Thứ ba 30/06/2026 20:20
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Ông Gabor Fluit - tân Chủ tịch EurcoCham Việt Nam, mong muốn khai phá tối đa tiềm năng tại thị trường Việt Nam

20/03/2023 22:40
Ngày 20/3, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho biết, EuroCham Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Thường niên tại Hà Nội và TP HCM.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Có 17 thành viên Ban lãnh đạo năm 2023 được bầu chọn, gồm thành viên từ nhiệm kỳ trước và mới tham gia - sẽ phát huy những thành tựu đạt được trong năm qua, đồng thời thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa châu Âu và Việt Nam.

Ban lãnh đạo 2023 gồm 17 thành viên, trong đó 9 thành viên được bầu trực tiếp và 8 thành viên được bổ nhiệm từ các hiệp hội doanh nghiệp châu Âu trực thuộc EuroCham.

Ông Gabor Fluit, Chủ tịch mới của EuroCham, đánh giá Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, nên tôi mong muốn được làm việc với các thành viên và đối tác EuroCham để khai phá tối đa tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Với nền tảng và mạng lưới rộng lớn, EuroCham có thể tạo nên những thay đổi kinh doanh mang tính bước ngoặt tại Việt Nam.

Ông Gabor Fluit bắt đầu làm việc tại Việt Nam khi trở thành giám đốc điều hành De Heus Việt Nam, một tập đoàn chuyên về thức ăn chăn nuôi và có vợ là người Việt.

Ông Gabor Fluit, Chủ tịch mới của EuroCham, cho biết: "Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, nên tôi mong muốn được làm việc với các thành viên và đối tác EuroCham để khai phá tối đa tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Với nền tảng và mạng lưới rộng lớn của EuroCham, tôi tin rằng EuroCham có thể tạo nên những thay đổi kinh doanh mang tính bước ngoặt tại đất nước này. Mục tiêu của tôi là phát huy thành tựu to lớn của ngài Chủ tịch tiền nhiệm và dẫn dắt EuroCham bước sang một chương mới đầy thú vị."

Ông Gabor Fluit cho biết sẽ ưu tiên các chủ đề tăng trưởng xanh, sử dụng năng lượng tái tạo, mô hình kinh tế tuần hoàn để giải quyết các vấn đề về rác thải và thiếu nước. EuroCham nhấn mạnh đến việc đẩy nhanh việc tiếp cận thuốc và thiết bị y tế.

Tiếp tục có những kiến nghị về thủ tục cấp giấy phép lao động, miễn thị thực một tháng nên được mở rộng cho tất cả các nước EU và những nước đông du khách, chủ đề chuyển đổi số và bảo vệ dữ liệu cá nhân của Việt Nam...

Phát biểu tại Đại hội, ông Alain Cany, cựu Chủ tịch EuroCham bày tỏ: "Tôi vinh dự được chọn làm Chủ tịch EuroCham nhiều lần với tổng thời gian gần mười năm, qua đó chứng kiến hành trình phát triển của Hiệp hội. Tôi tin rằng ông Gabor Fluit sẽ đưa EuroCham lên một tầm cao mới. Ông Gabor Fluit có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng, những thành tựu tuyệt vời trong những năm gần đây sẽ được phát huy hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ của ông”.

Lâm Nghi

Bài liên quan
Tin bài khác
Ông Nguyễn Anh Thắng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Nguyễn Anh Thắng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ III đã bầu ông Nguyễn Anh Thắng giữ cương vị Chủ tịch nhiệm kỳ 2026-2031. Bước vào giai đoạn mới, Hiệp hội đặt mục tiêu nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp với chính quyền, thúc đẩy thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, góp phần cải thiện môi trường đầu tư và phát triển kinh tế địa phương.
Ra mắt chương trình đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng Việt Nam 2026

Ra mắt chương trình đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng Việt Nam 2026

Trong bối cảnh thị trường thiếu hụt hệ thống cơ sở dữ liệu tham chiếu khoa học, chương trình được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới minh bạch, hỗ trợ các chủ đầu tư lựa chọn đơn vị thi công phù hợp và nâng cao sức cạnh tranh cho ngành Xây dựng.
VCCI kiến nghị đưa xuất khẩu gạo ra khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

VCCI kiến nghị đưa xuất khẩu gạo ra khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI kiến nghị tiếp tục xếp hoạt động xuất khẩu gạo vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là chưa thực sự cần thiết, bởi các mục tiêu về an ninh lương thực đã được điều chỉnh bằng nhiều quy định pháp luật hiện hành.
Hành trình yêu thương 2026: Chung tay chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em khó khăn

Hành trình yêu thương 2026: Chung tay chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em khó khăn

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng và Hệ thống Nhà thuốc Pharmacity tổ chức chương trình "Hành trình yêu thương năm 2026", mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe cùng những phần quà thiết thực đến gần 400 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, đồng thời tiếp thêm động lực để các gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
Hiệp hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao đưa doanh nghiệp kết nối đối tác tại Korea Import Expo 2026

Hiệp hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao đưa doanh nghiệp kết nối đối tác tại Korea Import Expo 2026

Thông qua hoạt động xúc tiến thương mại tại Korea Import Expo 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) đã tạo điều kiện để 11 doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tiếp nhà nhập khẩu, hệ thống phân phối và người tiêu dùng Hàn Quốc. Sau ba ngày diễn ra sự kiện, nhiều doanh nghiệp ghi nhận những tín hiệu tích cực, mở ra cơ hội mở rộng thị trường và thiết lập các quan hệ hợp tác lâu dài.
Đại hội Hội Nhà báo Thanh Hóa lần thứ VII: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Đại hội Hội Nhà báo Thanh Hóa lần thứ VII: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Ngày 27/6, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031 với sự tham dự của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh cùng gần 300 hội viên, người làm báo trong tỉnh.
Liên kết doanh nghiệp Phú Thọ - Thanh Hóa: Mở rộng không gian tăng trưởng mới

Liên kết doanh nghiệp Phú Thọ - Thanh Hóa: Mở rộng không gian tăng trưởng mới

Hội nghị xúc tiến thương mại và kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Phú Thọ - Thanh Hóa năm 2026 mở ra dư địa hợp tác mới, thúc đẩy liên kết vùng và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh trước vận hội mới từ cải cách thể chế

Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh trước vận hội mới từ cải cách thể chế

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh đang lấy ý kiến đối với dự thảo sửa đổi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời xây dựng cơ chế cho Luật Đô thị đặc biệt TP. Hồ Chí Minh, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đứng trước một giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội rộng mở nhưng cũng không ít áp lực chuyển đổi.
Hội Nhà báo siết chặt 10 lằn ranh đỏ khi dùng AI

Hội Nhà báo siết chặt 10 lằn ranh đỏ khi dùng AI

Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 diễn ra vừa qua tại thành phố Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức thiết lập một cột mốc quan trọng cho nền truyền thông số bằng việc công bố bộ “10 quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động báo chí”. Trong bối cảnh các mô hình ngôn ngữ lớn đang tràn ngập các phòng tin, tập tài liệu pháp lý này đóng vai trò như một bộ khung điều hướng bắt buộc, giúp các cơ quan truyền thông khai thác sức mạnh của công nghệ đột phá nhưng không đánh mất đi sự chính trực và đạo đức nghề nghiệp cốt lõi của người cầm bút.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, điều hành

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, điều hành

Vừa qua, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng do ông Trần Văn Phương – Phó Chủ tịch Hiệp hội tham dự Chương trình tập huấn thực chiến với chủ đề: “Ứng dụng AI trong nâng cao năng lực quản lý và điều hành cho các Hội/Hiệp hội doanh nghiệp, ngành nghề”.
Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập: Từ tiếng nói của DNNVV đến thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập: Từ tiếng nói của DNNVV đến thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Hơn một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn khẳng định vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân với doanh nghiệp, là dòng chảy thông tin góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy ý chí và thúc đẩy sự phát triển của đất nước qua từng giai đoạn lịch sử.
Hội thảo tổng kết vận hành Đường dây nóng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Hội thảo tổng kết vận hành Đường dây nóng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Trong 5 năm, Tổng đài miễn phí 1800.1768 tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, tư vấn; hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái. Thông qua mạng lưới liên ngành từ trung ương đến cơ sở, hàng trăm nạn nhân đã được chuyển gửi an toàn đến các cơ sở y tế, cơ quan công an, cơ sở bảo trợ xã hội
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đoạt giải B, Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2025

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đoạt giải B, Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2025

Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), sáng 19/6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2025. Tham dự giải lần này, phóng viên Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập tại Thanh Hoá đoạt giải B.
Bà Nguyễn Thị Nga giữ chức Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Nga giữ chức Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Một bước chuyển giao thế hệ lãnh đạo quan trọng vừa diễn ra tại tổ chức đại diện cho khối kinh tế tư nhân. Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giao bà Nguyễn Thị Nga giữ chức vụ Quyền Chủ tịch Hội. Bước đi này được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hội nhập sâu rộng.
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV gồm 111 ủy viên. Đây là lực lượng nòng cốt đại diện cho các tầng lớp phụ nữ cả nước, tiếp tục dẫn dắt phong trào phụ nữ và công tác Hội trong giai đoạn mới.