Chủ nhật 30/08/2026 18:46
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Quảng Bình: Du lịch với “Góc nhìn mới, trải nghiệm mới”

27/03/2021 11:26
Theo đó, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra từ ngày 24/3 - 1/4, gồm 2 chuỗi hoạt động nổi bật: Hội thảo chia sẻ kỹ năng quảng bá online, kỹ năng thu hút triệu view trên nền tảng số thông qua các kênh: Facebook, Tiktok, Youtube…; các KOLs sẽ trải nghi

Nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ hơn cho du lịch Quảng Bình, đẩy mạnh xu hướng check-in, các travel blogger và nhiếp ảnh gia cùng CLB Du lịch Quảng Bình đang thực hiện một chuỗi các hoạt động quảng bá “kiểu mới” như hướng dẫn quảng bá du lịch Quảng Bình từ chính những người đã thành công trên nền tảng số: Facebook, Youtube, Tiktok với “Góc nhìn mới, trải nghiệm mới”.

Hoạt động có sự tham gia đồng hành, chia sẻ, hướng dẫn, trải nghiệm thực tế của rất nhiều travel blogger, vlogger, các nhiếp ảnh gia, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng và người đẹp du lịch...

Ngoài những điểm đến quen thuộc như Phong Nha - Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ, đồi cát Quang Phú thì hiện nay, Quảng Bình đã có thêm rất nhiều điểm đến mới lạ, hấp dẫn nhưng chưa được nhiều du khách biết đến. Vì vậy, thông qua chiến dịch với gần 10 ngày trải nghiệm tại các địa danh ở Quảng Bình của các travel blogger, vlogger có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội, các nhiếp ảnh gia, chuyên gia ẩm thực, người đẹp du lịch, hy vọng sẽ tạo ra nhiều bức ảnh độc lạ, video thú vị, thu hút du khách đến với điểm du lịch mới của Quảng Bình.

Các điểm đến dự kiến của hành trình tạo hiệu ứng cho du lịch Quảng Bình gồm: Hoành Sơn Quan, Đá Nhảy, đồi cát Quang Phú, biển Nhật Lệ, Phong Nha, Thiên Đường, Suối Nước Moọc, trước cửa hang Tối, Công viên Ozo, hang Tám Cô, núi thần đinh, bến phà Long Đại, hang Chà Lòi, khe nước lạnh. Các điểm checkin tại Phong Nha (dọc sông Son, làng Bồng Lai, Caphe Eas Hill... Bảo tàng Quảng Bình, quảng trường Hồ Chí Minh, nhà thờ tam tòa, tượng đài Mẹ Suốt, cổng Đông thành Đồng Hới... Đặc biệt, phần quay và chụp ảnh chế biến cá trắm – Sông Son sẽ do Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải phụ trách…

Trong và sau khi diễn ra sự kiện, các travel blogger và nhiếp ảnh, những người nổi tiếng và đặc biệt là người khởi xướng và triển khai câu chuyện tạo hiệu ứng quảng bá lan tỏa du lịch Quảng Bình – thành viên CLB du lịch Quảng Bình sẽ đồng loạt đăng tải lên các kênh cá nhân, các nhóm về du lịch với hastag #dulichquangbinh (Check in VietNam, HaloTravel, Việt Nam ơi, Phượt, Phượtluôn.com, Checkin Quảng Bình, Review Quảng Bình….) nhằm tăng mạnh lượng tương tác và tạo trend; thu hút lượt truy cập, theo dõi trên mạng xã hội…; tạo nên gợi ý thú vị về cách checkin cho các du khách khi đến Quảng Bình.

Ngoài ra, còn có các phần chia sẻ và gợi ý rất thú vị cho những người làm du lịch hay các cá nhân yêu mến muốn quảng bá Du lịch Quảng Bình, từ Travel Blogger Trần Việt Phương (kênh Yêu máy bay): chia sẻ về quảng bá du lịch trên Tiktok; Nhiếp ảnh gia Sam Nguyễn: Chia sẻ về cách chụp ảnh du lịch checkin bằng điện thoại đẹp, gợi ý cách kết hợp chụp ảnh và làm du lịch; Travel Blogger Hoàng Nam: Chia sẻ và hướng dẫn quảng bá hiệu quả trên Youtube…

Ông Đặng Đông Hà - Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Quảng Bình những năm gần đây có khởi sắc và thu hút du khách, là điểm đến an toàn và thân thiện. Năm 2019, Quảng Bình đón 5 triệu lượt khách, trong đó có 2 triệu lượt khách quốc tế. Song năm 2020 gặp bối cảnh khó khăn chung từ đại dịch. Hiện tại để phục hồi du lịch, du lịch Quảng Bình cũng đưa ra giải pháp sớm nhất như kích cầu du khách tham quan, tạo ra các sản phẩm du lịch mới, các mô hình liên kết hay các giải pháp về quảng bá xúc tiến du lịch…”.

Ông Hà cũng nhận định: “Tôi nhận thấy quảng bá mạng xã hội hiện nay được xem là hiệu quả nhất. Chính sự có mặt của các KOLs trong chiến dịch này thể hiện sự quyết tâm trong quảng bá du lịch đồng thời truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng, chia sẻ với các bạn làm du lịch ở Quảng Bình giúp những người yêu mến và có mong muốn đam mê để cùng quảng bá Quảng Bình. Đây cũng là cơ hội để những người làm du lịch và các địa phương có kỹ năng quảng bá, xúc tiến hiệu quả hơn”.

Trần Đạt,

Bài liên quan
Tin bài khác
Nhựa Bình Minh đưa nguồn nước đến vùng biên giới, miền núi

Nhựa Bình Minh đưa nguồn nước đến vùng biên giới, miền núi

Nhựa Bình Minh vừa khởi công hai công trình thuộc dự án “Thương nguồn nước – Yêu tương lai” tại Lâm Đồng và Sơn La, trao hơn 10.400 mét ống HDPE cùng phụ tùng để xây dựng hệ thống dẫn nước phục vụ người dân, học sinh và lực lượng biên phòng.
Thời tiết hôm nay 30/8: Nam Trung Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 30/8: Nam Trung Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 30/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay có mưa; khu vực từ Tp. Huế đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hoà có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Tại Phú Thọ, chương trình nghệ thuật “Mùa Thu Thanh Thủy” mang đến không gian văn hóa giàu cảm xúc, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thu hút người dân, du khách dịp Quốc khánh.
Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Theo nội dung đơn, địa điểm mất giấy tờ được khai báo tại ngõ 2, phường Đào Duy Từ, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mất được xác định là làm mất tập hồ sơ trong đó có giấy tờ khai báo nêu trên. Chủ hộ kinh doanh đã trình báo cơ quan công an và đề nghị xác nhận để làm thủ tục xin cấp lại phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn doanh nghiệp tại KCN Cẩm Khê chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an ninh, an toàn sản xuất.
Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8, Bắc Bộ chiều tối có nơi mưa to, sáng đến trưa mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rào bất chợt, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thực hiện phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 5.000 hoạt động không chuyên trách dôi dư, thuộc diện không được tiếp tục bố trí công việc. Dự kiến tổng kinh phí giải quyết chế độ, chính sách khoảng 756,6 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xác định nguyên nhân vụ 150 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một hộ kinh doanh ở phường An Khê.