Thứ tư 29/04/2026 09:16
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Phú Thọ: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn bán trú tại doanh nghiệp được các cấp, các ngành chức năng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện.
Phú Thọ: Công ty TNHH Hải Linh đứng đầu danh sách nợ thuế Dự toán gần 8,5 tỷ đồng cho phương án phá dỡ phần còn lại của cầu Phong Châu Vụ sập cầu Phong Châu: Kết thúc tìm kiếm nạn nhân mất tích
Phú Thọ: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp
Cơ sở vật chất bếp ăn tập thể của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao được đầu tư trang thiết bị hiện đại, thiết kế và vận hành theo nguyên tắc một chiều, đảm bảo vệ sinh ATTP.

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện có trên 260 bếp ăn tập thể doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp, trong đó có 190 bếp ăn tập thể doanh nghiệp do Sở Y tế trực tiếp quản lý về ATTP.

Xác định vấn đề vệ sinh ATTP có ý nghĩa quan trọng, là yếu tố quyết định đến sức khỏe, độ bền và hiệu quả làm việc của người lao động nên các doanh nghiệp đã có sự quan tâm đúng mức.

Những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh đã quan tâm, chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP đối với các bếp ăn tập thể. Cùng với đẩy mạnh công tác truyền thông, các ngành chức năng đã tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP tại bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp.

Trong tháng 6/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Ban Quản lý các Khu, Cụm công nghiệp và Phòng Y tế các huyện, thành, thị kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo ATTP tại 10 bếp ăn tập thể doanh nghiệp, 1 cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn tỉnh.

Phú Thọ: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh kiểm tra bếp ăn tập thể Công ty TNHH Yi Da Việt Nam (Cụm Công nghiệp thị trấn Cẩm Khê).

Theo ông Điêu Quang Đạo - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, qua kiểm tra cho thấy hầu hết cơ sở được kiểm tra có đủ hồ sơ, tài liệu, giấy tờ liên quan về ATTP; 100% cơ sở được kiểm tra có điều kiện vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ đáp ứng các tiêu chí theo quy định về ATTP, không có tình trạng thực phẩm hết hạn sử dụng hoặc thực phẩm bị ôi thiu, mốc hỏng…

Tuy nhiên, vẫn còn một số bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn chưa thực hiện kiểm soát, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm đối với các nhà cung cấp.

Mặc dù công tác đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm chú trọng, song thực tế vẫn xảy ra vụ việc ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc trong doanh nghiệp.

Phú Thọ: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp
154 công nhân Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam nhập viện vì ngộ độc thức ăn (8/2024).

Đơn cử như trong tháng 8/2024, vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Sunrise Apparel Việt Nam, Cụm công nghiệp Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy (do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Thủy, Khu công nghiệp Thuỵ Vân, thành phố Việt Trì cung cấp suất ăn) đã khiến 154 công nhân phải nhập viện vì ăn phải món ăn có hàm lượng Histamin cao.

Để tăng cường công tác kiểm soát nguy cơ, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc thực phẩm xảy ra trong các doanh nghiệp, trường học và tại các sự kiện lớn tổ chức trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ của ngành, địa phương về ATTP.

Thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tích cực tuyên truyền, tập huấn kiến thức pháp luật về ATTP cho người quản lý, cán bộ phụ trách ATTP và công nhân trong các doanh nghiệp, giúp họ nắm bắt, tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sơ chế, chế biến, nấu nướng, bảo quản, vận chuyển và ăn uống.

Tin bài khác
Nhật Bản hỗ trợ 10 tỷ USD và đào tạo nhân lực bán dẫn cho Việt Nam

Nhật Bản hỗ trợ 10 tỷ USD và đào tạo nhân lực bán dẫn cho Việt Nam

Ngày 28/4, trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tới Việt Nam từ ngày 1-3/5/2026, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức họp báo về quan hệ song phương và triển vọng hợp tác trong thời gian tới. Tại đây, những cam kết kinh tế "khủng" về tài chính và công nghệ đã được hé lộ, hứa hẹn mở ra một giai đoạn bứt phá mới cho doanh nghiệp Việt dưới khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn: Hàng không ASEAN trước thách thức mới, tăng tốc thích ứng để bứt phá bền vững

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn: Hàng không ASEAN trước thách thức mới, tăng tốc thích ứng để bứt phá bền vững

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn, ngành hàng không ASEAN đang đối mặt nhiều biến động toàn cầu, nhưng với tinh thần hợp tác và thích ứng linh hoạt, khu vực được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trưởng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, khảo sát khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, khảo sát khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, khảo sát thực tế khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa, trực tiếp tìm hiểu tình hình triển khai dự án và đời sống của công nhân, người lao động đang sinh sống tại đây.
Việt Nam chủ trì Hội nghị Kiểm điểm NPT lần thứ 11: Thúc đẩy đồng thuận toàn cầu về giải trừ hạt nhân

Việt Nam chủ trì Hội nghị Kiểm điểm NPT lần thứ 11: Thúc đẩy đồng thuận toàn cầu về giải trừ hạt nhân

Lần đầu đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), Việt Nam chủ trì phiên khai mạc tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, khẳng định vị thế và đóng góp chủ động trong các nỗ lực duy trì hòa bình, an ninh quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh các thách thức hạt nhân ngày càng gia tăng.
Cao tốc Quảng Ngãi–Hoài Nhơn: Doanh nghiệp vận tải hưởng lợi kép từ tốc độ và chi phí

Cao tốc Quảng Ngãi–Hoài Nhơn: Doanh nghiệp vận tải hưởng lợi kép từ tốc độ và chi phí

Việc đưa vào khai thác đoạn cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 tạo thêm một trục giao thông chiến lược qua miền Trung, đồng thời mở ra lợi thế đáng kể cho doanh nghiệp vận tải hàng hóa, hành khách và logistics nhờ khả năng tăng tốc lưu thông, giảm hao phí vận hành và cải thiện kết nối khu công nghiệp, cảng biển.
Sun Group khởi công cảng hàng không dân dụng Phan Thiết hơn 3.900 tỷ đồng

Sun Group khởi công cảng hàng không dân dụng Phan Thiết hơn 3.900 tỷ đồng

Sáng 27/4/2026, UBND tỉnh Lâm Đồng và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khởi công dự án Cảng hàng không Phan Thiết - hạng mục hàng không dân dụng. Sự kiện đánh dấu một kỷ nguyên kết nối hàng không mới cho vùng đất Mũi Né - Phan Thiết và khu vực Nam Trung Bộ.
Gỡ “nút thắt” gần 4.500 dự án tồn đọng: Hoàn thiện cơ chế đặc thù giải phóng nguồn lực đất đai

Gỡ “nút thắt” gần 4.500 dự án tồn đọng: Hoàn thiện cơ chế đặc thù giải phóng nguồn lực đất đai

Dự thảo nghị định hướng dẫn Nghị quyết 29/2026 của Quốc hội được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý thống nhất, xử lý dứt điểm các dự án đất đai vướng mắc kéo dài, qua đó khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế.
Quốc giỗ thiêng liêng gắn kết triệu trái tim người Việt Nam xa xứ

Quốc giỗ thiêng liêng gắn kết triệu trái tim người Việt Nam xa xứ

Giữa lòng nước Nga, hàng nghìn người con đất Việt thành kính hướng về Quốc Tổ trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cùng nhau gìn giữ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Không chỉ là nghi lễ truyền thống, Quốc giỗ của dân tộc đã trở thành biểu tượng thiêng liêng kết nối cộng đồng người Việt xa quê, hun đúc lòng tự tôn và niềm tự hào Việt Nam trên khắp năm châu.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Giữ nước từ những điều gần dân nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Giữ nước từ những điều gần dân nhất

Phát biểu tại Đền Hùng dịp Giỗ Tổ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: Giữ nước hôm nay không chỉ là bảo vệ chủ quyền mà còn là giữ văn hóa, niềm tin và đời sống Nhân dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương Giỗ Tổ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương Giỗ Tổ

Sáng mùng 10/3 âm lịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo đồng bào cả nước thành kính dâng hương tại Đền Hùng, tri ân công đức các Vua Hùng.
Dòng vốn ngoại “chọn lọc” quay lại bất động sản, chiếm 7,2% tổng vốn giải ngân

Dòng vốn ngoại “chọn lọc” quay lại bất động sản, chiếm 7,2% tổng vốn giải ngân

Sau giai đoạn chững lại đầu năm do yếu tố mùa vụ, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực bất động sản đã ghi nhận tín hiệu cải thiện trong quý I/2026. Dù tỷ trọng chưa lớn, xu hướng giải ngân cho thấy nhà đầu tư ngoại đang quay lại thị trường với chiến lược thận trọng và chọn lọc hơn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tạo đột phá để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tạo đột phá để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Yêu cầu đổi mới tư duy, tái cấu trúc toàn diện ngành văn hóa, thể thao và du lịch, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh cần những giải pháp đột phá nhằm nâng cao sức cạnh tranh, thu hút mạnh khách quốc tế, đưa du lịch thực sự trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế.
Giải ngân vốn đầu tư công 4 tháng đầu năm đạt 12,6%: Nhiều bộ, địa phương “chậm chân”

Giải ngân vốn đầu tư công 4 tháng đầu năm đạt 12,6%: Nhiều bộ, địa phương “chậm chân”

Đến giữa tháng 4/2026, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công vẫn ở mức thấp so với yêu cầu, khi mới đạt 12,6% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Đáng chú ý, còn tới 28 bộ, cơ quan trung ương và 18 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới mức bình quân cả nước, phản ánh những điểm nghẽn trong tổ chức thực hiện và hoàn thiện thủ tục đầu tư.
Hơn 2.700 tỷ đồng dự án được bàn thảo tại Cà phê Doanh nhân Phú Thọ

Hơn 2.700 tỷ đồng dự án được bàn thảo tại Cà phê Doanh nhân Phú Thọ

Chương trình Cà phê Doanh nhân tại Phú Thọ ghi nhận nhiều kiến nghị thực tiễn từ doanh nghiệp, trong đó nổi bật là đề xuất dự án du thuyền hơn 2.700 tỷ đồng.
Doanh nghiệp trước cơ hội bứt phá từ “động lực kép” năng lượng sạch và tài chính xanh

Doanh nghiệp trước cơ hội bứt phá từ “động lực kép” năng lượng sạch và tài chính xanh

Sự kết hợp giữa năng lượng sạch và tài chính xanh đang mở ra cơ hội tái cấu trúc, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy doanh nghiệp Việt thực thi ESG hiệu quả, hướng tới phát triển bền vững.