Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: Sử dụng sản phẩm OCOP làm quà tặng sẽ kích thích khởi nghiệp sáng tạo của địa phương

DNHN - Tại cuộc họp mới đây, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát, lựa chọn danh mục ưu tiên sử dụng các sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã mỗi sản phẩm) làm quà tặng các gia đình chính sách, người có công cách mạng ngay trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7-2022.

Sau đó, Sở tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để tham mưu UBND tỉnh giao dự toán kinh phí, nhiệm vụ cho UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện mua sản phẩm OCOP làm quà tặng dịp lễ, tết kể từ năm 2023. 

Theo Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam, tính đến hết năm 2020, địa phương này có hơn 200 sản phẩm OCOP, trong đó có nhiều sản phẩm được công nhận 3-4 sao. Sản phẩm OCOP tại Quảng Nam có sự phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã, nhiều sản phẩm phù hợp để làm quà tặng.

Hiện nay, nhiều sản phẩm OCOP đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, việc UBND tỉnh Quảng Nam quyết định mua sản phẩm OCOP làm quà tặng được cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo rất hoan nghênh, mong đợi. Đây cũng là một trong những việc làm cụ thể của tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo của địa phương, đúng như cam kết của chính quyền tỉnh.

Mỗi năm Quảng Nam sẽ chi không dưới 10 tỉ đồng để mua quà tặng cho đối tượng chính sách, người có công. Bởi, Quảng Nam có số lượng đối tượng chính sách đông nhất nước, chiếm trên 20% dân số của tỉnh.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho rằng, sử dụng sản phẩm OCOP làm quà tặng sẽ kích thích khởi nghiệp sáng tạo của địa phương, đưa sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam có sự gắn kết chặt chẽ và trở thành sản phẩm du lịch nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người tiêu dùng, góp phần tái cơ cấu nền kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển sản xuất tập trung, gia tăng giá trị sản phẩm, phục vụ phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam…

An Nguyên

Bài liên quan