Phạt Công ty CP Blue Point vì sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán

DNHN - Công ty CP Blue Point bị phạt vì công bố thông tin không đúng thời hạn khi có thay đổi về tỷ lệ cổ phiếu sở hữu qua các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Mới đây, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Blue Point. 

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, ngày 08/3/2021, Công ty CP Blue Point - cổ đông lớn của Công ty CP Dịch vụ Đường cao tốc Việt Nam (VSE/UPCoM) đã thực hiện bán 27.500 cp VSE dẫn đến tỷ lệ nắm giữ sau giao dịch thay đổi vượt ngưỡng 1% số cổ phiếu có quyền biểu quyết của VSE (giảm từ 11% xuống ngưỡng 10%). 

Phạt Công ty CP Blue Point vì sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán
Phạt Công ty CP Blue Point vì sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Ngày 17/3/2021, Công ty CP Blue Point đã thực hiện bán 87.500 cp VSE dẫn đến tỷ lệ nắm giữ sau giao dịch thay đổi vượt ngưỡng 1% số cổ phiếu có quyền biểu quyết của VSE (giảm từ ngưỡng 10% xuống ngưỡng 9%).

Tuy nhiên, đến ngày 14/04/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được các công bố thông tin khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu qua ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu của Công ty CP Blue Point.

Do đó, Công ty CP Blue Point bị phạt tiền 30 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn khi có thay đổi về tỷ lệ cổ phiếu sở hữu qua các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Blue Point được thành lập từ tháng 2/2015 tại TP Hồ Chí Minh, hiện do ông Nguyễn Hữu Thành (SN 1975) làm Tổng Giám đốc. Được các quỹ đầu tư chuyên nghiệp "dọn đường" thâu tóm Sữa Quốc tế IDP, song Blue Point vẫn là một cái tên còn xa lạ trên thị trường, đặc biệt trong lĩnh vực sữa.

Linh An

Tin liên quan