Nvidia trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất tại Phố Wall

15:44 21/02/2024

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, tính trung bình 30 phiên gần nhất, giá trị giao dịch hàng ngày của cổ phiếu Nvidia là 30 tỷ USD.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sự hào hứng của nhà đầu tư với làn sóng AI giúp giá trị giao dịch cổ phiếu Nvidia đạt 30 tỷ USD một ngày, cao nhất Wall Street.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, tính trung bình 30 phiên gần nhất, giá trị giao dịch hàng ngày của cổ phiếu Nvidia là 30 tỷ USD. Trong khi đó, con số này của hãng xe điện Tesla chỉ là 22 tỷ USD. Nvidia vì thế vượt Tesla để trở thành cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất tại Phố Wall.

Từ năm 2020, Tesla thống trị vị trí cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất Mỹ, theo số liệu của hãng thông tin tài chính LSEG. Tổng giá trị giao dịch có nhiều thời điểm lên 35 tỷ USD một ngày.

Trong phiên ngày 20/2, tổng giá trị cổ phiếu giao dịch của Nvidia và Super Micro Computer, cũng là một công ty được hưởng lợi từ sự bùng nổ của AI, chiếm đến 46% khối lượng giao dịch của 10 mã cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất tại Mỹ, trong đó có những cái tên như Tesla, Meta Platforms, Apple, Amazon và Microsoft.

Ông Dennis Dick, một giao dịch viên của Công ty Triple D Trading ở Ontario, Canada, cho biết, có ý kiến cho rằng đây là “bình minh” của một kỷ nguyên mới trong hoạt động giao dịch, tương tự như thời kỳ khởi đầu của mạng Internet. Nhưng ông Dick cũng cảnh báo rằng, giá trị giao dịch cao của các cổ phiếu liên quan đến AI cho thấy các nhà đầu tư cá nhân và các nhà giao dịch theo thuật toán đang đẩy giá cổ phiếu theo “sóng” chứ không dựa vào các yếu tố kinh doanh doanh nền tảng của doanh nghiệp, như những dự đoán về tăng trưởng doanh thu tương lai.

Nvidia kiểm soát khoảng 80% thị trường chip AI cao cấp, và tuần trước, giá trị vốn hóa thị trường của công ty này đã vượt qua Amazon và Alphabet để trở thành công ty có giá trị cao thứ ba Phố Wall, sau Microsoft và Apple.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2023 của gã khổng lồ chip Nvidia chuẩn bị được công bố sẽ là một trong những sự kiện được theo dõi nhiều nhất trong tuần này ở Phố Wall.

Tags: