Phù thuỷ đầu tư Warren Buffett lại giàu hơn Mark Zuckerberg

DNHN - Warren Buffett một lần nữa giàu hơn ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, theo thông kê của Bloomberg. Đây như một lời nhắc nhở về việc đầu tư lâu bền, có giá trị của Warren Buffett, đồng thời cũng phản ánh hệ quả của việc cổ phiếu công nghệ trong tuần qua đã sụt giảm với tốc độ chóng mặt.

Warren Buffett. Nguồn: Internet
Warren Buffett. Nguồn: Internet.

Theo thông kê của Bloomberg, Warren Buffett một lần nữa giàu hơn ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Giá trị tài sản ròng của Warren Buffett đã tăng 2,4 tỷ USD trong năm nay lên 111,3 tỷ USD. Với khối tài sản này, phù thuỷ đầu tư đang xếp trên Zuckerberg với việc chênh lệch 1 tỷ USD tài sản. 

Ông Buffett năm nay 91 tuổi, là người duy nhất được xếp hạng trong số 10 người giàu nhất thế giới có giá trị tài sản ròng tăng lên theo từng năm. Cổ phiếu loại A của tập đoàn Berkshire Hathaway - chiếm 98% tài sản ròng của ông, đã tăng 2,3% kể từ 1/1/2022.

Việc Buffett bền bỉ góp mặt trong top các tỷ phú thế giới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với số tiền mà ông đã quyên góp trong những năm qua. Trong đó bao gồm 33 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway cho quỹ Bill & Melinda Gates kể từ năm 2006. Riêng Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới với giá trị tài sản ròng đạt 127 tỷ USD.

Theo Bloomberg, 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 635 tỷ USD kể từ ngày 1/1 khi thị trường phản ứng với các biện pháp thắt chặt dự kiến của Cục Dự trữ liên bang và bối cảnh lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Linh Chi (t/h)

Bài liên quan