Quảng Bình: Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

DNHN - Trong bối cảnh mưa lũ vẫn còn diễn biến phức tạp diễn ra ở các tỉnh miền Trung, lãnh đao tỉnh Quảng Bình vẫn tổ chức gặp mặt nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh khen thưởng các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong sản xuất kinh doanh và các mặt công tác khác. Đến dự, có các công Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Lương Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành trong tỉnh.

 

Lãnh đao tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh khen thưởng các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong sản xuất kinh doanh

Hơn 300 đại biểu là Giám đốc các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho trên 7.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã về dự buổi gặp mặt. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng đã có nhiều doanh nghiệp đứng vững và phát triển, có thương hiệu trong và ngoài tỉnh. Các doanh nghiêp, doanh nhân trong tỉnh đã giữ vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế và an sinh xã hội của địa phương. Hàng năm đã tạo ra 40% tổng sản phẩm, giải quyết việc làm cho trên 60.000 lao động và hàng vạn lao động thời vụ, đóng góp trên 60% tổng nguồn thu. Các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cho tiêu dùng, xuất khẩu và du lịch, giải quyết cơ bản nhu cầu hàng hóa tiêu dùng, dịch vụ ngày càng đa dạng của nhân dân. Tích cực tham gia công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới với số tiền hàng năm là trên 10 tỷ đồng. Đặc biệt, trong đợt phòng, chống đại dịch Covid 19, các doanh nghiệp trong tỉnh đã hỗ trợ trên 3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống.

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tai buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội doanh nghiệp tỉnh mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân hãy tự lực, tự cường hơn nữa, huy động mọi nguồn lực, tiếp tục đổi mới sản xuất kinh doanh, sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, mạnh dạn đổi mới công nghệ, thiết bị vào sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh khởi nghiệp, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng phát triển. Chăm lo giải quyết việc làm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm. Biết san sẻ thành quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình với cộng đồng xã hội. Tạo dưng cho doanh nghiệp mình phong cách sản xuất kinh doanh có văn hóa, biết làm giàu cho doanh nghiệp và cho xã hội.

 Hơn 300 đại biểu là Giám đốc các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho trên 7000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã về dự buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Ông cũng cam kết, chính quyền sẽ đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát chặt chẽ quá trình giải quyết công việc của công chức, viên chức. Bãi bỏ những rào cản không phù hợp. Kịp thời xử lý và tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ về cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng giao thông, giải phóng mặt bằng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ nhiều hơn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tại buổi gặp mặt, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp vào "Quỹ vì người nghèo” và hỗ trợ người dân vùng lũ khắc phục khó khăn để vươn lên ổn định cuộc sống.                          

Trọng Lãnh

 

Tin liên quan