Polestar trở thành nhà sản xuất xe điện mới nhất ra mắt công chúng thông qua sáp nhập SPAC
- 498
- Hội nhập
- 17:25 24/06/2022
DNHN - Kế hoạch của Polestar là sẽ vận hành mạng lưới bán hàng và dịch vụ tại 30 quốc gia vào cuối năm sau, nhưng Giám đốc điều hành cho biết, công ty có thể sẽ đạt được cột mốc đó sớm hơn.
Cổ phiếu của Polestar đã ra mắt thị trường công khai với mã “PSNY” vào thứ Sáu (24/6), trở thành nhà sản xuất xe điện mới nhất ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại mục đích đặc biệt, hay còn gọi là SPAC.
Cổ phiếu của Polestar bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq một ngày sau khi hoàn thành việc sáp nhập với SPAC Gores Guggenheim. Cổ phiếu của nhà sản xuất EV bắt đầu giao dịch vào thứ Sáu ở mức 12,98 USD, tăng 15,5% so với giá đóng cửa cuối cùng của SPAC vào thứ Năm (23/6), nhưng đã bị bán tháo trong suốt buổi sáng. Tính đến trưa ngày 24/6, cổ phiếu của Polestar đã giảm khoảng 3% so với mức đóng cửa của ngày thứ Năm.
Giám đốc điều hành Polestar, Thomas Ingenlath, cho biết, công ty sẽ sử dụng khoảng 850 triệu USD huy động được từ thỏa thuận này để tài trợ cho kế hoạch 3 năm xây dựng các phương tiện mới và cuối cùng sẽ có lãi.
Nhưng Ingenlath cho biết, Polestar, bắt đầu như một liên doanh giữa Volvo Cars của Thụy Điển và gã khổng lồ ô tô Geely của Trung Quốc vào năm 2017, đã phát triển vượt ra ngoài một công ty khởi nghiệp .
Ingenlath nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Chúng tôi ra mắt công chúng với tư cách là một doanh nghiệp đang hoạt động và thành công - không phải để huy động vốn để xây dựng doanh nghiệp. Đó là bởi vì ba năm tới chúng tôi sẽ tăng trưởng siêu nhanh, công ty đang hướng đến điều đó với danh mục sản phẩm đa dạng".
Giao dịch SPAC đã trở thành một cách phổ biến hơn để các công ty niêm yết cổ phiếu trong những năm gần đây. Yêu cầu công bố thông tin đơn giản hơn so với thông tin trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng truyền thống. Không giống như IPO truyền thống, các công ty tham gia sáp nhập SPAC được phép trình bày các dự báo tương lai cho các nhà đầu tư, điều này có thể giúp chứng minh mức định giá cao. Nhưng không có gì đảm bảo rằng những dự báo đó sẽ thành hiện thực.
Cho đến nay, hầu hết các thương vụ sáp nhập SPAC với các công ty sản xuất xe điện không mang lại hiệu quả tốt cho các nhà đầu tư. Ngay cả những trường hợp tương đối thành công hơn như Lucid Group, Fisker và Nikola hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn lần lượt 67%, 69% và 92% so với mức cao sau hợp nhất của họ. Nhà sản xuất xe tải EV Rivian, công ty đã niêm yết cổ phiếu thông qua IPO truyền thống, cũng gặp khó khăn- cổ phiếu giảm 84% so với mức cao sau IPO.
Nhưng Polestar có thể có một số lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh. Volvo Cars vẫn sở hữu 48% cổ phần của Công ty và Polestar đã có hơn 55.000 xe trên đường tại Trung Quốc, châu Âu và Mỹ.
Trong vòng 3 năm tới, công ty có kế hoạch bổ sung thêm 3 loại xe cho mẫu xe hiện tại, chiếc crossover Polestar 2 nhỏ gọn được sản xuất tại Trung Quốc. Những sự bổ sung khác là một chiếc SUV cỡ lớn, Polestar 3; một chiếc crossover hạng trung, Polestar 4; và một chiếc sedan cỡ lớn, Polestar 5, được dự định đóng vai trò là phương tiện chủ đạo của thương hiệu.
Tất cả sẽ hoàn toàn chạy bằng điện và tất cả sẽ được cung cấp tại Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. Polestar có kế hoạch xây dựng các phương tiện của mình ở cả ba khu vực. Đến cuối năm 2025, Ingenlath kỳ vọng lộ trình 3 năm của Polestar sẽ đưa công ty đạt doanh số hàng năm khoảng 290.000 xe.
Ingenlath cho biết, Polestar có thể cần phải huy động thêm tiền mặt trước khi nó có lãi - một cột mốc mà ông dự kiến sẽ đạt được trước năm 2025. Nếu vậy, ông cho biết công ty có khả năng sẽ phát hành trái phiếu hơn là bán thêm cổ phiếu.
Ingenlath cho biết, cho đến nay, kế hoạch của công ty đang đi đúng hướng. Nó đã nhận được hơn 32.000 đơn đặt hàng cho Polestar 2 kể từ đầu năm, với những đơn đặt hàng đến từ 25 quốc gia khác nhau. Polestar cũng đã nhận được đơn đặt hàng từ gã khổng lồ cho thuê xe hơi Hertz với 65.000 xe trong vòng 5 năm tới, một thỏa thuận mà Ingenlath cho biết chủ yếu nhằm mang đến cho người tiêu dùng cơ hội thử xe điện của công ty.
Kế hoạch của Polestar là sẽ vận hành mạng lưới bán hàng và dịch vụ tại 30 quốc gia vào cuối năm sau, nhưng Ingenlath cho biết, công ty có thể sẽ đạt được cột mốc đó sớm hơn.
Lyly
Bài liên quan
- Muốn xuất khẩu sản phẩm vào Anh phải dán nhãn hiệu UKCA
- Xu hướng xây dựng nhà hàng dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc
- Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhiệm kỳ 2022 – 2025
- WB: Năm 2022 kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 7,5%
- Bộ Xây dựng: Thiếu đồng bộ trong các quy định của pháp luật về xây dựng, đô thị và đất đai
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người kế tục sự nghiệp vĩ đại của Hồ Chủ tịch
- Việt Nam sau 27 năm gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2022)
- Đầu tháng 8 lãi suất tiền gửi liên tục tăng cao
- Nửa đầu năm 2022 xuất khẩu cà phê sang EU tăng kỷ lục nhờ EVFTA
- Phi lí khi giá xăng dầu giảm, giá hàng hoá không giảm
- Ngành công nghiệp máy ảnh ở Nhật Bản chuyển mình trước "cơn bão" smartphone
- Hơn 55.000 doanh nghiệp kết nối cơ chế một cửa quốc gia
- Mức xuất siêu của Việt Nam còn thấp và thiếu tính bền vững
- Dù giá xăng giảm, doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục gồng mình
- Gỡ khó trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho doanh nghiệp
- Cảnh báo từ Thương vụ Việt Nam tại Australia
- Quy hoạch Điện VIII - quyết tâm cao của Chính phủ để thực hiện cam kết COP26
- ASEAN luôn là một trụ cột quan trọng trong đường lối đối ngoại của Việt Nam
Đọc thêm Hội nhập
Deliveroo lên kết hoạch rút khỏi thị trường Hà Lan khi chứng kiến khoản lỗ ngày càng lớn
Deliveroo cho biết, họ đang tham khảo ý kiến về kế hoạch rút khỏi thị trường Hà Lan, điều này sẽ đánh dấu lần rút lui mới nhất khỏi một thị trường lớn ở châu Âu của công ty. Công ty trước đó đã rút khỏi Tây Ban Nha vào năm ngoái và Đức vào năm 2019.
Cathay Pacific báo cáo khoản lỗ trong năm thứ ba liên tiếp
Cathay Pacific Airways ngày hôm nay (10/8) cho biết, họ đã ghi nhận khoản lỗ ròng trong nửa đầu năm nay, đánh dấu mức lỗ trong năm thứ ba liên tiếp.
Xu hướng xây dựng nhà hàng dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc
Chi phí nhân công chiếm 20% tổng chi phí cho một nhà hàng điển hình. Trong khi đó, các nhà hàng đang phải đối mặt với yêu cầu hạn chế sự tiếp xúc của con người với thực phẩm để ngăn chặn tốc độ lây lan của COVID-19. Chính những điều này đã thúc đẩy nhiều chuỗi nhà hàng xem xét việc tự động hóa hoạt động.
Gã khổng lồ Nhật Bản SoftBank bán toàn bộ cổ phần tại Uber
Hoạt động kinh doanh đầu tư từ Quỹ Tầm nhìn của SoftBank đã đi xuống trong nửa đầu năm khi cổ phiếu công nghệ giảm mạnh do lạm phát tăng mạnh khiến các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phải tăng lãi suất.
Alibaba được Hồng Kông chấp thuận niêm yết cổ phiếu
Gần ba năm trước, gã khổng lồ công nghệ internet Trung Quốc đã bắt đầu thu hút các nhà đầu tư đến gần hơn với việc niêm yết thứ cấp tại Hồng Kông. Tháng trước, Alibaba đã tận dụng những thay đổi quy tắc gần đây ở Hồng Kông để đăng ký niêm yết chính ở đó.
FamilyMart sử dụng robot sắp xếp hàng hóa để giảm bớt tình trạng thiếu nhân viên
Động thái này diễn ra trong bối cảnh sự thiếu hụt lao động ngày càng gia tăng trong khi nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch. Với năng suất lao động ở khu vực bán lẻ thấp, việc thúc đẩy hiệu quả bằng cách sử dụng robot và các biện pháp khác được coi là rất quan trọng trong việc tạo lợi thế cạnh tranh cho các công ty.
Cuộc đua mở rộng chi nhánh của các chuỗi khách sạn cao cấp tại Jakarta và Bangkok
Hơn 50 khách sạn sang trọng sẽ mở ở Jakarta và Bangkok trong vòng 5 năm tới, điều này làm nổi bật kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở hai thành phố lớn nhất Đông Nam Á khi các hạn chế đi lại đã dần được nới lỏng.
Startup công nghệ du lịch Ấn Độ đang thu hút các nhà đầu tư
Thị trường du lịch đang tái khởi động mạnh mẽ sau thời gian dài “đóng băng” vì COVID-19, các startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ du lịch (travelTech) tại Ấn Độ đang thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư.
Khung cảnh ảm đảm của ngành công nghiệp trò chơi điện tử sau đợt bùng nổ trong thời kỳ đại dịch
Những gã khổng lồ về trò chơi điện tử của thế giới đã chứng kiến doanh số bán hàng của họ sụt giảm trong quý thứ hai. Một số nguyên nhân được chỉ ra là do tình trạng thiếu chất bán dẫn cùng các lệnh nới lỏng hạn chế khiến mọi người không còn sử dụng các thiết bị giải trí ở nhà và thay vào đó là hướng tới các hoạt động ngoài trời.