Nvidia ngừng tất cả các hoạt động tại Nga

17:33 04/10/2022

Nvidia là một phần nằm trong làn sóng các công ty công nghệ chấm dứt hoạt động tại Nga ngay sau khi cuộc xung đột bắt đầu vào tháng Hai.

Nvidia Corp, nhà sản xuất chip trung tâm dữ liệu có giá trị nhất của Mỹ đã chính thức đóng cửa hoạt động tại Nga

Nvidia Corp đã chính thức đóng cửa hoạt động tại Nga.

Nvidia Corp, nhà sản xuất chip trung tâm dữ liệu có giá trị nhất của Mỹ đã chính thức đóng cửa hoạt động tại Nga sau khi xung đột giữa Nga và Ukraine bước sang tháng thứ 8.

Nvidia đã tạm ngừng các chuyến hàng đến Nga nhưng vẫn giữ sự hiện diện ở đó "để hỗ trợ nhân viên và gia đình của họ", công ty cho biết trong một tuyên bố mới đây. Nvidia cho biết hiện họ đang “ngừng mọi hoạt động” trong nước.

“Với những phát triển gần đây, chúng tôi không còn có thể hoạt động hiệu quả ở đó nữa. Tất cả nhân viên sẽ được lựa chọn tiếp tục công việc của họ ở các quốc gia khác”, nhà sản xuất chip có trụ sở tại Santa Clara, California cho biết. 

Nvidia là một phần nằm trong làn sóng các công ty công nghệ chấm dứt hoạt động tại Nga ngay sau khi cuộc xung đột bắt đầu vào tháng Hai. Sau đó, họ nhận định rằng cuộc chiến đã làm tổn hại triển vọng tài chính của họ.

Vào tháng 8, công ty Ericsson của Thuỵ Điển thông báo sẽ rút dần khỏi Nga trong những tháng tới, trong khi Nokia của Phần Lan cho biết, hãng có kế hoạch dừng hoạt động kinh doanh tại đây trước cuối năm nay. Logitech International, công ty trụ sở tại Thuỵ Sĩ cũng đã thu hẹp hoạt động từ hồi tháng 3.

Không chỉ các công ty công nghệ phương Tây, nhiều doanh nghiệp của Trung Quốc cũng đang rời khỏi Nga trong bối cảnh các lệnh trừng phạt không có dấu hiệu hạ nhiệt.

TH

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?