Chùa Ba Vàng trước ngày diễn ra "Lễ hội Hoa Cúc - Hướng về miền Trung thân yêu”

DNHN - Được sự cho phép, hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, sự phối hợp, giúp đỡ của thành phố Uông Bí, chùa Ba Vàng tổ chức "Lễ hội Hoa Cúc 2020 - Hướng về miền Trung thân yêu", diễn ra từ ngày 25 - 27/10/ 2020 (tức ngày 09/9 - 11/9 Canh Tý).

Thông qua biểu trưng là bông hoa cúc, Ban Tổ chức muốn làm nổi bật ý nghĩa trân quý về sự thủy chung, tình đoàn kết, tình người, tinh thần tương thân, tương ái – nét đẹp cao quý của truyền thống đạo đức dân tộc Việt Nam; nhất là trong hoàn cảnh người dân miền Trung đang gặp thiên tai, bão lũ hiện nay thì tinh thần này càng cần được nêu cao.

Để chuẩn bị đón nhân dân, du khách thập phương về chùa tham dự lễ hội, chư Tăng Ni và các Phật tử tại chùa đã họp bàn, lên kế hoạch và triển khai thực hiện các công việc. 

Ngay lúc này tại chùa Ba Vàng, nhiều Phật tử, nghệ nhân cắm hoa đang hoàn thiện những bước cuối cùng cho lễ hội ngày mai. Tuy công tác chuẩn bị rất gấp rút nhưng niềm hân hoan luôn hiện hữu trên khuôn mặt của mỗi người, khiến không khí nơi đây càng thêm náo nhiệt.

Những bông hoa cúc đầy màu sắc được các Phật tử khéo léo cắt tỉa và bày trí, tạo nên không gian vô cùng ấn tượng cho Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng năm nay. Các khu tiểu cảnh cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng chào đón quý Phật tử, du khách thập phương về tham dự lễ hội.

Với sự kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và cổ kính, "Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng 2020 - Hướng về miền Trung thân yêu" hứa hẹn đem lại cho du khách những khám phá bất ngờ thú vị, những phút giây thư giãn bình an trước vẻ đẹp chân phương mộc mạc của hoa cúc. Không chỉ vậy, lễ hội còn góp phần bồi đắp những giá trị đạo đức về tình đoàn kết, gắn bó keo sơn trong tâm hồn mỗi người con Việt. 

Tất cả việc làm này đều với mong muốn mọi người về chùa tham dự lễ hội được khởi thiện tâm với Tam Bảo và tăng trưởng những đức tính tốt đẹp thông qua ý nghĩa của loài hoa cúc như: thủy chung, đoàn kết, yêu thương, quân tử,...

“Muôn bông hoa cúc khoe sắc ở chùa Ba Vàng hôm nay, nhưng điều quý Thầy vui nhất, đó là hoa tâm trong lòng mỗi người cũng bắt đầu hé nở”, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết.

Chỉ còn ít giờ nữa thôi, “Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng - Hướng về miền Trung thân yêu” sẽ chính thức diễn ra. Các khu tiểu cảnh cũng đang đi vào những bước hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng chào đón quý Phật tử, du khách thập phương về tham dự lễ hội.

 

 

Hy vọng, khi về tham dự lễ hội, mỗi du khách, Phật tử sẽ là mỗi bông hoa tô thắm cho đời. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, chúng ta hãy cùng nhau chan rải yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Xin kính mời Chư Tôn Đức, quý đại biểu, quý Phật tử và nhân dân, du khách thập phương về tham dự lễ hội.

Một số hình ảnh về công tác chuản bị cho lễ hội:

Diệu Hồng- Ngọc Diệp

Tin liên quan