Thứ ba 11/08/2026 03:48
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Phú Thọ: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn bán trú tại doanh nghiệp được các cấp, các ngành chức năng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện.
Phú Thọ: Công ty TNHH Hải Linh đứng đầu danh sách nợ thuế Dự toán gần 8,5 tỷ đồng cho phương án phá dỡ phần còn lại của cầu Phong Châu Vụ sập cầu Phong Châu: Kết thúc tìm kiếm nạn nhân mất tích
Phú Thọ: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp
Cơ sở vật chất bếp ăn tập thể của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao được đầu tư trang thiết bị hiện đại, thiết kế và vận hành theo nguyên tắc một chiều, đảm bảo vệ sinh ATTP.

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện có trên 260 bếp ăn tập thể doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp, trong đó có 190 bếp ăn tập thể doanh nghiệp do Sở Y tế trực tiếp quản lý về ATTP.

Xác định vấn đề vệ sinh ATTP có ý nghĩa quan trọng, là yếu tố quyết định đến sức khỏe, độ bền và hiệu quả làm việc của người lao động nên các doanh nghiệp đã có sự quan tâm đúng mức.

Những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh đã quan tâm, chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP đối với các bếp ăn tập thể. Cùng với đẩy mạnh công tác truyền thông, các ngành chức năng đã tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP tại bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp.

Trong tháng 6/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Ban Quản lý các Khu, Cụm công nghiệp và Phòng Y tế các huyện, thành, thị kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo ATTP tại 10 bếp ăn tập thể doanh nghiệp, 1 cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn tỉnh.

Phú Thọ: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh kiểm tra bếp ăn tập thể Công ty TNHH Yi Da Việt Nam (Cụm Công nghiệp thị trấn Cẩm Khê).

Theo ông Điêu Quang Đạo - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, qua kiểm tra cho thấy hầu hết cơ sở được kiểm tra có đủ hồ sơ, tài liệu, giấy tờ liên quan về ATTP; 100% cơ sở được kiểm tra có điều kiện vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ đáp ứng các tiêu chí theo quy định về ATTP, không có tình trạng thực phẩm hết hạn sử dụng hoặc thực phẩm bị ôi thiu, mốc hỏng…

Tuy nhiên, vẫn còn một số bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn chưa thực hiện kiểm soát, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm đối với các nhà cung cấp.

Mặc dù công tác đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm chú trọng, song thực tế vẫn xảy ra vụ việc ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc trong doanh nghiệp.

Phú Thọ: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp
154 công nhân Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam nhập viện vì ngộ độc thức ăn (8/2024).

Đơn cử như trong tháng 8/2024, vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam, Cụm công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy (do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Thủy, Khu công nghiệp Thuỵ Vân, thành phố Việt Trì cung cấp suất ăn) đã khiến 154 công nhân phải nhập viện vì ăn phải món ăn có hàm lượng Histamin cao.

Để tăng cường công tác kiểm soát nguy cơ, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc thực phẩm xảy ra trong các doanh nghiệp, trường học và tại các sự kiện lớn tổ chức trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ của ngành, địa phương về ATTP.

Thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tích cực tuyên truyền, tập huấn kiến thức pháp luật về ATTP cho người quản lý, cán bộ phụ trách ATTP và công nhân trong các doanh nghiệp, giúp họ nắm bắt, tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sơ chế, chế biến, nấu nướng, bảo quản, vận chuyển và ăn uống.

Tin bài khác
Bắc Cực thành tuyến vận tải mới giữa biến động địa chính trị

Bắc Cực thành tuyến vận tải mới giữa biến động địa chính trị

Băng tan đang mở ra cơ hội rút ngắn hành trình vận tải biển giữa châu Á và châu Âu qua Bắc Cực, trong khi các điểm nghẽn địa chính trị trên những tuyến hàng hải truyền thống khiến doanh nghiệp vận tải ngày càng quan tâm hơn tới hành lang mới này, bất chấp không ít rủi ro về môi trường và an toàn hàng hải.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Nghị định về phát triển văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai Nghị định về phát triển văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch tổ chức thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP, nhằm bảo đảm các quy định về phát triển văn hóa được triển khai thống nhất, kịp thời và hiệu quả.
Bộ Tài chính hoàn thiện dự thảo Thông tư về kế toán nợ công sau khi tiếp thu 39 ý kiến góp ý

Bộ Tài chính hoàn thiện dự thảo Thông tư về kế toán nợ công sau khi tiếp thu 39 ý kiến góp ý

Bộ Tài chính đang tiếp tục hoàn thiện dự thảo Thông tư hướng dẫn chế độ kế toán các khoản vay, trả nợ của Chính phủ và chính quyền địa phương sau khi tiếp thu ý kiến từ 39 bộ, ngành và địa phương. Dự thảo được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nợ công, tăng cường minh bạch thông tin tài chính và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính công.
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khơi thông vốn, không để doanh nghiệp tốt lỡ cơ hội

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khơi thông vốn, không để doanh nghiệp tốt lỡ cơ hội

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu giảm thực chất chi phí vốn, đổi mới phương thức cho vay, xử lý các điểm nghẽn ngoài ngành ngân hàng, không để doanh nghiệp có dự án tốt, có thị trường, có khả năng trả nợ nhưng không tiếp cận được vốn vì thủ tục hoặc điều kiện không cần thiết.
Đại biểu Quốc hội: Không để “chảy máu” nhân lực chất lượng cao

Đại biểu Quốc hội: Không để “chảy máu” nhân lực chất lượng cao

Theo đại biểu Trần Văn Lâm, chính sách đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài cần được đặt trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tránh tạo áp lực thiếu hụt lao động kỹ năng cao cho doanh nghiệp và nền kinh tế trong nước.
Điều chỉnh dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội -  Hải Phòng: Bài toán đầu tư lớn và hiệu quả dài hạn

Điều chỉnh dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội - Hải Phòng: Bài toán đầu tư lớn và hiệu quả dài hạn

Việc điều chỉnh dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng theo hướng đầu tư đồng bộ ngay từ đầu được kỳ vọng nâng hiệu quả, nhưng cũng đặt ra bài toán lớn về vốn và khả năng cân đối tài chính.
Hà Nội sáp nhập Sở Quy hoạch - Kiến trúc, thành lập Sở Ngoại vụ

Hà Nội sáp nhập Sở Quy hoạch - Kiến trúc, thành lập Sở Ngoại vụ

HĐND TP Hà Nội đã thông qua việc sáp nhập Sở Quy hoạch - Kiến trúc vào Sở Xây dựng, sáp nhập Sở Du lịch vào Sở Văn hóa và Thể thao; đồng thời thành lập Sở Ngoại vụ và tổ chức lại Văn phòng UBND thành phố.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần thêm lực để nâng sức cạnh tranh

Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần thêm lực để nâng sức cạnh tranh

Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành điều kiện để doanh nghiệp nâng năng suất và sức cạnh tranh. Tuy nhiên, với khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, bài toán lớn nhất vẫn là nguồn lực để thực hiện quá trình này.
Quốc hội khóa XVI thảo luận sửa Luật Kiến trúc

Quốc hội khóa XVI thảo luận sửa Luật Kiến trúc

Chiều 10/8, Quốc hội khóa XVI thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc, trong khuôn khổ Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất. Bộ trưởng Bộ Xây dựng sẽ giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Hà Nội xem xét tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố

Hà Nội xem xét tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố

Kỳ họp chuyên đề của HĐND TP Hà Nội khóa XVII khai mạc sáng 10/8, xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó có phương án tổ chức lại, thành lập một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố và các chính sách về giáo dục, an sinh.
ĐBQH đề nghị siết kiểm soát rửa tiền qua tài sản mã hóa

ĐBQH đề nghị siết kiểm soát rửa tiền qua tài sản mã hóa

Các đại biểu Quốc hội đề nghị hoàn thiện khung pháp lý kiểm soát rửa tiền đối với tài sản mã hóa, tăng khả năng nhận diện giao dịch đáng ngờ và truy vết dòng tiền trên môi trường số.
ĐBQH kiến nghị đổi cách quản lý lưu chiểu xuất bản phẩm điện tử

ĐBQH kiến nghị đổi cách quản lý lưu chiểu xuất bản phẩm điện tử

Cho rằng lưu chiểu là nghĩa vụ quản lý nhà nước, không phải yếu tố cấu thành khái niệm xuất bản, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) kiến nghị tách bạch hai nội dung này, đồng thời tăng hậu kiểm và liên thông dữ liệu đối với xuất bản phẩm điện tử.
Hải Phòng xác lập trận tuyến mới chống buôn lậu gian lận thương mại

Hải Phòng xác lập trận tuyến mới chống buôn lậu gian lận thương mại

Từ các tuyến thương mại trọng điểm đến từng địa bàn cơ sở, Hải Phòng sẽ triển khai cuộc đấu tranh toàn diện với buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, với tinh thần “làm ngày, làm đêm”, xử lý nghiêm mọi vi phạm và bảo vệ quyền lợi người dân, doanh nghiệp.
Iran đặt điều kiện cho việc mở lại eo biển Hormuz

Iran đặt điều kiện cho việc mở lại eo biển Hormuz

Trong bối cảnh căng thẳng tại Vùng Vịnh tiếp tục leo thang, Iran đưa ra loạt điều kiện để mở lại eo biển Hormuz, tuyến hàng hải chiến lược của thế giới, trong khi các nước khu vực và các bên trung gian nỗ lực thúc đẩy đàm phán nhằm bảo đảm an ninh hàng hải và ổn định khu vực.
Trung Quốc đào thải hơn 7.600 doanh nghiệp trong ngành xe năng lượng mới

Trung Quốc đào thải hơn 7.600 doanh nghiệp trong ngành xe năng lượng mới

Trong nửa đầu năm 2026, Trung Quốc có 7.632 doanh nghiệp liên quan đến xe năng lượng mới (NEV) hoàn tất thủ tục giải thể hoặc xóa đăng ký, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh cuộc cạnh tranh trong các ngành được đánh giá là dư thừa công suất ngày càng khốc liệt.