Odion Ighalo: Tân binh Man United với khát khao làm từ thiện

DNHN - Mặc dù xuất thân từ gia đình không phải là khá giả nhưng Odion Ighalo - tân binh Man United vẫn quyết định dành phần lớn số tiền từ công việc đá bóng của mình để đi làm từ thiện, anh không chỉ là một tiền đạo giỏi mà còn được biết tới với một tấm lòng rất cao cả.

Theo bongdaso.com, tưởng chừng tên tuổi Odion Ighalo đã chìm nghỉm từ khi tiền đạo người Nigeria rời châu Âu, chuyển sang Trung Quốc thi đấu với mục đích “cày tiền” vào năm 2017. Tuy nhiên, cái tên Odion Ighalo bất ngờ nổi như cồn khi anh trở lại Anh, đầu quân cho Man United.

Ở ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa đông 2020, M.U đã gây sốc khi chiêu mộ Odion Ighalo theo hợp đồng cho mượn với thời hạn 6 tháng từ CLB Shanghai Greenland Shenhua.

Odion Ighalo chỉ là cầu thủ hạng trung thế giới nhưng là ngôi sao được rất nhiều người mến mộ ở quê nhà Lagos, Nigeria. Không chỉ đá bóng giỏi, Odion Ighalo còn nổi tiếng nhờ tấm lòng rất cao cả. Rời Nigeria và bôn ba khắp thế giới từ năm 17 tuổi nhưng tân binh M.U không bao giờ quên quê hương, người thân và tuổi thơ khốn khó của mình.

Vì thế, không lâu sau khi sang Trung Quốc “cày tiền” (nhận lương 300 nghìn bảng/tuần), tiền đạo 30 tuổi đã chi 1 triệu bảng xây dựng nhà mồ côi mang tên mình (Nhà mồ côi Ighalo) ở Lagos để chăm sóc và giúp đỡ 45 góa phụ cùng trẻ em nghèo khó khắp Nigeria.

Hàng năm,  Odion Ighalo thường xuyên gửi tiền về để giúp đỡ nhằm duy trì hoạt động của Nhà mồ côi Ighalo. Nơi này có nhiệm vụ chăm sóc và dạy nghề cho trẻ em nghèo khó đến khi chúng trưởng thành (18 tuổi).

Nói về hành động đẹp của mình, tân binh Man United cho hay: “Gia đình tôi là số 1. Vì thế, tháng nào tôi cũng gửi tiền giúp đỡ họ. Tôi cũng gửi tiền giúp đỡ những trẻ em nghèo khổ, những người kém may mắn. Tôi sinh ra và lớn lên trong nghèo khổ nên tôi thấu hiểu tình cảnh của họ và tự thấy mình phải làm một điều gì đó chung tay giúp đỡ những mảnh đời khốn khó”.

Phía sau ánh hào quang chàng tân binh 30 tuổi của Man United.

Theo tinthethao.vn, Tân binh của Man United, Odion Ighalo rời quê nhà Nigeria khi bước qua tuổi 17. Cựu sao Watford dùng số tiền lương 300 nghìn bảng/tuần ủng hộ cho trại trẻ mồ côi tại quê nhà. Tháng 12 năm 2017, trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi mang tên Ighalo tọa lạc tại vùng ngoại ô phía bắc Lagos chính thức đi vào hoạt động.

 

"Tôi sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn ở vùng Ajegunle. Tôi thề với chính mình rằng, sẽ quay trở lại giúp đỡ mọi người nơi đây nếu tôi trở nên giàu có. Bố mẹ tôi cũng từng đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống," tiền đạo 29 tuổi chia sẻ trên truyền thông. 

 

"Những đứa bé mồ côi rất tội nghiệp. Cuộc sống cho tôi đặc quyền và điều kiện để giúp đỡ những đứa bé đó, Theo tiết lộ từ tờ The Sun, Anh Quốc; Ighalo bỏ ra 1 triệu bảng nhằm xây dựng trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi. Quy mô của "ngôi nhà" có thể nuôi sống từ 30 đến 40 đứa trẻ, có phòng riêng dàng cho bé trai và bé gái.

Nhà mồ côi của Odion Ighalo

Trung tâm của Ighalo cam kết nuôi dạy những đứa bé mồ côi đến 18 tuổi. Nội dung giảng dạy, bao gồm các môn về nghệ thuật và thể thao.

 

Trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi của Ighalo

Logo bên ngoài trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi của Ighalo

Với số tiền lương cao ngất khi thi đấu tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc trong màu áo CLB Shanghai Shenhua, Ighalo quyết định quay trở về quê nhà giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Anh còn dùng tiền lương hỗ trợ cho các trẻ em, góa phụ và những trường học có hoàn cảnh khó khăn.

Ly Ly (TH)

Tin liên quan