PSG chi 157 tỷ đồng/năm chỉ để Neymar ngoan

DNHN - Mới đây, tờ báo TBN El Mundo tiết lộ Neymar mặc dù đã sẵn hưởng lương khoảng 500.000 bảng/tuần ở PSG nhưng anh còn có trong hợp đồng một điều khoản cho phép nhận tiền mà gần như không phải mất sức lao động. Điều khoản này thực chất là nhằm mục đích bảo vệ hình ảnh của không chỉ cá nhân Neymar mà còn cả của CLB.

Neymar nổi danh là một cầu thủ lắm tài nhiều tật. Thậm chí "tài năng" tạo scandal của ngôi sao người Brazil không hề kém cạnh màn thể hiện của anh trên sân cỏ.

Để quản lý tiền đạo này, PSG đã dùng vũ khí mạnh nhất mà mình có: Tiền. Theo truyền thông, Neymar nhận được 5 triệu bảng mỗi năm (tương đương khoảng 157 tỷ đồng) nếu như CLB đánh giá rằng anh đã không đưa ra bình luận nào chỉ trích CLB, không có hành vi gây tổn hại tới hình ảnh cá nhân, không tham gia vào các scandal, không tranh luật các vấn đề chính trị/tôn giáo, có mặt đúng giờ ở sân tập và các sự kiện CLB tổ chức, thân thiện và đối xử tử tế với fan.

Mới đây, Neymar đã tái kí hợp đồng với PSG tới năm 2025. Mức lương của anh trong giao kèo mới rơi vào khoảng 26 triệu euro/mùa. Như vậy, đội bóng thành Paris tiêu tốn chi phí tổng cộng phải trên nửa tỉ euro (khoảng 528 triệu euro, theo tờ Sport) khi hợp đồng gia hạn hiện nay kết thúc.

Trong 4 mùa giải tại Pháp, Neymar ra sân 117 trận, đóng góp 87 bàn thắng cùng 52 đường kiến tạo.

A.D

Tin liên quan