Phát động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

DNHN - Chiều 4/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, chiến dịch sẽ tập trung vào các nền tảng như PC-Covid, Sổ Sức khoẻ điện tử…

PC-Covid là ứng dụng thống nhất cho mục đích phòng chống dịch Covid-19.
PC-Covid là ứng dụng thống nhất cho mục đích phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng một ứng dụng thống nhất phòng, chống dịch, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 khẩn trương phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và những đơn vị liên quan xây dựng ứng dụng PC-Covid.

Ứng dụng gồm có 9 tính năng chính như thẻ Covid-19, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm; cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR, truy vết tiếp xúc gần... Ứng dụng hiện đã có mặt trên 2 chợ ứng dụng Apple Store và Google Store để người sử dụng tải về.

Nhiều người dùng sau đó đã báo cáo dữ liệu trong PC-Covid chưa đồng bộ hoặc không chính xác. Trong tuần này, ứng dụng PC-Covid sẽ cập nhật tính năng phản ánh thông tin sai sót từ người dùng để xử lý và điều chỉnh.

An Khánh

Bài liên quan