Phường Liễu Giai (quận Ba Đình): Ai “chống lưng” cho sai phạm tại bãi trông giữ xe 264 Đội Cấn?

DNHN - Mặc dù lãnh đạo UBND phường Liễu Giai khẳng định là không phát hiện sai phạm tại bãi trông giữ xe tạm 264 Đội Cấn, tuy nhiên trên thực tế, sai phạm đã quá rõ, diễn ra công khai. Dư luận đặt câu hỏi, phải chăng chính quyền phường Liễu Giai bất lực hay vì một thế lực nào đó mà sai phạm ngang nhiên tồn tại?

Theo hồ sơ UBND phường Liễu Giai cung cấp, sau một thời gian dài tổ chức trông giữ xe trái phép tại dự án tòa nhà Flamingo Tower 264 Đội Cấn và bị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính, đầu năm 2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo đã có đơn gửi UBND phường Liễu Giai và quận Ba Đình xin giấy phép làm bãi trông giữ xe tạm cho cán bộ nhân viên của công ty và không thu tiền, chỉ sử dụng trong diện tích tầng 1 của tòa nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, PV có đầy đủ cơ sở và căn cứ khẳng định tại bãi xe này không hề có một chiếc xe ô tô nào đưa đón nhân viên Công ty Flamingo như nội dung giấy phép mà Công ty Flamingo đề nghị UBND quận Ba Đình cấp giấy phép tạm thời. Ngược lại, hầu hết ô tô và xe máy gửi tại bãi xe này là của các nhân viên làm việc tại doanh nghiệp, công ty gần đó và được chủ bãi xe thu tiền bằng hình thức “mã hóa” qua vé tháng. Việc kinh doanh trông giữ xe cũng vượt ra khỏi phạm vi tầng 1 như giấy phép mà diễn ra trên cả 3 tầng khác của tòa nhà.

 Ô tô và xe máy gửi tại bãi xe 264 Đội Cấn của các nhân viên làm việc tại doanh nghiệp, công ty gần đó và được chủ bãi xe thu tiền thông qua vé tháng.

Thế nhưng, khi trao đổi với PV, bà Thanh, đại diện truyền thông của Flamingo cho biết: Mọi hoạt động của bãi giữ xe 264 Đội Cấn đều tuân theo quy định của pháp luật. Khi PV hỏi về diện tích sử dụng và yêu cầu Công ty cung cấp biển số xe của nhân viên và đối tác của công ty thì bà Thanh không cung cấp được.

Giấy phép tạm thời của Công ty Flamingo cung cấp cho báo chí. Tuy nhiên, khi được hỏi về diện tích sử dụng, biển số xe của nhân viên và đối tác thì bà Thanh - Phụ trách truyền thông không cung cấp được 

Câu hỏi đặt ra, một công ty không có trụ sở làm việc tại phường Liễu Giai và bãi xe 264 Đội Cấn cũng chỉ là cấp phép tạm (giấy phép hết hạn ngày 21/2/2019) cho cán bộ nhân viên gửi xe để đi làm tại Đại Lải và Cát Bà (theo đơn trình bày của Flamingo), thì lượng xe ở đâu đến gửi ở bãi xe này nhiều đến thế? Phải chăng, bãi trông giữ xe sai phép của Công ty Flamingo ngang nhiên hoạt động với lợi nhuận khủng, bất chấp pháp luật và thách thức dư luận là do có ai đó “chống lưng"?

Làm việc với UBND phường Liễu Giai về những sai phạm tại bãi trông giữ xe 264 phố Đội Cấn, PV đã cung cấp những tài liệu liên quan đến việc trông giữ xe có thu tiền, trông giữ xe sai diện tích (tầng hầm và 3 tầng nổi), nhưng đại diện UBND phường Liễu Giai vẫn khẳng định chính quyền đã kiểm tra và không phát hiện sai phạm... Đại diện UBND phường Liễu Giai còn cho biết, trước đây cũng có nhận được phản ánh, nhưng qua kiểm tra thì họ - Công ty Flamingo nói là của đối tác?

Sai phạm tại bãi trông giữ xe 264 Đội Cấn diễn ra công khai, nhưng không hiểu vì lý do gì mà lực lượng chức năng phường Liễu Giai lại không phát hiện được. Phải chăng có sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương? Đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét, kiểm tra hoạt động của bãi trông giữ xe 264 phố Đội Cấn, cũng như trách nhiệm của UBND phường trong việc để tồn tại sự việc trên theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh về vấn đề này.

Nguyễn Công

 

Tin liên quan