Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

11:50 09/08/2022

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ký Quyết định số 1078/QĐ – BGTVT về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2021-2030.

Lần điều chỉnh cục bộ quy hoạch cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất này liên quan đến hệ thống ụ bê tông xi măng tại khu vực phía Đông Bắc.
Lần điều chỉnh cục bộ quy hoạch cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất này liên quan đến hệ thống ụ bê tông xi măng tại khu vực phía Đông Bắc. 

Bộ Giao thông vận tải quyết định điều chỉnh, bổ sung diện tích đất quốc phòng trực tiếp quản lý là 3,54 ha để di dời hệ thống ụ bê tông xi măng tại khu vực phía Đông Bắc của cảng. Theo đó, tổng diện tích đất theo quy hoạch điều chỉnh là 787,46 ha (không bao gồm diện tích đất quốc phòng trực tiếp quản lý). 

Để khai thác hiệu quả đường lăn W11A và các hạng mục đã đầu tư, cần phải di dời 12 ụ bê tông xi măng do Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng) quản lý. Các ụ bê tông nằm trong vị trí xây dựng mương thoát nước và dải lăn của đường lăn W11A xây dựng mới. Do các ụ bê tông này chưa được phá dỡ nên đường lăn W11A chưa khai thác được máy bay code E, F như mục tiêu đầu tư dự án.

Việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Sân bay Tân Sơn Nhất là cơ sở để Bộ Quốc phòng sớm di dời các ụ xi măng về vị trí mới, bàn giao đất cho các đơn vị dân sự quản lý, khai thác. Các nội dung khác của quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được giữ nguyên theo các quyết định trước đó của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

P.V (t/h)