Orix hợp tác với startup Nhật Bản thúc đẩy tham vọng thiết lập 50.000 trạm sạc xe điện

17:14 26/09/2022

Tập đoàn tài chính của Nhật Bản Orix có kế hoạch bắt đầu xây dựng các trạm sạc cho xe điện, nhằm mục tiêu trở thành nhà cung cấp sạc xe lớn nhất trong nước.

Orix hợp tác với startup Nhật Bản thúc đẩy tham vọng thiết lập 50.000 trạm sạc xe điện

Orix hợp tác với startup Nhật Bản thúc đẩy tham vọng thiết lập 50.000 trạm sạc xe điện.

ORIX là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa dạng của Nhật Bản có trụ sở tại Minato, Tokyo và Osaka, Nhật Bản. ORIX cung cấp cho thuê, cho vay, cho thuê, bảo hiểm nhân thọ, tài trợ và phát triển bất động sản, đầu tư mạo hiểm, ngân hàng đầu tư và bán lẻ, quỹ hàng hóa và môi giới chứng khoán

Orix hy vọng sẽ lắp đặt 50.000 trạm sạc vào năm 2025 với sự hợp tác của Ubiden, một công ty khởi nghiệp liên kết với SoftBank. Orix đã mua lại một phần nhỏ cổ phần của Ubiden. Nếu dự án diễn ra như kế hoạch, các trạm sạc của Orix sẽ chiếm một phần ba tổng số trạm sạc tại Nhật Bản. Nước này có kế hoạch lắp đặt 150.000 trạm vào năm 2030.

Việc thiếu các trạm đã cản trở rất nhiều đến việc tiếp nhận xe điện trong nước. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, tính đến năm ngoái, có 29.193 trạm sạc ở Nhật Bản, con số này ít hơn nhiều so với 113.527 ở Mỹ, 333.204 ở Liên minh châu Âu và 1,14 triệu ở Trung Quốc. 

Hầu hết các trạm thu phí ở Nhật Bản đều nằm dọc theo đường cao tốc hoặc bên trong các cơ sở thương mại. Orix Auto, một công ty con của Orix và Ubiden sẽ làm việc cùng nhau để lắp đặt các trạm sạc ở những nơi thiếu hụt nguồn cung, chẳng hạn như trong khuôn viên các công ty.

Orix Auto cũng sẽ hợp tác với Daikyo, một nhà phát triển chung cư lớn thuộc sở hữu của Orix, để lắp đặt các trạm trong các tòa nhà dân cư của mình.

Lyly

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?