Phú Thọ: 33 doanh nghiệp tuyển dụng việc làm tại huyện Lâm Thao

21:49 30/03/2024

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Lâm Thao tổ chức Sàn giao dịch việc làm tại huyện Lâm Thao.

Các doanh nghiệp phổ biến thông tin tuyển dụng đến người lao động
Các doanh nghiệp phổ biến thông tin tuyển dụng đến người lao động.

Tham dự sàn giao dịch việc làm có 33 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng với trên 1.500 người lao động, học sinh, sinh viên quan tâm tìm kiếm cơ hội việc làm.

Sàn giao dịch là nơi kết nối tuyển dụng, sử dụng lao động của các doanh nghiệp và là điểm tư vấn, chiêu sinh, tuyển sinh đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giúp người lao động, học sinh, sinh viên lựa chọn thị trường việc làm, vị trí công việc, ký kết hợp đồng làm việc với các doanh nghiệp và tham gia học tập nâng cao kỹ năng theo nguyện vọng.

Đông đảo người lao động, học sinh, sinh viên tham dự sàn giao dịch việc làm
Đông đảo người lao động, học sinh, sinh viên tham dự sàn giao dịch việc làm.

Tại đây, các doanh nghiệp, đơn vị đã cung cấp thông tin về hoạt động, kế hoạch phát triển, nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm, yêu cầu về trình độ nghề nghiệp... đến đông đảo người lao động, học sinh, sinh viên. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng tổ chức tư vấn, phỏng vấn để tuyển dụng lao động theo nhu cầu thực tế đối với lao động địa phương.

Thông qua sàn giao dịch việc làm, người lao động có thêm các thông tin, chính sách pháp luật về lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Quốc Huy