Phố Wall vẫn chưa thấy sự bùng nổ AI sẽ lớn đến mức nào. Wedbush nói rằng năm tới cổ phiếu công nghệ sẽ tăng 20%

17:00 05/12/2023

Hôm thứ Hai, các chiến lược gia tại Wedbush cho biết Phố Wall vẫn chưa dành đủ tín nhiệm cho sự bùng nổ AI. Họ cho rằng chi tiêu cho đám mây và AI có thể giúp ngành công nghệ bước vào thị trường tăng trưởng mới vào năm 2024.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Phố Wall phát cuồng vì các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) suốt cả năm, nhưng Wedbush cho rằng thị trường vẫn quá lạc quan về việc công nghệ sẽ thay đổi mọi thứ như thế nào và gây ra làn sóng chi tiêu khổng lồ.

Hôm thứ Hai, một nhóm chiến lược gia do Dan Ives dẫn đầu cho biết cổ phiếu công nghệ sẽ tăng vọt vào năm 2024 khi các công ty đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào AI và công nghệ đám mây. Theo Wedbush, sẽ có nhiều chi tiêu cho hai lĩnh vực này hơn là CNTT.

"Chúng tôi tin rằng thị trường tăng giá công nghệ mới hiện đã bắt đầu và cổ phiếu công nghệ đã sẵn sàng cho một năm 2024 mạnh mẽ với các cổ phiếu công nghệ mà chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng hơn 20% trong năm tới do Big Tech dẫn đầu khi làn sóng chi tiêu AI tràn vào bờ biển." lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn", Ives nói.

Wedbush nói rằng AI đang có tác động đến hoạt động kinh doanh và công nghệ tương tự như Internet đã làm. Các chiến lược gia cũng cho rằng AI đang ở "thời điểm 1995".

AI đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong kinh doanh và bởi người tiêu dùng, thể hiện qua các công ty như Nvidia, Microsoft, Datadog và Palantir. 

Theo ghi chú từ thứ Hai, công ty thích Apple, Microsoft, Palo Alto Networks, Palantir, Zscaler, CrowdStrike và MongoDB. Wedbush cũng cho biết Amazon, Alphabet và Meta Platforms là những cái tên cần để mắt tới trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng.

"[W]e coi AI là xu hướng công nghệ biến đổi nhất kể từ khi Internet ra đời vào năm 1995 và tin rằng nhiều người trên Phố vẫn đang đánh giá thấp khoản chi 1 nghìn tỷ USD cho AI sẽ diễn ra trong thập kỷ tới nhằm tạo ra vận may cho chip và các lĩnh vực phần mềm đang được mong đợi với Nvidia và Redmond dẫn đầu", các chuyên gia cho biết.

PV tổng hợp