Phố cổ Hội An nhộn nhịp du khách quốc tế sau gần 2 năm “vắng bóng”

DNHN - Sáng nay 20/11, đoàn khách quốc tế đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vaccine đã bắt đầu lịch trình tham quan khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đoàn khách gồm 50 người trong số 159 du khách quốc tế đầu tiên trở lại Quảng Nam.

Đây là những du khách nước ngoài đầu tiên đến Hội An sau 2 năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 

Quảng trường Sông Hoài, hàng chục du khách quốc tế ngồi trên xích lô, di chuyển qua cầu An Hội và dừng chân tại khu vực vòng cung Chùa Cầu.
Quảng trường Sông Hoài, hàng chục du khách quốc tế ngồi trên xích lô, di chuyển qua cầu An Hội và dừng chân tại khu vực vòng cung Chùa Cầu.

Tại sân khấu vòng cung Chùa Cầu, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền thành phố Hội An tổ chức buổi đón tiếp các vị khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến tham quan đô thị cổ sau 2 năm "vắng bóng" du khách nước ngoài. Sau khi tham dự chương trình tiếp đón tại vòng cung Chùa Cầu, đoàn khách quốc tế chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm gồm 25 người theo các lộ trình như: Tham quan phố cổ, xem chương trình biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, tham quan Bảo tàng Văn hóa dân gian, nhà cổ Tấn Ký, di tích Chùa Cầu, Bảo tàng gốm sứ mậu dịch, Hội quán Phúc Kiến… Dự kiến, đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sẽ tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn trong ngày 21/11. 

Tại sân khấu vòng cung Chùa Cầu, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền thành phố Hội An tổ chức buổi đón tiếp các vị khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến tham quan đô thị cổ sau 2 năm
Tại sân khấu vòng cung Chùa Cầu, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền thành phố Hội An tổ chức buổi đón tiếp các vị khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến tham quan đô thị cổ sau 2 năm "vắng bóng".

 Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình hộ chiếu vaccine. Vậy nên địa phương đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách trong thời gian nghỉ ngơi, tham quan tại các khu du lịch đẳng cấp và phục vụ tốt nhất trong điều kiện có thể.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Toàn bộ số khách du lịch đáp xuống sân bay Đà Nẵng, không phải cách ly tập trung mà được đến nghỉ tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), tỉnh Quảng Nam”.

Người dân địa phương rất vui mừng, phấn khởi chào đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19…
Người dân địa phương rất vui mừng, phấn khởi chào đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

 Tỉnh quyết tâm thực hiện từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam, khôi phục các hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Vì vậy, để quảng bá môi trường du lịch thân thiện mến khách vốn có của người dân và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, các điểm tham quan được bố trí đón khách đợt này sẽ giảm từ 30-50% phí tham quan. Đồng thời, bố trí nhân lực phục vụ tận tình chu đáo du khách du khách đến thăm.

"Quảng Nam có đầy đủ các sản phẩm du lịch, có biển, có Di sản văn hóa thế giới, có sân golf, có khu vui chơi có thưởng, có các sản phẩm du lịch nông nghiệp nông thôn. Chúng tôi đang tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ tài nguyên du lịch và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh”, ông Hồng nhấn mạnh. 

“Toàn bộ số khách du lịch đáp xuống sân bay Đà Nẵng, không phải cách ly tập trung và được đến nghỉ tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), tỉnh Quảng Nam”.
Toàn bộ số khách du lịch đáp xuống sân bay Đà Nẵng, không phải cách ly tập trung mà được đến nghỉ tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), tỉnh Quảng Nam. 

Trong thời gian này, du khách có thể di chuyển tham quan các địa điểm phố cổ Hội An, Hoiana, Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, VinWonders Nam Hội An, Vinpearl Golf Nam Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn theo lịch trình được thống nhất trước.

Người dân và chính quyền địa phương rất vui mừng, phấn khởi chào đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19… Với mục tiêu từng bước chuyển sang “du lịch an toàn, nhằm từng bước khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, quảng bá điểm đến Quảng Nam - điểm đến an toàn và hấp dẫn.

Trọng Tâm

Tin liên quan