Không có chuyện phạt người quay video CSGT khi đang làm nhiệm vụ

Không có chuyện phạt người quay video CSGT khi đang làm nhiệm vụ

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc đề xuất phạt 5 triệu đồng đối với người dân quay video CSGT khi làm nhiệm vụ là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật, Cục CSGT khẳng định.
Nhật Tân rực sắc đào, nhộn nhịp người mua kẻ bán những ngày giáp Tết

Nhật Tân rực sắc đào, nhộn nhịp người mua kẻ bán những ngày giáp Tết

Những ngày cận Tết, làng đào Nhật Tân rộn ràng khách đến ngắm, chọn mua đào, không khí xuân lan tỏa khắp vườn, người trồng kỳ vọng mùa bội thu trong dịp Tết này.
Khai mạc Hội chợ Mùa Xuân 2026: Sôi động không khí mua sắm cận Tết

Khai mạc Hội chợ Mùa Xuân 2026: Sôi động không khí mua sắm cận Tết

Sáng nay (2/2), Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội), mở ra không gian mua sắm, kết nối giao thương sôi động những ngày cận Tết.
Khi chuyện an táng trở thành bài toán đô thị

Khi chuyện an táng trở thành bài toán đô thị

Khi đất đai đô thị ngày càng thu hẹp, câu chuyện an táng không còn là việc riêng của mỗi gia đình mà trở thành một bài toán xã hội. Giữa tập quán chôn cất truyền thống và sự xuất hiện của các hoa viên, nghĩa trang được quy hoạch bài bản, cách người ta chọn nơi an nghỉ hôm nay đang phản chiếu rõ những chuyển động âm thầm của đời sống đô thị.
Thời tiết hôm nay 2/2: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm, Bắc Trung Bộ trời lạnh

Thời tiết hôm nay 2/2: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm, Bắc Trung Bộ trời lạnh

Thời tiết hôm nay 2/2, Bắc Bộ nắng ấm đến thứ Sáu, cuối tuần tiếp tục có không khí lạnh; Hà Tĩnh – Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng kéo dài, đêm và sáng trời se lạnh.
Thời tiết ngày mai 2/2/2026: Bắc Bộ trời rét, không mưa

Thời tiết ngày mai 2/2/2026: Bắc Bộ trời rét, không mưa

Thời tiết ngày mai 2/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, trời rét.
Thời tiết hôm nay 1/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét nhẹ

Thời tiết hôm nay 1/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét nhẹ

Thời tiết hôm nay 1/2, Bắc Bộ từ thứ Ba trời ấm lên nhanh; Trung Bộ có mưa rải rác, duy trì đến ngày 3/2; cao nguyên Trung Bộ sáng sớm trời rét, trưa chiều trời nắng; Nam Bộ trời nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 1/2/2026: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Thời tiết ngày mai 1/2/2026: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Thời tiết ngày mai 1/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi, trời chuyển rét.
Thời tiết hôm nay 31/1: Bắc Bộ có mưa, đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 31/1: Bắc Bộ có mưa, đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 31/1, không khí lạnh tràn về miền Bắc, trời chuyển rét; Hà Nội trời rét duy trì đến thứ Hai; Bắc Trung Bộ chuyển mưa; Quảng Trị - Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh, trời nóng.
Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Sáng ngày 29/1, trong không khí trang trọng và ấm cúng, Công an phường Tân Uyên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh về việc nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí đối với Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy – Phó Trưởng Công an phường.
TP. Hồ Chí Minh trao hàng trăm thẻ BHYT cho người dân khó khăn

TP. Hồ Chí Minh trao hàng trăm thẻ BHYT cho người dân khó khăn

Hướng tới mục tiêu mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế và chăm lo tốt hơn cho người dân yếu thế, ngày 30/1/2026, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình “Tết ấm – Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, đến với người dân trên địa bàn 5 phường: An Khánh, Thủ Đức, Linh Xuân, Tam Bình, Hiệp Bình.
Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam khiến Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời chuyển rét.
“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập (06/11/2000 – 06/11/2025), Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình trao học bổng và quà Tết với chủ đề “Chia sẻ là hạnh phúc”, dành cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần tiếp sức để các em yên tâm học tập và ổn định cuộc sống.
Lâm Đồng công khai chỉ số cải cách hành chính hàng tháng từ 2026

Lâm Đồng công khai chỉ số cải cách hành chính hàng tháng từ 2026

Lâm Đồng đặt mục tiêu hoàn thành việc công khai thông tin các loại quy hoạch trên Cổng thông tin điện tử trong tháng 2/2026, đồng thời sẽ thực hiện đánh giá và công bố xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các đơn vị định kỳ hàng tháng.