Phố Wall hồi hộp chờ đợi cuộc họp của Mỹ và Trung Quốc, S&P 500 chứng kiến đà lao dốc dài nhất

Trong phiên giao dịch ngày 26/6, S&P 500 giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp - đà trượt dốc dài nhất kể từ cuối tháng 5, khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp quan trọng giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần này.

S&P 500 lùi 0,1%, còn 2.913,78 điểm, xoá bỏ mức tăng ở đầu phiên. Dow Jones mất 11,40 điểm, xuống 26.536,82 điểm sau khi tăng hơn 100 điểm khi mới bắt đầu giao dịch. Trong khi đó, Nasdaq Composite lại có diễn biến vượt trội, tăng 0,3% lên 7.909,97 điểm, cổ phiếu Micron dẫn đầu đà tăng của nhóm bán dẫn.

Chứng chỉ quỹ VanEck Vector Semiconductor ETF (SMH) tăng gần 3%, khi Micron tăng hơn 13%. Nvidia tăng 5,1%, On Semiconductor tăng 4,2%.

Cổ phiếu của Micron thăng hoa sau khi nhà sản xuất chip cho biết họ có thể nối lại việc vận chuyển các lô hàng của mình cho Huawei một cách hợp pháp, cùng với đó là kết quả kinh doanh quý khả quan hơn dự đoán. Cổ phiếu FedEx cũng tăng hơn 2% sau khi báo cáo tài chính cao hơn tính toán của các nhà phân tích.

Trong hầu hết cả phiên này, thị trường đều giao dịch tích cực, sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tiết lộ với CNBC rằng, ông nghĩ "có khả năng" Mỹ và Trung Quốc sẽ hoàn thiện một thoả thuận thương mại. Bình luận của ông được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Hội nghị G20 vào cuối tuần này.

Ngoài ra, Bloomberg cũng đưa tin, Mỹ sẵn sàng hoãn việc áp thuế đối với 300 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc khi hai bên tiếp tục đàm phán. Theo Fox Business, ông Trump cho biết một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là điều có thể, nhưng lưu ý rằng ông "rất hài lòng với những gì đang diễn ra. Chúng ta đang có trong tay cả một gia tài và đó lại không phải là điều tốt cho Trung Quốc, nhưng lại là sự thuận lợi cho chúng ta."

Ở phiên giao dịch trước, thị trường đã chứng kiến ngày tồi tệ nhất của tháng 6, sau những nhận định từ các quan chức Fed. Chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đang xem xét liệu nền kinh tế Mỹ có cần đến việc hạ lãi suất hay không. Tuy nhiên, ông cũng nói Fed sẽ chờ đợi và quan sát xem nền kinh tế đã thay đổi nhanh thế nào trong thời gian gần đây. James Bullard, chủ tịch Fed của St. Louis, cũng hạ triển vọng giảm lãi suất.

Hương Giang

Bài liên quan