Ô tô Trường Hải tặng TP.HCM 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vắc xin lưu động

09:20 26/08/2021

Đồng hành cùng chương trình “Chung tay phòng chống dịch” với mục tiêu nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, Ô tô Trường Hải (THACO) đã trao tặng TP.HCM xe cứu thương và vật dụng y tế trị giá 131 tỷ đồng

Trong bối cảnh TP.HCM đang thực hiện chiến lược xét nghiệm nhanh cho toàn dân và đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin, với tinh thần “chung tay và đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh", Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải quyết định tặng thành phố 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Đây là các bộ kit xét nghiệm của Đức, được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, THACO cũng trao tặng thành phố 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay. Ngoài trang thiết bị đầy đủ của một xe cứu thương xe còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu, chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng. 

Xe cứu thương được THACO trao tặng cho TP.HCM
Xe cứu thương được THACO trao tặng cho TP.HCM. (Ảnh: PV) 

THACO còn tặng thành phố 25 xe tiêm chủng vắc xin cơ động. Đây là mẫu xe do THACO thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh, tiêm chủng tại chỗ ở các địa bàn đông dân cư, đường nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách triệt để và hạn chế người dân đi lại như hiện nay.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2021, chỉ trong 2 tuần THACO đã nỗ lực ngày đêm thiết kế và sản xuất 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 có tổng giá trị là 150 tỷ đồng.

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước với kinh phí hàng trăm tỷ đồng. 

Như Anh (T/H)