Thứ năm 09/07/2026 21:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Bình: Mục tiêu đón 2 triệu lượt khách

12/04/2022 15:45
Quảng Bình có tiềm năng lớn để phát triển du lịch với những "đặc sản" của miền Trung là "nắng, gió, sông, biển, rừng" và các di tích lịch sử. Quảng Bình lại có những thương hiệu "độc nhất vô nhị" đó là hệ thống hang động vô cùng đặc sắc, quê hương củ

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình thông tin, trong quý I/2022, địa phương đã đón khoảng 145.916 lượt khách du lịch, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt hơn 812 tỷ đồng. Lượng khách du lịch đến Quảng Bình có chiều hướng tăng. Với việc cả nước đạt tỉ lệ tiêm phủ vaccine cao và Chính phủ đã cho phép mở cửa hoàn toàn các dịch vụ du lịch thì đây là thời điểm thích hợp để du lịch Quảng Bình "thức giấc" và phục hồi.

Ảnh minh họa
Quảng Bình: Mục tiêu đón 2 triệu lượt khách.

Trước đó, năm 2021, du lịch quảng Bình gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, thị trường khách du lịch quốc tế cơ bản đóng cửa, trong khi tổng số khách du lịch đến với Quảng Bình đạt khoảng 569.826 lượt, giảm 69% so với cùng kỳ năm 2020 và chỉ đạt 11% so với kế hoạch.

Trong năm 2022, tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa đạt 1,99 triệu lượt, khách quốc tế 10.000 lượt. Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng và Quảng Bình nói chung có ý nghĩa quan trọng, là sự khởi đầu cho những nỗ lực, quyết tâm phục hồi hoạt động du lịch, cùng kỳ vọng một năm khởi sắc của ngành kinh tế mũi nhọn này.

Để du lịch phục hồi cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp du lịch. Bên cạnh đó, phát huy tiềm năng thế mạnh riêng có của Quảng Bình đặt trong sự liên kết du lịch với các địa phương khác, đặc biệt là du lịch của 5 địa phương Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Ảnh minh họa
Quảng Bình lại có những thương hiệu "độc nhất vô nhị" đó là hệ thống hang động vô cùng đặc sắc.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho hay trước bối cảnh mới, tỉnh Quảng Bình cần triển khai quyết liệt, đồng bộ, nhanh chóng khôi phục và phát triển hoạt động du lịch. Thích ứng với các nhu cầu, xu hướng du lịch mới trong khu vực và trên thế giới trong điều kiện bình thường mới. Tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị gia tăng cao hơn so với trước đại dịch.

Quảng Bình tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu du lịch của tỉnh là một trong những điểm đến được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất trên Google (Google search, Youtube), các trang đặt phòng, diễn đàn du lịch (TripAdvisor); du lịch Quảng Bình được các tạp chí uy tín bình chọn, đánh giá là một trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam; Phong Nha - Kẻ Bàng tiếp tục là một trong 10 vườn quốc gia được yêu thích nhất châu Á và thế giới.

Theo ông Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế Trung ương, tiềm năng, lợi thế du lịch của Quảng Bình vẫn còn rất lớn, cần thêm những năng lực, điều kiện để phát huy. Việc kết nối du lịch Quảng Bình với du lịch vùng và cả nước sẽ cộng hưởng sức mạnh, giúp du lịch Quảng Bình thăng hoa mạnh mẽ. Đó là điều Quảng Bình cần làm, đang làm và sẽ làm thành công tạo đà phục hồi và phát triển chung của cả đất nước trong giai đoạn tới.

Để tạo dựng những giá trị du lịch mới, Quảng Bình cần đa dạng hóa các loại hình du lịch như du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch sức khỏe nghỉ dưỡng, MICE, du lịch văn hóa, tâm linh; cùng với đó là bổ sung các sản phẩm cùng các dịch vụ mới về thể thao, giải trí mua sắm, du lịch sự kiện"", ông Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển thương hiệu và cạnh tranh đề nghị.

HH (t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Vĩnh Long quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số, tạo bứt phá trong 6 tháng cuối năm 2026

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ 5 xác định mục tiêu tăng trưởng kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong 6 tháng cuối năm 2026, đồng thời gắn chặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị với vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tạo nền tảng để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Sáng nay 9/7/, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức mở cửa đón bệnh nhân. Việc đưa tổ hợp y tế có mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng/giường bệnh vào vận hành được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải chuyên sâu tại cơ sở Hà Nội, đồng thời giúp người dân khu vực lân cận tiếp cận dịch vụ ngoại khoa chất lượng cao ngay tại địa phương.
Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7, khu vực trung du và vùng núi phía Tây Bắc Bộ có mưa lớn đến ngày mai; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa nắng đan xen, chiều có mưa dông.
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 5 và 6/7 gây thiệt hại nghiêm trọng tại Lai Châu, khiến 1 người tử vong, nhiều nhà dân, diện tích sản xuất nông nghiệp và hệ thống giao thông bị ảnh hưởng.
Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Sau 3 ngày triển khai cao điểm đợt thứ 3 (từ 3 - 5/7), Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sỹ chưa xác nhận dược danh tính, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch và sớm nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7, Hà Nội trưa chiều nắng nóng; Trung Bộ hôm nay nắng nóng hơn; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, ngày trời nắng.