Thứ ba 24/02/2026 01:52
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phát động "Vì tương lai xanh 2024": Chung tay đưa trẻ em trở lại trường học

Chiều ngày 05/10, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Hà Nội), Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã phát động dự án "Vì tương lai xanh 2024", kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão Yagi và thiên tai sau bão.
Abbank giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão Yagi Abbank giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão Yagi
Nhiều điểm du lịch tại Hạ Long đã đón khách trở lại Nhiều điểm du lịch tại Hạ Long đã đón khách trở lại
Phú Thọ: Huyện Đoan Hùng thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng do cơn bão số 3 gây ra Phú Thọ: Huyện Đoan Hùng thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng do cơn bão số 3 gây ra

Dự án "Vì tương lai xanh" đã được Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai tổ chức từ năm 2020, với mục tiêu cao cả là: “Không để học sinh nào phải bỏ học vì thiên tai”.

Chương trình này đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng bị thiệt mạng, cùng những gia đình mất nhà cửa do thiên tai, tạo điều kiện cho các em tiếp tục việc học. Bên cạnh đó, dự án còn cung cấp khoản hỗ trợ khẩn cấp để các em mua sắm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo, giúp các em chuẩn bị trở lại trường lớp sau những ngày khó khăn.

Từ 2020 đến nay, Quỹ đã quyên góp và sử dụng tổng số tiền lên tới 5,9 tỷ đồng cho chương trình này, tạo nên một nguồn lực quý giá cho các em nhỏ.

Phát động vì tương lai xanh 2024: Chung tay đưa trẻ em trở lại trường
Dự án "Vì tương lai xanh" được Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai tổ chức từ năm 2020. (Ảnh: Phan Chính).

Cơn bão Yagi đã để lại một nỗi đau lớn trong lòng người dân miền Bắc. Tính đến ngày 28/9, thiệt hại kinh tế do cơn bão gây ra ước tính lên tới 81.503 tỷ đồng. Con số này vẫn đang tiếp tục được cập nhật. Cơn bão không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn cướp đi sinh mạng của 344 người, trong đó có 52 học sinh và trẻ em. Hàng chục ngàn ngôi nhà bị hư hại, khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

Điều đáng buồn hơn là nhiều trẻ em giờ đây trở thành mồ côi, phải đối mặt với tương lai mờ mịt và con đường học tập gập ghềnh. Chúng ta không thể đứng im nhìn các em phải chịu đựng thiệt thòi này.

Trước tình hình đó, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã nhanh chóng triển khai các chương trình hỗ trợ khẩn cấp. Từ 27-30/9, quỹ đã trao tặng 573 triệu đồng học bổng "Vì tương lai xanh 2024" cho trẻ em tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Cao Bằng, những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thiên tai. Mỗi suất học bổng không chỉ là một khoản hỗ trợ tài chính, mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp các em tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Tuy nhiên, nhiều em nhỏ ở các tỉnh khác vẫn đang cần sự giúp đỡ. Các em rất cần sự chung tay của cộng đồng để có thể trở lại trường lớp. Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai kêu gọi các nhà hảo tâm hãy quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi bằng cách đóng góp tài chính theo khả năng của mình. Mỗi đóng góp, dù nhỏ, đều có thể tạo nên sự khác biệt lớn lao cho cuộc sống của các em.

Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai, tiền thân là Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh thiên tai miền Trung, được thành lập vào tháng 9 năm 2008 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2009. Từ đó đến nay, quỹ đã huy động được hơn 600 tỷ đồng, giúp thực hiện hàng ngàn công trình, dự án thiết thực tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Những công trình này không chỉ giúp phòng tránh thiên tai mà còn để lại giá trị lâu dài cho cộng đồng.

Trong bối cảnh thiên tai và dịch bệnh ngày càng phức tạp, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đang nỗ lực hơn bao giờ hết để giúp người dân chủ động phòng tránh thiên tai, thích ứng nhanh chóng với những thay đổi khó lường của tự nhiên.

Phát động
Ông Cao Đức Phát – nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai. (Ảnh: Phan Chính).

Chia sẻ tại Lễ phát động “Vì tương lai xanh” chiều ngày 5/10, ông Cao Đức Phát – nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cho biết, cơn bão Yagi đã gây nhiều tổn thất về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Người dân cả nước đã chung tay hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng. Tuy vậy, có những nổi đau, những hậu quả để lại còn lâu dài, nhất là những ảnh hưởng đối với trẻ em mất cha, mất mẹ khi đang còn thơ dại.

“Mặc dù Nhà nước đã có nhiều nỗ lực nhưng khả năng có hạn. Trong khi đó trong cộng đồng có thể huy động nguồn lực to lớn”, ông Phát chia sẻ.

Theo ông Phát, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, tổ chức cuộc họp mặt này để kêu gọi sự quan tâm, chung tay của các đồng chí và các bạn vì tương lai của con em đồng bào các vùng thường xuyên bị ảnh hưởng vì thiên tai. Tương lai của các em cũng là một phần tương lai của đất nước.

Trong khi đó, ông Phan Diễn - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường Trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cho biết, hiện nay quỹ đang triển khai khoảng 10 dự án vì cộng đồng nhằm giúp các em nhỏ tại các vùng thiên tai được chăm sóc một cách an toàn, các dự án của quỹ đang thực hiện như bể bơi phòng chống đuối nước, xây dựng các trường học 2 tầng, lắp các trạm đo mưa tại các địa phương, thiết bị trường học…

Lãnh đạo quỹ kêu gọi hãy cùng nhau chung tay góp sức, để mỗi em nhỏ có cơ hội được đến trường, giữ vững ước mơ và tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Hãy đến với Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai, nơi tình yêu thương và trách nhiệm xã hội hòa quyện, để cùng nhau viết tiếp những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái và sự sẻ chia.

Tin bài khác
Thanh Hóa: Khách du xuân tấp nập đổ về các điểm du lịch tâm linh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Khách du xuân tấp nập đổ về các điểm du lịch tâm linh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, mặc dù thời tiết mưa phùn nặng hạt. Nhưng các khu, điểm du lịch tâm linh trên địa bàn Thanh Hóa như Phủ Na, Đền Bà Triệu, Chùa cổ Đông Sơn … luôn tấp nập du khách bốn phương đổ về tham quan, chiêm bái, dâng hương cầu tài, cầu lộc đầu năm.
Thời tiết ngày mai 24/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 24/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 24/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Giao thông TP.Hồ Chí Minh thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026

Giao thông TP.Hồ Chí Minh thông thoáng trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Bính Ngọ 2026

Sáng ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 ( sáng mùng 7 tết) giao thông tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra tương đối thông thoáng. Nhiều trục đường cửa ngõ và tuyến huyết mạch không còn cảnh ùn ứ kéo dài như những năm trước, cho thấy ý thức chấp hành luật giao thông của người dân được nâng cao, cùng với sự chủ động điều tiết của các lực lượng chức năng.
Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Du lịch Tết Bính Ngọ: Từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 chứng kiến sự bùng nổ của du lịch Việt Nam cả về lượng khách lẫn doanh thu, khi nhiều địa phương ghi nhận mức tăng trưởng hai con số. Tuy nhiên, bên cạnh những con số kỷ lục, giới chuyên gia cho rằng năm 2026 sẽ là giai đoạn bản lề để ngành du lịch chuyển từ “đông khách” sang “chất lượng trải nghiệm”, hướng tới bản sắc, xanh và bền vững hơn.
Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Cuối tháng 4, người lao động có thể được nghỉ liên tiếp tới 7 ngày

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, người lao động tiếp tục đón hai đợt nghỉ lễ quan trọng là Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Quốc tế Lao động 1/5.
Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2: Bắc Bộ có mưa, trời ấm và ẩm

Thời tiết hôm nay 23/2, thủ đô Hà Nội tuần này nồm ẩm, có mưa về đêm và sáng, nhiệt độ tăng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 23/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 23/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 23/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh.
Thời tiết hôm nay 22/2: Miền Bắc nhiều mây, trời ấm

Thời tiết hôm nay 22/2: Miền Bắc nhiều mây, trời ấm

Thời tiết hôm nay 22/2, mùng 6 Tết, Hà Nội có mưa nhỏ, tuần tới trời nồm ẩm; Trung Bộ trời nắng; Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng, cảnh báo chỉ số tia UV cao.
Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026: Bắc Bộ mưa nhẹ, trưa hửng nắng, trời rét về đêm

Thời tiết ngày mai 22/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng ấm; Trung Bộ dứt mưa, nắng đẹp; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Du lịch Phú Quốc vừa xác lập cột mốc lịch sử ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ với con số kỷ lục: 93 chuyến bay và gần 17.000 lượt du khách bằng đường hàng không trong ngày 18/02 (mùng 2 Tết).
Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2, Hà Nội chiều nay trời ấm; Thanh Hóa – Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh đến ngày 26/2.
Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa nhỏ xuất hiện rải rác, sáng có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét; nhiệt độ cao nhất 23–26 độ C.
Mùa Xuân và những người không nghỉ

Mùa Xuân và những người không nghỉ

Từ chiều 29 Tết (ngày giao thừa), thành phố Cần Thơ bắt đầu thưa người. Những chuyến xe cuối năm hối hả rời bến. Những căn nhà đã lên đèn. Nhưng ở một góc khác của nhịp sống, có những con người lặng lẽ đi ngược dòng sum vầy.