Pogba đưa thương hiệu Heineken ra khỏi khung hình

DNHN - Sau Ronaldo, Pogba cũng lặng lẽ bỏ hai chai bia thương hiệu Heineken xuống đất trong buổi họp báo sau trận đấu tại EURO 2020.

Trong buổi họp báo sau chiến thắng của đội tuyển Pháp trước đội tuyển Đức, siêu sao Paul Pogba đã bất ngờ có hành động bỏ chai bia Heineken của nhà tài trợ xuống đất. Dù không nói lời nào nhưng có thể hiểu Pogba cũng đưa ra lời khuyên ngưng uống bia rượu tới khán giả.

Pogba là người theo đạo Hồi nên việc uống rượu bia là cấm kỵ. Có lẽ vì điều này nên siêu sao tuyển Pháp không muốn gương mặt mình gắn với bất kỳ thương hiệu bia nào. 

Trước đó, siêu sao Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Đào Nha cũng có hành động tương tự, khi bỏ hai chai nước của nhà tài trợ Coca Cola sang một bên và đưa chai nước lọc lên thay thế, hàm ý khuyên mọi người nên uống nước thay vì đồ uống có gas.

Cũng giống Coca Cola, Heineken là nhà tài trợ cho giải EURO 2020. Đây là nhà tài trợ quen mặt với các giải đấu bóng đá ở châu Âu, đặc biệt là UEFA Champions League - Giải vô địch các câu lạc bộ châu Âu.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) - đơn vị tổ chức giải EURO 2020 và các nhà tài trợ vẫn im lặng trước làn sóng "tẩy chay" sản phẩm của các cầu thủ tại giải đấu năm nay.

Riêng đối với Coca Cola, sau hành động đưa hai chai nước ngọt ra khỏi khung hình của Ronaldo, giá trị vốn hoá của Coca Cola giảm từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD do giá cổ phiếu mất 1,6% giá trị, tại một thời điểm trong ngày trên thị trường chứng khoán.

Cụ thể, giá cổ phiếu của Coca Cola giao dịch ở mức 56,10 USD/cổ phiếu khi thị trường mở cửa vào lúc 3 giờ chiều (giờ Châu Âu). Dù vậy, chỉ 30 phút sau đó, khi Ronaldo xuất hiện trong phòng họp báo và có hành động trên, giá cổ phiếu rớt Coca Cola rớt xuống mức 55,22 USD/cổ phiếu.

T. Trang/Vietnambiz

Tin liên quan