Quảng Nam: Phát hiện một doanh nghiệp lấn chiếm gần 01ha đất phi nông nghiệp

DNHN - Ông Trần Quốc Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, qua kiểm tra chính quyền địa phương đã xác định Cty Thái Bình ở Cụm công nghiệp Tam Đàn, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, lấn chiếm gần 01ha đất phi nông nghiệp.

Trước đó, vào cuối tháng 4, qua kiểm tra hiện trạng, xã Tam Đàn đã xác định Cty Thái Bình có hành vi lấn chiếm đất hạ tầng thuộc Cụm công nghiệp Tam Đàn. Hiện trạng là bờ kè đã xây dựng với 40 trụ bê tông, tường gạch, lưới B40, tổng chiều dài là 55m; đang xây mới bờ kè gồm 49 trụ bê tông với chiều dài 60m. 

vào cuối tháng 4, chính quyền xã Tam Đàn đến kiểm tra hiện trạng đã xác định phía Cty Thái Bình có hành vi lấn chiếm đất hạ tầng thuộc Cụm công nghiệp Tam Đàn.
Vào cuối tháng 4, qua kiểm tra đến kiểm tra hiện trạng, xã Tam Đàn đã xác định Cty Thái Bình có hành vi lấn chiếm đất hạ tầng thuộc Cụm công nghiệp Tam Đàn. 

Phần trụ bê tông đang xây dựng thuộc lòng suối Trà Thai với chiều ngang trung bình khoảng 1,8m. Công ty này đã thực hiện hành vi san ủi một số diện tích đất. Địa phương đã yêu cầu doanh nghiệp chấm dứt hành vi xây dựng trái phép, đưa tất cả người và phương tiện rời khỏi khu vực, đồng thời báo cáo UBND huyện để có hướng xử lý.

Theo đó, các phòng, ban liên quan của huyện đã tiến hành kiểm tra thực địa, đo đạc tại Cty Thái Bình và xác định công ty này đã lấn chiếm đất, lấp một phần con suối Trà Thai thuộc địa phận thôn Thạnh Hòa, xã Tam Đàn, để thực hiện san ủi, tập kết cống, bi, trụ bê tông, xây dựng kè chắn, chôn trụ bê tông với tổng diện tích vi phạm là 8.354,5m2. 

với hành vi ngang nhiên lấn chiếm lấn chiếm hơn 8.300m2 đất phi nông nghiệp như trên, khung xử phạt đã vượt thẩm quyền của huyện nên UBND huyện vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở TN&MT đã có tờ trình và chuyển vụ việc đến UBND tỉnh, Sở TN&MT xem xét xử lý theo thẩm quyền.
Với hành vi ngang nhiên lấn chiếm lấn chiếm hơn 8.300m2 đất phi nông nghiệp, UBND tỉnh, Sở TN&MT sẽ xem xét xử lý theo thẩm quyền. 

Theo lãnh đạo UBND huyện Phú Ninh, với hành vi ngang nhiên lấn chiếm lấn chiếm hơn 8.300m2 đất phi nông nghiệp như trên, khung xử phạt đã vượt thẩm quyền của huyện nên UBND huyện vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở TN&MT đã có tờ trình và chuyển vụ việc đến UBND tỉnh, Sở TN&MT xem xét xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, ngày 18/5, đoàn công tác của Sở TN&MT có buổi đi kiểm tra thực địa, đối soát hồ sơ về vụ việc Cty Thái Bình chiếm đất phi nông nghiệp thuộc Cụm công nghiệp Tam Đàn để tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc.

 Trọng Tâm

Bài liên quan