Ông Gabor Fluit - tân Chủ tịch EurcoCham Việt Nam, mong muốn khai phá tối đa tiềm năng tại thị trường Việt Nam

22:40 20/03/2023

Ngày 20/3, thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) cho biết, EuroCham Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Thường niên tại Hà Nội và TP HCM.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Có 17 thành viên Ban lãnh đạo năm 2023 được bầu chọn, gồm thành viên từ nhiệm kỳ trước và mới tham gia - sẽ phát huy những thành tựu đạt được trong năm qua, đồng thời thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa châu Âu và Việt Nam.

Ban lãnh đạo 2023 gồm 17 thành viên, trong đó 9 thành viên được bầu trực tiếp và 8 thành viên được bổ nhiệm từ các hiệp hội doanh nghiệp châu Âu trực thuộc EuroCham. 

Ông Gabor Fluit, Chủ tịch mới của EuroCham, đánh giá Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, nên tôi mong muốn được làm việc với các thành viên và đối tác EuroCham để khai phá tối đa tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Với nền tảng và mạng lưới rộng lớn, EuroCham có thể tạo nên những thay đổi kinh doanh mang tính bước ngoặt tại Việt Nam.

Ông Gabor Fluit bắt đầu làm việc tại Việt Nam khi trở thành giám đốc điều hành De Heus Việt Nam, một tập đoàn chuyên về thức ăn chăn nuôi và có vợ là người Việt.

Ông Gabor Fluit, Chủ tịch mới của EuroCham, cho biết: "Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, nên tôi mong muốn được làm việc với các thành viên và đối tác EuroCham để khai phá tối đa tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Với nền tảng và mạng lưới rộng lớn của EuroCham, tôi tin rằng EuroCham có thể tạo nên những thay đổi kinh doanh mang tính bước ngoặt tại đất nước này. Mục tiêu của tôi là phát huy thành tựu to lớn của ngài Chủ tịch tiền nhiệm và dẫn dắt EuroCham bước sang một chương mới đầy thú vị."

Ông Gabor Fluit cho biết sẽ ưu tiên các chủ đề tăng trưởng xanh, sử dụng năng lượng tái tạo, mô hình kinh tế tuần hoàn để giải quyết các vấn đề về rác thải và thiếu nước. EuroCham nhấn mạnh đến việc đẩy nhanh việc tiếp cận thuốc và thiết bị y tế.

Tiếp tục có những kiến nghị về thủ tục cấp giấy phép lao động, miễn thị thực một tháng nên được mở rộng cho tất cả các nước EU và những nước đông du khách, chủ đề chuyển đổi số và bảo vệ dữ liệu cá nhân của Việt Nam...

Phát biểu tại Đại hội, ông Alain Cany, cựu Chủ tịch EuroCham bày tỏ: "Tôi vinh dự được chọn làm Chủ tịch EuroCham nhiều lần với tổng thời gian gần mười năm, qua đó chứng kiến hành trình phát triển của Hiệp hội. Tôi tin rằng ông Gabor Fluit sẽ đưa EuroCham lên một tầm cao mới. Ông Gabor Fluit có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng, những thành tựu tuyệt vời trong những năm gần đây sẽ được phát huy hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ của ông”.

Lâm Nghi