PGA Tour dành 55% doanh thu để trả quỹ thưởng và các phúc lợi xã hội

DNHN - Theo thông tin từ Golfweek, quỹ tiền thưởng PGA Tour sẽ tiếp tục tăng lên vào năm 2022. Trong đó, tổng tiền thưởng của FedEx Cup sẽ tăng lên 75 triệu USD so với 60 triệu USD ở mùa giải 2021. Nhà vô địch FedEx Cup 2022 sẽ nhận được 18 triệu USD thay vì 15 triệu USD.

Super Golf League thu hút những golfer hàng đầu thế giới. Nguồn: Internet
Super Golf League thu hút những golfer hàng đầu thế giới. Nguồn: Internet. 

Số tiền thưởng tại hai sự kiện playoff đầu tiên - FedEx St. Jude Invitational và BMW Championship -sẽ tăng từ 11,5 triệu USD lên 15 triệu USD

Ba sự kiện liên kết với các huyền thoại cũng tăng quỹ tiền thưởng gồm: Genesis Invitational (do Tiger Woods tổ chức), Arnold Palmer Invitational và Jack Nicklaus’s Memorial Tournament (Jack Nicklaus tổ chức) sẽ tăng mức tiền thưởng lên 12 triệu USD so với 10,5 triệu USD trước đó. Chỉ có duy nhất một sự kiện WGC nằm trong lịch trình 2021/2022 là  Dell Technologies Match Play sau khi HSBC Champions ở Trung Quốc bị hủy bỏ vào tháng trước. 

Thông tin tăng thưởng được đề cập trong e-mail nội bộ từ Đặc phái viên Jay Monahan. Golfweek thu thập văn bản này qua nguồn tin riêng hôm 22/11.

Trong đó, nhân vật quyền lực nhất PGA Tour nhấn mạnh "các bạn cần biết PGA Tour dành 55% doanh thu cho đấu thủ, qua quỹ thưởng các cuộc thi chuyên môn và các phúc lợi xã hội khác". Đoạn này trình bày kiểu chữ đậm và đánh dấu. Trước đó, phe ủng hộ thành lập đấu trường nghịch Super Golf League nói tỷ lệ chỉ 26%.

Trong bản ghi nhớ, Monahan tiết lộ tổng doanh thu PGA Tour trong năm 2022 dự kiến đạt 1,522 tỷ USD, trong đó 85% từ các hợp đồng bản quyền truyền thông và các nhà tài trợ hiệu lực thi hành từ đầu năm. Chi phí vận hành sẽ chiếm 716 triệu USD còn "quyền lợi cho golfer" ở mức 838 triệu USD, tính cả 32 triệu USD rút từ quỹ dự phòng để tăng thưởng.

Và trong 838 triệu USD ấy, 685 triệu USD cho quỹ thưởng giải, đua thành tích chuyên môn, quyền lợi y tế, quỹ hưu trí, 153 triệu USD còn lại từ đối tác kinh doanh chính thức, chủ yếu dụng cụ và trang phục. Trong hợp đồng với PGA Tour, họ sẽ trả thù lao trực tiếp cho golfer nhận nhiệm vụ quảng bá. Monahan nhấn mạnh ông muốn nguồn thu này tăng gấp đôi trong hai năm tới.

Bảo Long (t/h)

Tin liên quan