Phú Thọ: Khai trương khu quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP

10:47 05/04/2022

Ngày 4/4/2022, tại Chợ Trung tâm Thành phố Việt Trì, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Thọ phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Đất Việt Xanh tổ chức khai trương Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2022. Tuần lễ diễn ra từ ngày 4 – 10/4/2022 (tức từ mùng 4 - 10/3 âm lịch) và mở cửa miễn phí để phục vụ người tiêu dùng, du khách về dự Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu cắt băng khai trương tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với du lịch
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu cắt băng khai trương tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với du lịch. 

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đến thăm, động viên các cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP tại khu trưng bày.

Dự lễ khai trương có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND huyện, thành, thị của tỉnh; lãnh đạo Hiệp Hội du lịch tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Bùi Văn Quang thăm các gian hàng tại khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Bùi Văn Quang thăm các gian hàng tại khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP. 

Khu quảng bá giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP năm 2022 có 85 gian hàng của 12 tỉnh, thành phố tham dự với trên 1.000 sản phẩm nông sản, trong đó có hơn 600 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao trở lên. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022, tạo cơ hội để giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đặc trưng của nông nghiệp, nông thôn Phú Thọ đến đông đảo du khách khi đến hành hương về đất Tổ.

Hiện nay, toàn tỉnh có 78 sản phẩm, nhóm sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh (48 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 30 sản phẩm hạng 4 sao). Các sản phẩm OCOP được công nhận của 46 chủ thể, trong đó có: 12 chủ thể là doanh nghiệp; 26 chủ thể là HTX; 1 chủ thể là tổ hợp tác; 5 chủ thể là cơ sở sản xuất và 2 hộ kinh doanh cá thể. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Thanh Hải tham quan gian trưng bày sản phẩm OCOP của Hợp tác xã Mây tre đan Đỗ Xuyên (huyện Thanh Ba)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Thanh Hải tham quan gian trưng bày sản phẩm OCOP của Hợp tác xã Mây tre đan Đỗ Xuyên (huyện Thanh Ba). 

Việc triển khai Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua đã tạo làn gió mới cho khu vực kinh tế nông thôn, tạo đà thúc đẩy và nâng cao năng lực của các chủ thể, nhất là khu vực làng nghề, các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc sản, đặc trưng của các địa phương, thông qua việc tiêu chuẩn hóa sản phẩm, đẩy mạnh việc quảng bá và phát triển thị trường sản phẩm; hình thành vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với các chuỗi giá trị sản phẩm. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại khu vực nông thôn và là giải pháp quan trọng để thực hiện nhóm tiêu chí về sản xuất, thu nhập, hộ nghèo trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

PV