Panasonic cắt giảm hơn 1.000 việc làm trong kế hoạch tái cơ cấu

DNHN - Panasonic đã cắt giảm khoảng 1% lực lượng lao động trong số khoảng 100.000 nhân sự trong nước của họ.

trụ sở chính của Panasonic tại tỉnh Osaka. © Kyodo

Trụ sở chính của Panasonic tại tỉnh Osaka. Ảnh: Kyodo.

Panasonic sẽ cắt giảm hơn 1.000 việc làm tại Nhật Bản vào cuối tháng này thông qua chương trình nghỉ hưu sớm, động thái này là một phần của kế hoạch tái cơ cấu tổ chức, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết mới đây. 

Chương trình hưu trí tự nguyện nhắm vào những nhân viên đã làm việc từ 10 năm trở lên sẽ được thực hiện khi công ty cải tổ các bộ phận kinh doanh vào ngày 1 tháng 10 sau khi qyết định chuyển đổi sang hệ thống công ty mẹ thông qua việc chia tách công ty và đổi tên công ty thành Panasonic Holdings Corporation.

Việc cắt giảm khoảng 1% lực lượng lao động trong số khoảng 100.000 nhân sự trong nước của họ nhỏ hơn so với mức cắt giảm khoảng 13.000 việc làm được thực hiện vào khoảng đầu những năm 2000 theo một kế hoạch tương tự.

Công ty điện tử sẽ chuyển đổi sang hệ thống công ty mẹ vào tháng 4 năm 202, với các bộ phận hoạt động như các đơn vị riêng biệt để khuyến khích việc ra quyết định nhanh chóng và các chiến lược độc lập.

Doanh thu của Tập đoàn Panasonic trong năm tài chính 2020 kết thúc vào tháng 3 năm 2021 giảm xuống dưới 7 nghìn tỷ yên, đánh dấu mức giảm mạnh nhất lần đầu tiên sau 25 năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong số các nhà sản xuất trong nước khác, hơn 2.000 người đã nộp đơn tham gia chương trình nghỉ hưu gần đây của Honda Motor Co, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết vào tháng 8. Nhà sản xuất thiết bị quang học Olympus Corp cho biết vào tháng 2 rằng, 844 người đã nộp đơn xin nghỉ hưu tự nguyện.

Lyly

Tin liên quan