Thứ ba 30/12/2025 11:41
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Odion Ighalo: Tân binh Man United với khát khao làm từ thiện

12/10/2020 00:00
Mặc dù xuất thân từ gia đình không phải là khá giả nhưng Odion Ighalo - tân binh Man United vẫn quyết định dành phần lớn số tiền từ công việc đá bóng của mình để đi làm từ thiện, anh không chỉ là một tiền đạo giỏi mà còn được biết tới với một tấm lò

Theo bongdaso.com, tưởng chừng tên tuổi Odion Ighalo đã chìm nghỉm từ khi tiền đạo người Nigeria rời châu Âu, chuyển sang Trung Quốc thi đấu với mục đích “cày tiền” vào năm 2017. Tuy nhiên, cái tên Odion Ighalo bất ngờ nổi như cồn khi anh trở lại Anh, đầu quân cho Man United.

Ở ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa đông 2020, M.U đã gây sốc khi chiêu mộ Odion Ighalo theo hợp đồng cho mượn với thời hạn 6 tháng từ CLB Shanghai Greenland Shenhua.

Odion Ighalo chỉ là cầu thủ hạng trung thế giới nhưng là ngôi sao được rất nhiều người mến mộ ở quê nhà Lagos, Nigeria. Không chỉ đá bóng giỏi, Odion Ighalo còn nổi tiếng nhờ tấm lòng rất cao cả. Rời Nigeria và bôn ba khắp thế giới từ năm 17 tuổi nhưng tân binh M.U không bao giờ quên quê hương, người thân và tuổi thơ khốn khó của mình.

Vì thế, không lâu sau khi sang Trung Quốc “cày tiền” (nhận lương 300 nghìn bảng/tuần), tiền đạo 30 tuổi đã chi 1 triệu bảng xây dựng nhà mồ côi mang tên mình (Nhà mồ côi Ighalo) ở Lagos để chăm sóc và giúp đỡ 45 góa phụ cùng trẻ em nghèo khó khắp Nigeria.

Hàng năm, Odion Ighalo thường xuyên gửi tiền về để giúp đỡ nhằm duy trì hoạt động của Nhà mồ côi Ighalo. Nơi này có nhiệm vụ chăm sóc và dạy nghề cho trẻ em nghèo khó đến khi chúng trưởng thành (18 tuổi).

Nói về hành động đẹp của mình, tân binh Man United cho hay: “Gia đình tôi là số 1. Vì thế, tháng nào tôi cũng gửi tiền giúp đỡ họ. Tôi cũng gửi tiền giúp đỡ những trẻ em nghèo khổ, những người kém may mắn. Tôi sinh ra và lớn lên trong nghèo khổ nên tôi thấu hiểu tình cảnh của họ và tự thấy mình phải làm một điều gì đó chung tay giúp đỡ những mảnh đời khốn khó”.

Phía sau ánh hào quang chàng tân binh 30 tuổi của Man United.

Theo tinthethao.vn, Tân binh của Man United, Odion Ighalo rời quê nhà Nigeria khi bước qua tuổi 17. Cựu sao Watford dùng số tiền lương 300 nghìn bảng/tuần ủng hộ cho trại trẻ mồ côi tại quê nhà. Tháng 12 năm 2017, trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi mang tên Ighalo tọa lạc tại vùng ngoại ô phía bắc Lagos chính thức đi vào hoạt động.

"Tôi sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn ở vùng Ajegunle. Tôi thề với chính mình rằng, sẽ quay trở lại giúp đỡ mọi người nơi đây nếu tôi trở nên giàu có. Bố mẹ tôi cũng từng đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống," tiền đạo 29 tuổi chia sẻ trên truyền thông.

"Những đứa bé mồ côi rất tội nghiệp. Cuộc sống cho tôi đặc quyền và điều kiện để giúp đỡ những đứa bé đó, Theo tiết lộ từ tờ The Sun, Anh Quốc; Ighalo bỏ ra 1 triệu bảng nhằm xây dựng trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi. Quy mô của "ngôi nhà" có thể nuôi sống từ 30 đến 40 đứa trẻ, có phòng riêng dàng cho bé trai và bé gái.

Nhà mồ côi của Odion Ighalo

Trung tâm của Ighalo cam kết nuôi dạy những đứa bé mồ côi đến 18 tuổi. Nội dung giảng dạy, bao gồm các môn về nghệ thuật và thể thao.

Trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi của Ighalo

Logo bên ngoài trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi của Ighalo

Với số tiền lương cao ngất khi thi đấu tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc trong màu áo CLB Shanghai Shenhua, Ighalo quyết định quay trở về quê nhà giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Anh còn dùng tiền lương hỗ trợ cho các trẻ em, góa phụ và những trường học có hoàn cảnh khó khăn.

Ly Ly (TH)

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 30/12: Bắc Bộ trưa chiều tạnh ráo

Thời tiết hôm nay 30/12: Bắc Bộ trưa chiều tạnh ráo

Thời tiết hôm nay 30/12, đầu tháng 1 không khí lạnh tăng cường liên tục, miền Bắc trời rét; miền Trung tạnh ráo, Nam Trung Bộ nắng đẹp, Bắc Trung Bộ trời rét từ 2-8/1; cao nguyên Trung Bộ chênh lệch nhiệt độ lớn; Nam Bộ trời nắng nóng.
Quảng Ninh triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2026: Thu thập dữ liệu toàn diện phục vụ phát triển bền vững

Quảng Ninh triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2026: Thu thập dữ liệu toàn diện phục vụ phát triển bền vững

Vừa qua, tại Hội nghị thông tin báo cáo thường kỳ, tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về việc triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2026 (TĐTKT 2026) – cuộc điều tra có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá toàn diện thực trạng và động lực phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
Thời tiết ngày mai 30/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa rải rác, trời rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 30/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa rải rác, trời rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 30/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Thời tiết hôm nay 29/12: Bắc Bộ trưa chiều tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 29/12: Bắc Bộ trưa chiều tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 29/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, từ 1/1 trời rét; Trung Bộ trưa chiều nhiều nơi có nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Giáo dân Hiền Quan chung sức hoàn thành đường GTNT sau 2 tháng thi công

Giáo dân Hiền Quan chung sức hoàn thành đường GTNT sau 2 tháng thi công

Sau khoảng 2 tháng thi công khẩn trương, tuyến đường giao thông nông thôn khu 2 – Minh Đức, xã Hiền Quan (Phú Thọ) đã hoàn thành, ghi dấu tinh thần hiến đất, đồng lòng của hơn 50 hộ giáo dân.
Thời tiết ngày mai 29/12/2025: Bắc Bộ trời rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/12/2025: Bắc Bộ trời rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời rét, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Thời tiết hôm nay 28/12:  Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 28/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 28/12, Bắc Bộ những ngày cuối năm trời ấm lên; Trung Bộ mưa nhỏ vài nơi; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, Nam Bộ trời nắng nóng.
Ông Vũ Hữu Lê: Biểu tượng lao động sáng tạo tuổi 90, được phong danh hiệu Anh hùng Lao động

Ông Vũ Hữu Lê: Biểu tượng lao động sáng tạo tuổi 90, được phong danh hiệu Anh hùng Lao động

Dù đã 90 tuổi, ông Vũ Hữu Lê – Giám đốc Công ty Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà (Lào Cai) – vẫn ngày ngày sáng chế máy móc nông nghiệp và vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
Thời tiết ngày mai 28/12/2025: Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sương mù, trưa nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 28/12/2025: Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sương mù, trưa nắng, trời rét

Thời tiết ngày mai 28/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, trời rét.
Thời tiết hôm nay 27/12:  Bắc Bộ nắng hanh

Thời tiết hôm nay 27/12: Bắc Bộ nắng hanh

Thời tiết hôm nay 27/12, vùng núi cao Bắc Bộ xuất hiện sương muối; Trung Bộ nhiều trời nhiều mây, có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.
Thời tiết ngày mai 27/12/2025: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, Trung Bộ mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 27/12/2025: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, Trung Bộ mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 27/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh tiếp tục chi phối miền Bắc và Bắc Trung Bộ, còn khu vực Trung và Nam Trung Bộ xuất hiện mưa rải rác.
Bức tranh thưởng Tết cuối năm: Cao nhất đến hàng trăm triệu

Bức tranh thưởng Tết cuối năm: Cao nhất đến hàng trăm triệu

Những ngày cuối tháng 12, bức tranh thưởng Tết của người lao động trên cả nước dần được hé lộ khi các địa phương bắt đầu tổng hợp, báo cáo tình hình.
Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026, UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP), triển khai kiểm tra đột xuất tại 126 xã, phường trên toàn địa bàn thành phố.
Thời tiết hôm nay 26/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

Thời tiết hôm nay 26/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

Thời tiết hôm nay 26/12, miền Bắc sáng sớm nay trời rét hơn, trưa chiều có nắng; Trung Bộ mưa vừa, có nơi mưa to, trời lạnh; cao nguyên Trung Bộ rét về đêm, ngày nắng ấm; Nam Bộ ngày trời nắng, mưa trái mùa giảm dần.
Toyota Việt Nam đón Huân chương Lao động hạng Nhất sau 30 năm phát triển

Toyota Việt Nam đón Huân chương Lao động hạng Nhất sau 30 năm phát triển

Sau ba thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, Toyota Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi nhận những đóng góp nổi bật cho phát triển kinh tế – xã hội và ngành công nghiệp ô tô.