Phú Quốc động thổ dự án Đường Ven biển Bãi Trường

DNHN - Sáng ngày 23/11, Ủy ban nhân thành phố Phú Quốc đã tổ chức lễ động thổ dự án Đường ven biển Bãi Trường thuộc Khu phức hợp Bãi Trường tại xã Dương Tơ.

UBND TP Phú Quốc tổ chức lễ động thổ xây dựng tuyến đường ven biển Bãi Trường
UBND TP Phú Quốc tổ chức lễ động thổ xây dựng tuyến đường ven biển Bãi Trường.

Tuyến đường Ven biển Bãi Trường với phạm vi quy hoạch rộng 66 mét có tổng chiều dài 10,66 km, bắt đầu từ dự án của Công ty TNHH MTV Hồng An Bãi Trường (tiếp giáp với dự án của Công ty CP đầu tư Vinh Phát) đến dự án của Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (tiếp giáp với dự án của Công ty CP thực phẩm BIM), tổng diện tích quy hoạch là 67,86 hecta.

Thời gian thi công công trình dự kiến là 360 ngày với tổng kinh phí xây dựng trên 92 tỷ đồng, gồm các phân khu chức năng như: Dãy cây xanh rộng 10 mét tiếp giáp với các dự án sẽ được trồng các loại cỏ, cây xanh, đường giao thông rộng 6 mét có hướng dốc về bãi biển; hành lang bãi biển rộng 50 m tính từ mép nước biển là bãi cát phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát…

Đây là tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí ngắm cảnh biển cho người dân và du khách. Đồng thời, tạo nên kiến trúc cảnh quan hài hòa, hiện đại góp phần tạo nên bộ mặt đô thị biển cho thành phố Phú Quốc.

Trần Hà

Tin liên quan