Thứ tư 11/02/2026 13:54
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh doanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại Hải Dương

01/02/2021 07:32
Tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng trước cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Bạch Mai triển khai lắp đặt.

Buổi tối ngày 31/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương
Quang cảnh buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN)

Phó Thủ tướng tới thăm và động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương cùng với lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại thành phố Chí Linh; kiểm tra cơ sở vật chất và công tác điều trị tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng trước cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Bạch Mai triển khai lắp đặt tại đây.

Được biết, tính đến 31/1, cơ sở này đang tiếp nhận và điều trị cho 34 bệnh nhân mắc Covid-19. Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Trưởng đoàn công tác đặc biệt của Bệnh viện Bạch Mai - Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn - đang trực tiếp chi viện, hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 cho Hải Dương khẳng định với Phó Thủ tướng: "Bệnh viện Bạch Mai đã huy động các trang thiết bị hiện đại nhất, đội ngũ y bác sĩ giỏi nhất về chi viện cho Hải Dương chống dịch với nỗ lực và quyết tâm không để một bệnh nhân Covid-19 nào tử vong".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra trang thiết bị và công tác điều trị tại Bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra trang thiết bị và công tác điều trị tại Bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN)

Tại CDC Hải Dương, Phó Thủ tướng biểu dương đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên đã nỗ lực hết mình trong thời gian qua và lưu ý CDC Hải Dương phải nỗ lực hơn nữa, thần tốc hơn nữa để có thể xét nghiệm được toàn bộ các mẫu trong 6 ngày tới, giúp lực lượng chức năng có thể khẩn trương truy vết, khoanh vùng dập dịch. Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại thành phố Chí Linh, Phó Thủ tướng đã động viên, chia sẻ với lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi đây.

Làm việc với lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã vào cuộc quyết liệt, đặc biệt là đội ngũ các thầy thuốc, công an, bộ đội, cán bộ cơ sở đã liên tục nỗ lực hết sức nơi tuyến đầu chống dịch trong suốt 4 ngày qua.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng ghi nhận sự chi viện từ Bộ Y tế, các bệnh viện Trung ương, cảm ơn các doanh nghiệp sản xuất sinh phẩm, thiết bị y tế và các tỉnh, thành phố đã trợ giúp Hải Dương tăng cường năng lực phòng, chống dịch để đến thời điểm này có thể khẳng định tâm dịch ở khu công nghiệp Cộng Hòa (thành phố Chí Linh) đã được kiểm soát tốt.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tình hình sắp tới vẫn đáng lo bởi đợt dịch bùng phát lần này là do chủng virus mới, có đặc tính lây lan nhanh, mạnh. Phó Thủ tướng đề nghị Hải Dương không được lơ là, phải tiếp tục phòng, chống dịch tinh thần quyết tâm cao để đạt mục tiêu “10 ngày khống chế dịch”.

Cảm ơn nhân dân Hải Dương những ngày qua đã đồng hành cùng chống dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với đất nước, Phó Thủ tướng kêu gọi nhân dân những ngày tới vẫn cần ý thức cao về sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2, từ đó thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung.

Đề nghị tỉnh Hải Dương cần chạy đua với thời gian, nâng cao năng lực xét nghiệm, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương trong thời điểm Tết Nguyên đán sắp đến, chính quyền và các lực lượng chức năng bên cạnh chống dịch cần cố gắng quan tâm, động viên kịp thời, chia sẻ với nhân dân đang chấp hành cách ly tại các điểm phong tỏa và khu cách ly tập trung để mọi người vừa yên tâm đón Tết, vừa tuân thủ nghiêm quy định chống dịch.

“Chúng ta sẽ có một cái Tết vất vả hơn, một cái Tết đặc biệt hơn bình thường, nhưng tin tưởng rằng người dân Hải Dương sẽ vượt qua khó khăn. Việc nhân dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch tại các khu cách ly và khu phong tỏa chính là đã thiết thực góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với người dân Hải Dương.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết: Tính đến chiều 31/1, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 178 ca mắc COVID-19. Tỉnh đã thiết lập 45 điểm phong tỏa để phòng, chống dịch. Các địa phương Chí Linh và Kinh Môn là hai nơi có nhiều ca mắc COVID-19 nhất hiện đang dốc toàn lực cho công tác phòng, chống dịch.
Tỉnh Hải Dương đang tiếp tục nhiệm vụ thần tốc truy vết và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ngày 30/1, toàn tỉnh lấy được 5.600 mẫu và ngày 31/1 lấy được gần 7.000 mẫu xét nghiệm. Những ngày qua, năng lực xét nghiệm đã được tăng lên nhờ sự chi viện về nhân lực và trang thiết bị của các tỉnh bạn, của cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế và các bệnh viện Trung ương.

Bảo Ngân

Tin bài khác
Cửa hàng, chợ truyền thống giảm giá sâu, vẫn vắng khách dịp cận Tết

Cửa hàng, chợ truyền thống giảm giá sâu, vẫn vắng khách dịp cận Tết

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, song không khí mua sắm tại nhiều cửa hàng và chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội vẫn khá trầm lắng. Trái ngược với cảnh đông đúc, tấp nập thường thấy vào những ngày cận Tết các năm trước, năm nay nhiều tiểu thương buộc phải tung ra các chương trình giảm giá sâu để kích cầu, song lượng khách vẫn không tăng đáng kể.
Tôm Việt trước sức ép mới: Doanh nghiệp buộc nâng cấp giá trị để giữ thị phần

Tôm Việt trước sức ép mới: Doanh nghiệp buộc nâng cấp giá trị để giữ thị phần

Những điều chỉnh chính sách thương mại của Ấn Độ với Mỹ và EU đang làm thay đổi cục diện thị trường tôm toàn cầu, buộc ngành tôm Việt Nam phải chuyển dịch sang cạnh tranh bằng giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
Chứng khoán “nghỉ sớm” trước Tết

Chứng khoán “nghỉ sớm” trước Tết

VN-Index dao động thận trọng trước Tết Nguyên đán 2026, thanh khoản xuống thấp, áp lực bán từ khối nội – ngoại gia tăng. Chuyên gia nhận định nhịp điều chỉnh mang tính kỹ thuật, mở ra cơ hội tích lũy cổ phiếu nền tảng tốt cho giai đoạn sau Tết.
Chứng chỉ quỹ lên ngôi trong làn sóng vốn ngoại, vì sao nhà đầu tư cá nhân vẫn “đứng ngoài”?

Chứng chỉ quỹ lên ngôi trong làn sóng vốn ngoại, vì sao nhà đầu tư cá nhân vẫn “đứng ngoài”?

Chứng chỉ quỹ vẫn chưa phổ biến dù dòng vốn ngoại quay lại và SSIAM gia nhập nhóm quỹ tỷ USD nhờ hợp tác với Ngân hàng Phát triển Nhật Bản. Chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư cá nhân nên thay đổi cách phân bổ tài sản để tối ưu lợi nhuận dài hạn.
Thương mại điện tử tăng trưởng nhanh: Áp lực hoàn thiện “luật chơi” cho thị trường số

Thương mại điện tử tăng trưởng nhanh: Áp lực hoàn thiện “luật chơi” cho thị trường số

Sau nhiều năm tăng trưởng với tốc độ cao, thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới, khi quy mô thị trường mở rộng nhanh và mức độ tham gia của người dân ngày càng sâu. Với khoảng 60% dân số tham gia mua sắm trực tuyến, TMĐT không chỉ là kênh phân phối bổ trợ mà đã trở thành một trụ cột quan trọng của hệ thống bán lẻ hiện đại, đóng vai trò ngày càng rõ nét trong nền kinh tế số.
“Mùa đông crypto” trở lại

“Mùa đông crypto” trở lại

Bitcoin lao dốc mạnh nhất ba năm, Ether mất gần 60% so với đỉnh, thị trường crypto bước vào “mùa đông” mới khi nhà đầu tư không tìm được nguyên nhân rõ ràng cho cú sập.
Doanh nghiệp “săn” doanh thu, nuôi tham vọng mở thị trường dài hạn

Doanh nghiệp “săn” doanh thu, nuôi tham vọng mở thị trường dài hạn

Hội chợ Mùa Xuân 2026 không chỉ là điểm bán hàng sôi động mà còn trở thành nơi doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường với các sản phẩm xanh, gia dụng thân thiện môi trường.
Doanh thu 8.300 tỷ, HPA lãi 1.600 tỷ đồng trong năm 2025

Doanh thu 8.300 tỷ, HPA lãi 1.600 tỷ đồng trong năm 2025

Năm 2025, Công ty CP Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) ghi nhận doanh thu 8.326 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra, lợi nhuận sau thuế đạt 1.600 tỷ đồng nhờ hiệu quả mô hình chăn nuôi khép kín.
Vì sao giá sầu riêng tăng mạnh khi thị trường bước vào cao điểm Tết?

Vì sao giá sầu riêng tăng mạnh khi thị trường bước vào cao điểm Tết?

Nguồn cung sầu riêng trái vụ sụt giảm mạnh trong khi nhu cầu tiêu thụ và xuất khẩu tăng cao đã đẩy giá mặt hàng này leo thang những ngày cận Tết Nguyên đán.
Bảo dưỡng giá mềm, dịch vụ không ngừng được nâng cấp, VinFast tạo tiêu chuẩn hậu mãi mới trên thị trường

Bảo dưỡng giá mềm, dịch vụ không ngừng được nâng cấp, VinFast tạo tiêu chuẩn hậu mãi mới trên thị trường

Dịch vụ hậu mãi của VinFast đang được người dùng đánh giá ngày càng “nâng chất, nâng chuẩn”, thể hiện qua từng chi tiết nhỏ.
Tiền số “đỏ lửa”: Bitcoin rơi về 65.000 USD, nhiều tài khoản nhà đầu tư bốc hơi một nửa

Tiền số “đỏ lửa”: Bitcoin rơi về 65.000 USD, nhiều tài khoản nhà đầu tư bốc hơi một nửa

Thị trường tiền mã hóa bước vào những ngày đầu tháng 2 với sắc đỏ bao trùm, khi giá nhiều đồng tiền số chủ chốt lao dốc mạnh, kéo theo làn sóng thua lỗ diện rộng. Không ít nhà đầu tư cho biết tài khoản “bốc hơi” hàng chục phần trăm chỉ trong vài phiên, thậm chí rơi vào tình trạng cháy tài khoản vì sử dụng đòn bẩy.
Thực thi Nghị định 46 về an toàn thực phẩm: Vì sao doanh nghiệp còn lúng túng?

Thực thi Nghị định 46 về an toàn thực phẩm: Vì sao doanh nghiệp còn lúng túng?

Sáng 6/2, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các hiệp hội ngành hàng nông, lâm, thủy sản và thực phẩm tổ chức hội thảo “Tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật mới về an toàn thực phẩm”.
Giữ tiền trong “bão lãi suất”: vàng, bạc hay chứng khoán?

Giữ tiền trong “bão lãi suất”: vàng, bạc hay chứng khoán?

Lãi suất cao kéo dài, vàng bạc tăng mạnh còn chứng khoán biến động thất thường. Bà Hà Võ Bích Vân - cố vấn tài chính FIDT phân tích chiến lược phân bổ tài sản và quản trị rủi ro cho nhà đầu tư năm 2026.
Đà Nẵng: Từ “thành phố đáng sống” đến “thành phố đáng khởi nghiệp”

Đà Nẵng: Từ “thành phố đáng sống” đến “thành phố đáng khởi nghiệp”

Đà Nẵng lấy ý kiến cộng đồng startup, đẩy mạnh mô hình “3 nhà”, ký kết hợp tác AI, blockchain, Web3, hướng đến xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững năm 2026.
Lượng khách dự kiến đạt gần 2,9 triệu lượt, Cục Hàng không tăng chuyến bay Tết tại Sân bay Tân Sơn Nhất và Sân bay Nội Bài

Lượng khách dự kiến đạt gần 2,9 triệu lượt, Cục Hàng không tăng chuyến bay Tết tại Sân bay Tân Sơn Nhất và Sân bay Nội Bài

Cục Hàng không nâng tần suất cất – hạ cánh lên 46–48 chuyến mỗi giờ tại Sân bay Tân Sơn Nhất và Sân bay Nội Bài, đồng thời yêu cầu nhiều sân bay địa phương khai thác 24/24 giờ nhằm giải tỏa áp lực đi lại trong cao điểm Tết Bính Ngọ. Lượng khách toàn thị trường dự kiến đạt gần 2,9 triệu lượt, tăng hai chữ số so với cùng kỳ.