Thứ năm 16/07/2026 01:16
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Phạt 125 triệu đồng 5 trường hợp trốn chốt kiểm soát dịch Covid-19

20/02/2021 15:16
Liên tiếp trong hai ngày 18 và 19/2, huyện Vân Đồn đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối với 5 trường hợp trốn chốt kiểm soát dịch Covid-19 với tổng số tiền 125 triệu đồng.

Thông tin ban đầu cho biết, đây là 5 trường hợp trốn chốt kiểm soát dịch Covid-19 của huyện Vân Đồn tại đầu Cầu 3 Vân Đồn và Trạm thu phí cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Công an huyện Vân Đồn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tượng 25 triệu đồng
Công an huyện Vân Đồn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính mỗi đối tượng 25 triệu đồng. (Ảnh: M.D)

Cụ thể, hồi 19h ngày 18/2, đối tượng Bùi Vĩnh Hường (SN2002, trú tại Cầu Trắng, xã Cộng Hoà, TP. Cẩm Phả) điều khiển ô tô 5 chỗ ngồi. Qua chốt kiểm soát Covid-19, Bùi Vĩnh Hường không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, khai báo y tế mà ngang nhiên cho xe chạy qua chốt kiểm soát dịch của huyện Vân Đồn tại Trạm thu phí cao tốc Hạ Long – Vân Đồn để vào huyện. Tổ công tác đã đuổi theo, ngăn chặn và lập biên bản đưa về trụ sở Công an huyện Vân Đồn để xử lý theo quy định.

4 trường hợp tiếp theo là Nguyễn Duy Cường (SN1974, trú tại tổ 71, khu 7, phường Cửa Ông, TP. Cẩm Phả) - là lái xe; Nguyễn Bá Tính (SN1966), Trần Văn Hà (SN1970), Nguyễn Bá Dư (SN1969), cả 3 người này đều ở phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Diễn biến vụ việc như sau: vào hồi 3:30' sáng 19/2, Tổ công tác kiểm soát dịch Covid-19 ở Cầu 3 Vân Đồn phát hiện dưới gầm Cầu 3 (khu đất của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông) có 1 xe ô tô bán tải, nhãn hiệu Toyota Hilux, BKS 14C-309.61 đang dừng đỗ. Nhận thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe có 4 người kể trên.

Quá trình kiểm tra và tiến hành khai báo y tế, chỉ có anh Cường đang lái xe cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông được phép vào huyện, 3 trường hợp ở Nghệ An không đủ điều kiện vào nên Tổ công tác đã không cho vào.

Không tuân theo chỉ dẫn của Tổ công tác, sau đó các đối tượng này đã tìm cơ hội trốn chốt kiểm soát dịch đi bộ xuống dưới gầm cầu 3 Vân Đồn để đi vào trong địa bàn huyện và lên xe ô tô bán tải của Cường để tiếp tục di chuyển thì bị Tổ công tác phát hiện, ngăn chặn và đưa về trụ sở làm việc.

Qua khai báo được biết, Cường đã thuê Tính, Dư, Hà (đều là lái xe) đến làm lái xe tại Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông. Song do không đủ điều kiện vào huyện nên đã tìm cách trốn chốt kiểm soát để vào địa bàn huyện.

Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ.

Công an huyện Vân Đồn đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý và tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử phạt hành chính đối với 5 đối tượng trên về hành vi "Không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch thuộc nhóm A" theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với số tiền 25 triệu đồng/người.

Nhóm đối tượng này đều được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và thực hiện biện pháp cách ly y tế trong 14 ngày. Các đối tượng Cường, Tính, Dư, Hà thực hiện cách ly tại khu nhà vận tải của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông ở thôn Khe Ngái, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn.

Hà An

Bài liên quan
Tin bài khác
Đề xuất cắt giảm 56 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, siết quản lý khí N2O

Đề xuất cắt giảm 56 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, siết quản lý khí N2O

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư đề xuất cắt giảm 56 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đồng thời bổ sung quy định cấm kinh doanh khí N2O để sử dụng cho con người qua đường hô hấp ngoài mục đích y tế, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
Danh tính 100 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: Nhiều cái tên quen mặt

Danh tính 100 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: Nhiều cái tên quen mặt

Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công khai 100 doanh nghiệp nợ gần 900 tỷ tiền bảo hiểm xã hội bao gồm những tên tuổi nổi tiếng như Mai Linh, California Fitness, Danh Khôi, Ba Huân, Địa ốc Hoàng Quân.
Hà Nội thí điểm miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại 126 xã, phường

Hà Nội thí điểm miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại 126 xã, phường

Trong đợt cao điểm 100 ngày về chuyển đổi số, Hà Nội sẽ triển khai hàng loạt giải pháp cải cách hành chính và phát triển kinh tế số. Đáng chú ý, thành phố thí điểm miễn giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại 126 xã, phường, đồng thời áp dụng cơ chế "im lặng là đồng ý" đối với một số thủ tục hành chính liên ngành.
Khởi tố 5 bị can rửa tiền trong đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng

Khởi tố 5 bị can rửa tiền trong đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng

Quá trình điều tra đường dây lừa đảo do các đối tượng hoạt động tại Campuchia điều hành, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố 5 bị can tham gia rửa tiền. Cơ quan điều tra xác định đường dây này đã chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng của hàng nghìn bị hại trên cả nước.
Công ty thuộc hệ sinh thái Sơn Kim hai lần bị phạt vì vi phạm công bố trái phiếu

Công ty thuộc hệ sinh thái Sơn Kim hai lần bị phạt vì vi phạm công bố trái phiếu

Chưa đầy một năm sau lần xử phạt đầu tiên, CVS Holdings - doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Sơn Kim - tiếp tục bị Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt do không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp.
Phú Thọ: Khởi tố vụ cài phần mềm trái phép trên máy tính thương hiệu Thánh Gióng

Phú Thọ: Khởi tố vụ cài phần mềm trái phép trên máy tính thương hiệu Thánh Gióng

Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố 5 bị can trong vụ cài đặt trái phép phần mềm Microsoft trên hàng chục nghìn máy tính thương hiệu Thánh Gióng, cung cấp cho nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước.
Chủ tiệm vàng Kim Lý bị bắt, hé lộ thủ đoạn tuồn kim cương về Việt Nam

Chủ tiệm vàng Kim Lý bị bắt, hé lộ thủ đoạn tuồn kim cương về Việt Nam

Cơ quan công an vừa khởi tố chủ tiệm vàng Kim Lý, Ngọc Tâm, Ngọc Châu Âu trong vụ buôn lậu kim cương quy mô đặc biệt lớn. Đây đều là những bà chủ nổi tiếng trong ngành trang sức, kim cương đá quý tại TP HCM.
Phú Thọ công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế hơn 3.352 tỷ đồng

Phú Thọ công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế hơn 3.352 tỷ đồng

Thuế tỉnh Phú Thọ vừa công khai 652 người nộp thuế còn nợ hơn 3.352 tỷ đồng. Đáng chú ý, hai doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Hải Linh tiếp tục nằm trong nhóm nợ lớn nhất.
6 điều cần biết trước khi ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp

6 điều cần biết trước khi ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp

Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp không chỉ xác lập quyền và nghĩa vụ giữa doanh nghiệp với người tham gia mà còn là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi phát sinh tranh chấp. Vì vậy, người dân cần hiểu rõ những quy định quan trọng trước khi ký kết.
Đề xuất phân quyền mạnh để tạo động lực phát triển đô thị và khu kinh tế

Đề xuất phân quyền mạnh để tạo động lực phát triển đô thị và khu kinh tế

Phân quyền thực chất cho địa phương đi cùng cơ chế kiểm soát quyền lực và chính sách đặc thù là định hướng nổi bật của dự thảo Luật Phát triển đô thị. Giải pháp chứa đựng tính thực chiến mạnh được kỳ vọng sẽ tạo thêm dư địa phát triển cho các đô thị, khu kinh tế đặc biệt và các địa phương có tiềm năng tăng trưởng.
Lào Cai xử lý đường dây cá độ 850 tỷ đồng: Quyết liệt bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số

Lào Cai xử lý đường dây cá độ 850 tỷ đồng: Quyết liệt bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số kéo theo những thách thức mới trong thực thi pháp luật về sở hữu trí tuệ và an ninh mạng. Vụ án vừa được Công an tỉnh Lào Cai khởi tố với các hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan, tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá là minh chứng cho xu hướng tội phạm công nghệ cao lợi dụng các nền tảng số để thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong cùng một đường dây.
Phú Thọ: Khởi tố vụ tham ô gần 219 triệu đồng tại doanh nghiệp FDI

Phú Thọ: Khởi tố vụ tham ô gần 219 triệu đồng tại doanh nghiệp FDI

Lợi dụng nhiệm vụ quản lý kho, một nhân viên tại doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Cẩm Khê đã nhiều lần chiếm đoạt nguyên vật liệu trị giá gần 219 triệu đồng để bán lấy tiền tiêu cá nhân.
Bảo hiểm DBV bị phạt 200 triệu đồng vì tự phong "Số 1 Việt Nam"

Bảo hiểm DBV bị phạt 200 triệu đồng vì tự phong "Số 1 Việt Nam"

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Tập đoàn Bảo hiểm DBV do có hành vi quảng cáo gây nhầm lẫn nhằm lôi kéo khách hàng. Doanh nghiệp này hiện đã chấp hành án phạt và thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.
Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca nô làm 15 du khách tử vong tại Phú Quốc

Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng vụ lật ca nô làm 15 du khách tử vong tại Phú Quốc

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án hình sự và tạm giữ thuyền trưởng Nguyễn Hồng Hải để điều tra hành vi vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến vụ lật ca nô làm 15 du khách Ấn Độ tử vong trên vùng biển đặc khu Phú Quốc.
Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh 400 tỷ đồng

Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh 400 tỷ đồng

Phá thành công chuyên án trinh sát 179H (Mùa World Cup 2026), Công an tỉnh Quảng Trị tạm giữ hình sự 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng, với tổng số tiền giao dịch khoảng 400 tỷ đồng.