Thứ sáu 05/12/2025 00:09
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phát động "Vì tương lai xanh 2024": Chung tay đưa trẻ em trở lại trường học

Chiều ngày 05/10, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Hà Nội), Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã phát động dự án "Vì tương lai xanh 2024", kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão Yagi và thiên tai sau bão.
Abbank giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão Yagi Abbank giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão Yagi
Nhiều điểm du lịch tại Hạ Long đã đón khách trở lại Nhiều điểm du lịch tại Hạ Long đã đón khách trở lại
Phú Thọ: Huyện Đoan Hùng thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng do cơn bão số 3 gây ra Phú Thọ: Huyện Đoan Hùng thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng do cơn bão số 3 gây ra

Dự án "Vì tương lai xanh" đã được Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai tổ chức từ năm 2020, với mục tiêu cao cả là: “Không để học sinh nào phải bỏ học vì thiên tai”.

Chương trình này đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng bị thiệt mạng, cùng những gia đình mất nhà cửa do thiên tai, tạo điều kiện cho các em tiếp tục việc học. Bên cạnh đó, dự án còn cung cấp khoản hỗ trợ khẩn cấp để các em mua sắm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo, giúp các em chuẩn bị trở lại trường lớp sau những ngày khó khăn.

Từ 2020 đến nay, Quỹ đã quyên góp và sử dụng tổng số tiền lên tới 5,9 tỷ đồng cho chương trình này, tạo nên một nguồn lực quý giá cho các em nhỏ.

Phát động vì tương lai xanh 2024: Chung tay đưa trẻ em trở lại trường
Dự án "Vì tương lai xanh" được Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai tổ chức từ năm 2020. (Ảnh: Phan Chính).

Cơn bão Yagi đã để lại một nỗi đau lớn trong lòng người dân miền Bắc. Tính đến ngày 28/9, thiệt hại kinh tế do cơn bão gây ra ước tính lên tới 81.503 tỷ đồng. Con số này vẫn đang tiếp tục được cập nhật. Cơn bão không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn cướp đi sinh mạng của 344 người, trong đó có 52 học sinh và trẻ em. Hàng chục ngàn ngôi nhà bị hư hại, khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

Điều đáng buồn hơn là nhiều trẻ em giờ đây trở thành mồ côi, phải đối mặt với tương lai mờ mịt và con đường học tập gập ghềnh. Chúng ta không thể đứng im nhìn các em phải chịu đựng thiệt thòi này.

Trước tình hình đó, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đã nhanh chóng triển khai các chương trình hỗ trợ khẩn cấp. Từ 27-30/9, quỹ đã trao tặng 573 triệu đồng học bổng "Vì tương lai xanh 2024" cho trẻ em tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Cao Bằng, những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thiên tai. Mỗi suất học bổng không chỉ là một khoản hỗ trợ tài chính, mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp các em tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Tuy nhiên, nhiều em nhỏ ở các tỉnh khác vẫn đang cần sự giúp đỡ. Các em rất cần sự chung tay của cộng đồng để có thể trở lại trường lớp. Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai kêu gọi các nhà hảo tâm hãy quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi bằng cách đóng góp tài chính theo khả năng của mình. Mỗi đóng góp, dù nhỏ, đều có thể tạo nên sự khác biệt lớn lao cho cuộc sống của các em.

Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai, tiền thân là Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh thiên tai miền Trung, được thành lập vào tháng 9 năm 2008 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2009. Từ đó đến nay, quỹ đã huy động được hơn 600 tỷ đồng, giúp thực hiện hàng ngàn công trình, dự án thiết thực tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Những công trình này không chỉ giúp phòng tránh thiên tai mà còn để lại giá trị lâu dài cho cộng đồng.

Trong bối cảnh thiên tai và dịch bệnh ngày càng phức tạp, Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai đang nỗ lực hơn bao giờ hết để giúp người dân chủ động phòng tránh thiên tai, thích ứng nhanh chóng với những thay đổi khó lường của tự nhiên.

Phát động
Ông Cao Đức Phát – nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai. (Ảnh: Phan Chính).

Chia sẻ tại Lễ phát động “Vì tương lai xanh” chiều ngày 5/10, ông Cao Đức Phát – nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai cho biết, cơn bão Yagi đã gây nhiều tổn thất về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Người dân cả nước đã chung tay hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng. Tuy vậy, có những nổi đau, những hậu quả để lại còn lâu dài, nhất là những ảnh hưởng đối với trẻ em mất cha, mất mẹ khi đang còn thơ dại.

“Mặc dù Nhà nước đã có nhiều nỗ lực nhưng khả năng có hạn. Trong khi đó trong cộng đồng có thể huy động nguồn lực to lớn”, ông Phát chia sẻ.

Theo ông Phát, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, tổ chức cuộc họp mặt này để kêu gọi sự quan tâm, chung tay của các đồng chí và các bạn vì tương lai của con em đồng bào các vùng thường xuyên bị ảnh hưởng vì thiên tai. Tương lai của các em cũng là một phần tương lai của đất nước.

Trong khi đó, ông Phan Diễn - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường Trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cho biết, hiện nay quỹ đang triển khai khoảng 10 dự án vì cộng đồng nhằm giúp các em nhỏ tại các vùng thiên tai được chăm sóc một cách an toàn, các dự án của quỹ đang thực hiện như bể bơi phòng chống đuối nước, xây dựng các trường học 2 tầng, lắp các trạm đo mưa tại các địa phương, thiết bị trường học…

Lãnh đạo quỹ kêu gọi hãy cùng nhau chung tay góp sức, để mỗi em nhỏ có cơ hội được đến trường, giữ vững ước mơ và tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Hãy đến với Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai, nơi tình yêu thương và trách nhiệm xã hội hòa quyện, để cùng nhau viết tiếp những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái và sự sẻ chia.

Tin bài khác
Bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào - Việt Nam quy mô 200 giường bệnh  tại tỉnh Hủa Phăn

Bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào - Việt Nam quy mô 200 giường bệnh tại tỉnh Hủa Phăn

Sáng 4/12, tại thị xã Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. UBND tỉnh Thanh Hóa và Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào – Việt Nam.
Thời tiết ngày mai 5/12/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét

Thời tiết ngày mai 5/12/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét

Thời tiết ngày mai 5/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Bộ Y tế phát đi khuyến cáo khẩn trước diễn biến ô nhiễm không khí kéo dài tại miền Bắc

Bộ Y tế phát đi khuyến cáo khẩn trước diễn biến ô nhiễm không khí kéo dài tại miền Bắc

Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục ở mức thấp tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc những ngày gần đây, Bộ Y tế ngày 4/12 đã ban hành khuyến cáo khẩn nhằm giúp người dân chủ động bảo vệ sức khỏe.
Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Sunlight đã vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen vì những đóng góp xuất sắc trong triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025.
ADB sẽ hỗ trợ khẩn cấp 2 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

ADB sẽ hỗ trợ khẩn cấp 2 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp lên tới 3 triệu USD cho Sri Lanka; 2 triệu USD cho Thái Lan và 2 triệu USD cho Việt Nam để khắc phục hậu quả thiên tai.
Thời tiết hôm nay 4/12: Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ về đêm

Thời tiết hôm nay 4/12: Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ về đêm

Thời tiết hôm nay 4/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét, từ ngày 8/12 nhiệt độ miền Bắc tăng dần; Nam Trung Bộ mưa lớn đến đêm nay; Nam Bộ có mưa dông về chiều tối, triều cường lên cao.
Sắp diễn ra Triển lãm "Tình bạn kết nối bằng ánh sáng, câu chuyện hai nước dưới chòm sao Bắc Đẩu"

Sắp diễn ra Triển lãm "Tình bạn kết nối bằng ánh sáng, câu chuyện hai nước dưới chòm sao Bắc Đẩu"

Triển lãm đặc biệt mang tên "Tình bạn kết nối bằng ánh sáng, câu chuyện hai nước dưới chòm sao Bắc Đẩu", nhằm kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Thời tiết ngày mai 4/12/2025: Miền Bắc rét, Trung Bộ mưa to kèm dông

Thời tiết ngày mai 4/12/2025: Miền Bắc rét, Trung Bộ mưa to kèm dông

Thời tiết ngày mai 4/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc rét và có mưa vài nơi, trong khi Trung Bộ tiếp tục xuất hiện mưa vừa đến mưa to kèm dông.
Khánh Hòa tái thiết sau lũ: 200 tỷ đồng và hàng trăm nghìn sách tiếp sức vùng thiên tai

Khánh Hòa tái thiết sau lũ: 200 tỷ đồng và hàng trăm nghìn sách tiếp sức vùng thiên tai

Tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt với sự hỗ trợ lớn từ Trung ương, địa phương và các đơn vị. Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh Khánh Hòa 200 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2025 để khắc phục hậu quả mưa lũ. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty Cổ phần Sách Cánh Diều miền Nam đã trao tặng 228.632 bản sách để giúp học sinh và người dân vùng lũ nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Phú Thọ: Yêu cầu không trục lợi, không "chạy suất" trong phát triển nhà ở xã hội

Phú Thọ: Yêu cầu không trục lợi, không "chạy suất" trong phát triển nhà ở xã hội

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành thực hiện nghiêm kết luận của Thủ tướng về chính sách nhà ở xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm 2025–2030, bảo đảm an sinh và ổn định thị trường bất động sản.
Lâm Đồng: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Cồng chiêng Đông Nam Á 2025

Lâm Đồng: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Cồng chiêng Đông Nam Á 2025

Ngày 30/11/2-2025, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Kế hoạch số 8197/KH-UBND chính thức công bố tổ chức Lễ hội Cồng chiêng Đông Nam Á năm 2025.
Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & Môi trường Đà Nẵng: “Xả lũ” là thuật ngữ cần đổi để phản ánh đúng thực tế vận hành hồ

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & Môi trường Đà Nẵng: “Xả lũ” là thuật ngữ cần đổi để phản ánh đúng thực tế vận hành hồ

Theo ông Trương Xuân Tý - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & Môi trường Đà Nẵng, việc đổi thuật ngữ không chỉ nhằm chính xác về kỹ thuật, mà còn để tránh hiểu nhầm, gây hoang mang cho người dân hạ du mỗi khi hồ phải mở cửa xả.
Thời tiết hôm nay 3/12: Hà Nội trời rét về đêm

Thời tiết hôm nay 3/12: Hà Nội trời rét về đêm

Thời tiết hôm nay 3/12, Bắc Bộ rét về đêm, ngày nhiều mây; Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ có mưa lớn diện rộng; Nam Bộ nắng nhiều, chiều tối có mưa dông.
Thời tiết ngày mai 3/12/2025: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 3/12/2025: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 3/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Chiêu thức lừa đảo mới: Chiếm đoạt tài khoản ngân hàng chỉ từ một tin nhắn giả mạo

Chiêu thức lừa đảo mới: Chiếm đoạt tài khoản ngân hàng chỉ từ một tin nhắn giả mạo

FBI ghi nhận hơn 5.100 vụ tấn công nhằm chiếm đoạt tài khoản ngân hàng chỉ trong 11 tháng đầu năm 2025, gây thiệt hại ít nhất 262 triệu USD.