Doanh nhân Đỗ Quang Hiển trúng cử Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam

19:25 23/03/2023

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Chủ tịch Hanoisme, Chủ tịch HĐQT SHB - doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trúng cử Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Ngày 23/03/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV - Nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME). 

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kì 2023-2028 tổ chức nhằm xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ngày càng phát triển, thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên.

Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT SHB tại Đại hội Đại biểu toàn quốc khóa IV của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT SHB tại Đại hội Đại biểu toàn quốc khóa IV của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Đại hội có 2 nhiệm vụ quan trọng: Thứ nhất, cần đánh giá đúng mức những nỗ lực, thành tựu đã đạt được cũng như những yếu kém khuyết điểm trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2016-2021; rút ra bài học sâu sắc đồng thời xác định đúng đắn phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Đại hội cũng sẽ tập trung thảo luận, xây dựng, hoàn thiện Báo cáo chính trị của BCH và các văn kiện quan trọng khác trình Đại hội.

Thứ hai, Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Trung ương Hiệp hội, Ban Kiểm tra Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Việt Nam Khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành Hiệp hội khóa IV nhận Cờ thi đua từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Trung ương
Ban Chấp hành Hiệp hội khóa IV nhận Cờ thi đua từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong khuôn khổ Đại hội, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương cùng hơn 400 đại biểu, báo đài, Hiệp hội đã công bố danh sách và ra mắt các đồng chí trúng cử vào Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hiệp hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đặc biệt, doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trúng cử Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Hiển sinh năm 1962, từng là nhà khoa học trẻ tại Viện nghiên cứu công nghệ Quốc gia. Hiện ông là Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB); tham gia sáng lập nhiều tổ chức tài chính, kinh tế… Ông Hiển cũng đồng thời đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, đến nay, các doanh nghiệp do doanh nhân Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch HĐQT đều đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, trở thành những doanh nghiệp uy tín, giữ vị thế “đầu tàu” trong nhiều lĩnh vực.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đóng góp, hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện trên địa bàn cả nước. 

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2020, là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước dành cho doanh nhân Đỗ Quang Hiển về những thành tích xuất sắc của ông trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Nguyễn Văn Thân, những đồng chí được chọn trong tham gia Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban kiểm tra Hiệp hội khóa IV đều là những cá nhân tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ, đảm bảo yêu cầu cả về tiêu chuẩn và cơ cấu, có uy tín và điều kiện, cũng như tâm huyết, để lãnh đạo các mặt công tác của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới.

Linh Anh