Quảng Nam: Khánh thành tổng kho xăng dầu với tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng

08:08 20/03/2022

Sáng ngày 19/3 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Tổng kho Xăng dầu Hòa Khánh tại Khu công nghiệp Hậu cần cảng Tam Hiệp thuộc khu kinh tế mở Chu Lai, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Tham dự buổi lễ có Ông Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; Trung tướng Thái Đại Ngọc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5; cùng Lãnh đạo, đại diện các sở ban ngành Quảng Nam. 

Ông Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam tham dự buổi khánh thành
Ông Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam tham dự buổi khánh thành.

 Đây là dự án trọng điểm của Công tyTNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh, thuộc “Quy hoạch phát triển hệ thống dự trữ dầu thô và các sản phẩm xăng dầu của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035” được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 946/QĐ-BCT ngày 17 tháng 4 năm 2019.   

Kho dầu có sức chứa 36,600m3 bao gồm 10 bể chứa với tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng
Kho dầu có sức chứa 36,600m3 bao gồm 10 bể chứa với tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng.

Tổng sức chứa của kho dầu là 36,600m3 bao gồm 10 bể chứa với tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng, có yêu cầu kỹ thuật phức tạp trong thiết kế, thi công xây dựng, giải pháp công nghệ được chọn là công nghệ tiên tiến trong ngành dầu khí, đảm bảo khả năng vận hành an toàn về cháy nổ và các giải pháp bảo vệ môi trường. Hệ thống máy móc, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ và được cung cấp bởi các hãng sản xuất thiết bị xăng dầu nỗi tiếng thế giới, hệ thống đo lường và tự động hóa với những giải pháp quản lý an toàn, khép kín và thông suốt trong quá trình nhập xuất hàng với độ chính xác cao được áp dụng theo công nghệ mới nhất, các đơn vị thi công là những Đơn vị có năng lực và có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực xăng dầu

Khi đi vào hoạt động, Tổng kho sẽ là nguồn cung cấp xăng dầu ổn định và có chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của Tỉnh Quảng nam và vùng phụ cận. Dự án tạo thế cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, bảo đảm lợi ích người tiêu dùng, tạo thêm việc làm cho người lao động, đồng thời góp lợi ích cho ngân sách của địa phương.

 Trọng Tâm