Ông lớn bất động sản bán lẻ Thái Lan lập công ty con tại Việt Nam

17:27 20/02/2024

Thông tin  thành lập công ty con tại Việt Nam được đưa ra sau khi Central Pattana tiết lộ sẽ đầu tư mạnh tay trong 10 năm tới và Việt Nam là một trong các khu vực được nhắm tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sau khi đánh tiếng đầu tư vào Việt Nam cách đây gần 1 năm, Central Pattana giờ mới đưa ra bước đi đầu tiên tại đất nước hình chữ S.

Cụ thể, Central Pattana - thành viên của Central Group vừa thành lập công ty con tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, quản lý bất động sản.

Đầu tháng 2, Central Pattana - thành viên của Central Group đã có thông báo tới Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) về việc thành lập công ty con. Theo đó, tập đoàn này đã thành lập Công ty TNHH CPN Global tại Việt Nam do CPN Global nắm giữ 100% cổ phần.

Công ty TNHH CPN Global Việt Nam có trụ sở tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, đại diện pháp luật và Tổng Giám đốc là ông Pandit Mongkolkul, hoạt động từ ngày 15/12/2023. Ngành nghề hoạt động chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo giới thiệu, Central Pattana là tập đoàn phát triển bất động sản bán lẻ lớn nhất Thái Lan. Công ty bắt đầu niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan từ năm 1995. 

Hiện tại, Central Retail vận hành hơn 340 cửa hàng bán lẻ trên 40 tỉnh thành tại Việt Nam, bao gồm 77 cửa hàng bán lẻ thực phẩm, trong đó có 38 đại siêu thị GO! và 39 siêu thị. Ngoài ra, ông lớn này cũng tham gia vào lĩnh vực như thực phẩm, thời trang, điện tử gia dụng, bất động sản tại Việt Nam.

Chiến lược dài hạn của Central Pattana là phát triển các trung tâm thương mại mang thương hiệu riêng tại những địa điểm có tiềm năng cao. Mục tiêu xa hơn là vươn ra nước ngoài, trước mắt là các quốc gia láng giềng thông qua phát triển các trung tâm thương mại sáng tạo.

Thông tin  thành lập công ty con tại Việt Nam được đưa ra sau khi Central Pattana tiết lộ sẽ đầu tư mạnh tay trong 10 năm tới và Việt Nam là một trong các khu vực được nhắm tới.

Hồi tháng 3/2023, Giám đốc điều hành Central Pattana Wallaya Chirathivat cho biết, sẽ đầu tư các siêu dự án (mega projects) trong thời gian từ 5 đến 10 năm, mỗi dự án rộng hơn 350,000 m2 với mức đầu tư hơn 20 tỷ Baht (khoảng gần 14,000 tỷ đồng) mỗi dự án. 

Việt Nam và Malaysia là các điểm đến nằm trong tầm ngắm của Central Pattana do sự tương đồng về văn hóa, hành vi tiêu dùng và đã có nền tảng từ hệ thống bán lẻ của Central Group.

"Việt Nam là một thị trường quan trọng mà chúng tôi muốn khai thác mặc dù có nhiều quy định mà chúng tôi phải vượt qua. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ công bố điều gì đó về Việt Nam vào giữa năm nay", bà Wallaya Chirathivat nói.

Phương Anh (T/h)

Tags: