Chủ nhật 14/06/2026 06:42
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phát động "Vì tương lai xanh 2024": Chung tay đưa trẻ em trở lại trường học

Chiều ngày 05/10, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Hà Nội), Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã phát động dự án "Vì tương lai xanh 2024", kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão Yagi và thiên tai sau bão.
Abbank giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão Yagi Abbank giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão Yagi
Nhiều điểm du lịch tại Hạ Long đã đón khách trở lại Nhiều điểm du lịch tại Hạ Long đã đón khách trở lại
Phú Thọ: Huyện Đoan Hùng thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng do cơn bão số 3 gây ra Phú Thọ: Huyện Đoan Hùng thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng do cơn bão số 3 gây ra

Dự án "Vì tương lai xanh" đã được Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai tổ chức từ năm 2020, với mục tiêu cao cả là: “Không để học sinh nào phải bỏ học vì thiên tai”.

Chương trình này đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng bị thiệt mạng, cùng những gia đình mất nhà cửa do thiên tai, tạo điều kiện cho các em tiếp tục việc học. Bên cạnh đó, dự án còn cung cấp khoản hỗ trợ khẩn cấp để các em mua sắm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo, giúp các em chuẩn bị trở lại trường lớp sau những ngày khó khăn.

Từ 2020 đến nay, Quỹ đã quyên góp và sử dụng tổng số tiền lên tới 5,9 tỷ đồng cho chương trình này, tạo nên một nguồn lực quý giá cho các em nhỏ.

Phát động vì tương lai xanh 2024: Chung tay đưa trẻ em trở lại trường
Dự án "Vì tương lai xanh" được Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai tổ chức từ năm 2020. (Ảnh: Phan Chính).

Cơn bão Yagi đã để lại một nỗi đau lớn trong lòng người dân miền Bắc. Tính đến ngày 28/9, thiệt hại kinh tế do cơn bão gây ra ước tính lên tới 81.503 tỷ đồng. Con số này vẫn đang tiếp tục được cập nhật. Cơn bão không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn cướp đi sinh mạng của 344 người, trong đó có 52 học sinh và trẻ em. Hàng chục ngàn ngôi nhà bị hư hại, khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

Điều đáng buồn hơn là nhiều trẻ em giờ đây trở thành mồ côi, phải đối mặt với tương lai mờ mịt và con đường học tập gập ghềnh. Chúng ta không thể đứng im nhìn các em phải chịu đựng thiệt thòi này.

Trước tình hình đó, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã nhanh chóng triển khai các chương trình hỗ trợ khẩn cấp. Từ 27-30/9, quỹ đã trao tặng 573 triệu đồng học bổng "Vì tương lai xanh 2024" cho trẻ em tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Cao Bằng, những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thiên tai. Mỗi suất học bổng không chỉ là một khoản hỗ trợ tài chính, mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp các em tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Tuy nhiên, nhiều em nhỏ ở các tỉnh khác vẫn đang cần sự giúp đỡ. Các em rất cần sự chung tay của cộng đồng để có thể trở lại trường lớp. Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai kêu gọi các nhà hảo tâm hãy quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi bằng cách đóng góp tài chính theo khả năng của mình. Mỗi đóng góp, dù nhỏ, đều có thể tạo nên sự khác biệt lớn lao cho cuộc sống của các em.

Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai, tiền thân là Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh thiên tai miền Trung, được thành lập vào tháng 9 năm 2008 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2009. Từ đó đến nay, quỹ đã huy động được hơn 600 tỷ đồng, giúp thực hiện hàng ngàn công trình, dự án thiết thực tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Những công trình này không chỉ giúp phòng tránh thiên tai mà còn để lại giá trị lâu dài cho cộng đồng.

Trong bối cảnh thiên tai và dịch bệnh ngày càng phức tạp, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đang nỗ lực hơn bao giờ hết để giúp người dân chủ động phòng tránh thiên tai, thích ứng nhanh chóng với những thay đổi khó lường của tự nhiên.

Phát động
Ông Cao Đức Phát – nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai. (Ảnh: Phan Chính).

Chia sẻ tại Lễ phát động “Vì tương lai xanh” chiều ngày 5/10, ông Cao Đức Phát – nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cho biết, cơn bão Yagi đã gây nhiều tổn thất về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Người dân cả nước đã chung tay hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng. Tuy vậy, có những nổi đau, những hậu quả để lại còn lâu dài, nhất là những ảnh hưởng đối với trẻ em mất cha, mất mẹ khi đang còn thơ dại.

“Mặc dù Nhà nước đã có nhiều nỗ lực nhưng khả năng có hạn. Trong khi đó trong cộng đồng có thể huy động nguồn lực to lớn”, ông Phát chia sẻ.

Theo ông Phát, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, tổ chức cuộc họp mặt này để kêu gọi sự quan tâm, chung tay của các đồng chí và các bạn vì tương lai của con em đồng bào các vùng thường xuyên bị ảnh hưởng vì thiên tai. Tương lai của các em cũng là một phần tương lai của đất nước.

Trong khi đó, ông Phan Diễn - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường Trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cho biết, hiện nay quỹ đang triển khai khoảng 10 dự án vì cộng đồng nhằm giúp các em nhỏ tại các vùng thiên tai được chăm sóc một cách an toàn, các dự án của quỹ đang thực hiện như bể bơi phòng chống đuối nước, xây dựng các trường học 2 tầng, lắp các trạm đo mưa tại các địa phương, thiết bị trường học…

Lãnh đạo quỹ kêu gọi hãy cùng nhau chung tay góp sức, để mỗi em nhỏ có cơ hội được đến trường, giữ vững ước mơ và tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Hãy đến với Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai, nơi tình yêu thương và trách nhiệm xã hội hòa quyện, để cùng nhau viết tiếp những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái và sự sẻ chia.

Tin bài khác
Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

Đề thi Tiếng Anh năm 2026 được đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn cao

TS. Yulia Tregubova cho rằng, đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh đang đánh giá đúng những kỹ năng cần thiết cho môi trường đại học quốc tế như suy luận, nhận diện quan điểm, tính mạch lạc và tóm tắt. Đề thi nhấn mạnh hơn vào các kỹ năng học thuật thông qua việc sử dụng nhiều văn bản mang tính học thuật và các dạng bài gần với yêu cầu học tập ở bậc đại học.
Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Lệch pha cung cầu lao động: “Điểm nghẽn” cản đà tăng trưởng kinh tế hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhưng thị trường lao động vẫn “lệch pha”, khiến doanh nghiệp khó mở rộng sản xuất. Bài toán kết nối cung – cầu đang trở thành yếu tố then chốt để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6: Bắc Bộ ngày nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/6, vùng núi Bắc Bộ từ đêm mai mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông, sáng trời nắng.
Những cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội ngừng cung cấp điện, nước từ 1/7

Những cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội ngừng cung cấp điện, nước từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức áp dụng biện pháp yêu cầu ngừng cấp điện, nước đối với một số công trình, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm trong các lĩnh vực xây dựng, đất đai, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường. Đây là một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và bảo đảm việc thực thi nghiêm các quyết định xử lý vi phạm.
Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

Hà Nội đề xuất mở rộng khai thác đất bãi sông, phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch

UBND TP Hà Nội đang trình HĐND thành phố dự thảo nghị quyết về quản lý, sử dụng quỹ đất nông nghiệp tại bãi sông, bãi nổi. Đáng chú ý, dự thảo cho phép xây dựng một số công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp và mở cơ chế phát triển các mô hình nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch, giáo dục trải nghiệm trên đất bãi sông.
Đếm ngược 3 với thuê bao chưa xác thực, đừng để "mất quyền công dân số" vì chậm trễ

Đếm ngược 3 với thuê bao chưa xác thực, đừng để "mất quyền công dân số" vì chậm trễ

Thị trường viễn thông đang bước vào chiến dịch làm sạch quy mô lớn chưa từng có. Khi thời hạn chót đã cận kề, việc chủ động kiểm tra và chuẩn hóa thông tin thuê bao không còn là quyền lựa chọn, mà là nhiệm vụ bắt buộc để bảo vệ quyền lợi sát sườn của mỗi cá nhân trước khi làn sóng khóa số vĩnh viễn bắt đầu quét qua.
Lai Châu: 99,52% thí sinh dự thi môn tự chọn, 1 trường hợp vi phạm

Lai Châu: 99,52% thí sinh dự thi môn tự chọn, 1 trường hợp vi phạm

Buổi thi thứ hai của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Lai Châu diễn ra ổn định, tỷ lệ dự thi đạt trên 99,5%, chỉ ghi nhận 1 trường hợp vi phạm quy chế.
Đắk Lắk: Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở

Đắk Lắk: Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở

Tích cực hỗ trợ chuyên môn sâu, nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở thông qua các hoạt động hợp tác trọng điểm là việc làm thiết thực đã được Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (BVĐK Thiện Hạnh), tỉnh Đắk Lắk quan tâm trong những năm gần đây nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình thông tin về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 13

TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình thông tin về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án mở rộng Quốc lộ 13

UBND phường Hiệp Bình - TP. Hồ Chí Minh cho biết công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu đến cầu Vĩnh Bình đang được triển khai theo quy trình, căn cứ trên từng hồ sơ cụ thể về nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất và các quy định pháp luật hiện hành.
Hà Nội đề xuất hỗ trợ đến 60% giá trị nhà, đất cho hộ chưa được cấp sổ đỏ khi thu hồi đất

Hà Nội đề xuất hỗ trợ đến 60% giá trị nhà, đất cho hộ chưa được cấp sổ đỏ khi thu hồi đất

UBND TP Hà Nội đề xuất nhiều cơ chế hỗ trợ mới trong bồi thường, tái định cư theo Luật Thủ đô 2026, trong đó đáng chú ý là mức hỗ trợ bằng 60% giá trị bồi thường nhà và đất đối với một số trường hợp sử dụng nhà thuộc sở hữu Nhà nước chưa được cấp giấy chứng nhận. Chính sách được kỳ vọng góp phần bảo đảm quyền lợi người dân và tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.
Hàng loạt vụ cháy tại doanh nghiệp ở Phú Thọ gióng hồi chuông về an toàn PCCC

Hàng loạt vụ cháy tại doanh nghiệp ở Phú Thọ gióng hồi chuông về an toàn PCCC

Chỉ trong hơn một tháng, nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra tại các cơ sở sản xuất công nghiệp ở Phú Thọ, gây thiệt hại lớn về tài sản và bộc lộ những lỗ hổng đáng lo ngại trong công tác phòng cháy chữa cháy.
Đề thi Toán 2026 thể hiện rõ định hướng từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực

Đề thi Toán 2026 thể hiện rõ định hướng từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực

Theo TS. Bùi Ngọc Mai, đề thi Toán 2026 tiếp tục thể hiện rõ định hướng chuyển từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực. Bên cạnh các câu hỏi nền tảng để đảm bảo mục tiêu xét tốt nghiệp, đề xuất hiện nhiều bài toán gắn với bối cảnh thực tiễn như cảnh báo sức khỏe, lưu trữ năng lượng từ hệ thống pin mặt trời hay tối ưu doanh thu nông sản. Những câu hỏi này yêu cầu học sinh không chỉ thực hiện phép tính mà còn phải đọc hiểu tình huống, xác định các yếu tố quan trọng và lựa chọn công cụ toán học phù hợp.
Thời tiết hôm nay 12/6: Hà Nội từ ngày mai trời nắng nóng trở lại

Thời tiết hôm nay 12/6: Hà Nội từ ngày mai trời nắng nóng trở lại

Thời tiết hôm nay 12/6, Bắc Bộ trưa nay trời nắng; Trung Bộ có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa dông; Nam Bộ trưa nắng, chiều mưa dông.
Tìm bị hại trong vụ lừa đảo góp vốn đấu giá tại Đắk Lắk

Tìm bị hại trong vụ lừa đảo góp vốn đấu giá tại Đắk Lắk

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đắk Lắk đang phát thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức góp vốn đấu giá, do bị can Trần Thị Phi Yến (40 tuổi) và đồng phạm thực hiện với số tiền bị tố giác lên đến hơn 350 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Đoàn Thanh niên xã Quan Sơn hỗ trợ gần 1.000 xuất ăn và chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Thanh Hóa: Đoàn Thanh niên xã Quan Sơn hỗ trợ gần 1.000 xuất ăn và chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Nhằm hỗ trợ cho thí sinh ở xã trung tâm xã dự thi tốt nghiệp THPT, sáng 11/6, Đoàn Thanh niên xã miền núi Quan Sơn đã huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên, phối hợp cùng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Quan Sơn tổ chức nấu hơn 1.000 suất ăn và nước uống, chỗ nghỉ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có nhu cầu ăn, nghỉ tại trường.