Phú Thọ: Tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng khởi nghiệp

DNHN - Mới đây, căn cứ vào nhu cầu cần thiết đối với đội ngũ cán bộ đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Phú Thọ đã đã tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp năm 2022 cho gần 100 Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là cán bộ đoàn thuộc 13 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

 

Báo cáo viên Sở Khoa học và Công nghệ phổ biến nội dung chuyên đề: Xây dựng và kết nội hệ sinh thái khởi nghiệp trong ĐVTN.
Báo cáo viên Sở Khoa học và Công nghệ phổ biến nội dung chuyên đề: Xây dựng và kết nội hệ sinh thái khởi nghiệp trong ĐVTN.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đặc biệt là đối tượng ĐVTN khu vực nông thôn và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đây là dịp để ĐVTN được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tạo môi trường thuận lợi nhằm thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Đồng thời, động viên, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho ĐVTN, từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp, qua đó thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài Nguyên và Môi trường và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phổ biến một số kiến thức kỹ năng, nghiệp vụ về khởi nghiệp với năm chuyên đề: Xây dựng và kết nội hệ sinh thái khởi nghiệp trong ĐVTN; cung cấp kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp. Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp; kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với các mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu; trang bị kiến thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong ĐVTN và hướng dẫn nghiệp vụ quản lý vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

PV

Bài liên quan