Thứ tư 29/10/2025 12:25
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Nvidia đã bắt đầu cho phép tích hợp AI vào hoạt động marketing

31/05/2023 13:19
Công nghệ AI sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung quảng cáo bao gồm hình ảnh và video với số lượng lớn theo cách hấp dẫn hơn và phù hợp hơn với nhu cầu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

WPP, công ty quảng cáo lớn nhất thế giới, đã hợp tác với nhà sản xuất chip khổng lồ của nước Mỹ là Nvidia để tạo ra quảng cáo sử dụng trí tuệ nhân tạo tổng quát, theo thông tin từ CNN. Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã cho biết 2 bên hợp tác phát triển nền tảng công nghệ mới tại Triển lãm Công nghệ thông tin quốc tế Đài Bắc (Computex Taipei).

“AI sáng tạo đang thay đổi thế giới tiếp thị với tốc độ đáng kinh ngạc. Công nghệ mới này sẽ thay đổi cách các thương hiệu tạo nội dung cho mục đích thương mại”, Giám đốc điều hành WPP Mark Read cho biết trong một tuyên bố.

Nền tảng này sẽ cho phép WPP sử dụng AI để tạo ra các chiến dịch quảng cáo trong vòng vài phút thay vì mất hàng tuần như trước đây.

Nền tảng này kết hợp phần mềm hình ảnh 3D có thể tạo ra hình ảnh thực tế hoàn toàn chính xác, ví dụ như về một chiếc ô tô, sau đó đưa vào video hoặc quảng cáo 2D do công cụ AI tạo sinh tạo ra.

Ô tô có thể được đặt trong sa mạc hoặc đường phố đang có mưa. Với sự trợ giúp của AI, hình ảnh ô tô sẽ được nhanh chóng tùy chỉnh để phù môi trường xung quanh, tức phản chiếu ánh sáng hoặc ướt lấp lánh, một quy trình trình có thể mất nhiều ngày nếu sử dụng quay phông xanh (green screen) truyền thống hoặc quay phim thực tế .

Trong bản demo do CEO Nvidia Jensen Huang trình chiếu, WPP đã tạo ra cảnh quay thực tế về một chiếc ô tô đang lái qua sa mạc. Công cụ nội dung mới do AI cung cấp có nghĩa là cùng một chiếc ô tô có thể được đặt trên đường phố ở London hoặc hình ảnh ở Rio de Janeiro để nhắm mục tiêu thị trường Brazil. Điều này sẽ giúp giảm thiểu chi phí để thiết lập quảng cáo tại từng vị trí cụ thể.

Nền tảng công nghệ mới cho phép WPP sử dụng AI tạo sinh để sản xuất các nội dung quảng cáo đa dạng chỉ trong vài phút. Ảnh: Nvidia
Với sự trợ giúp của AI, hình ảnh ô tô sẽ được nhanh chóng tùy chỉnh để phù môi trường xung quanhẢnh: Nvidia.

Nền tảng này sẽ cho phép các nhóm sáng tạo của WPP tích hợp nội dung từ các tổ chức như Adobe và Getty Images với AI tổng quát để tạo ra các chiến dịch quảng cáo “hiệu quả hơn và ở quy mô lớn hơn”, theo WPP. Điều này sẽ cho phép các công ty tạo ra khối lượng lớn nội dung quảng cáo, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video, “phù hợp hơn và hấp dẫn hơn”, công ty cho biết thêm.

Ngoài tốc độ và hiệu suất, hệ thống mới vượt trội hơn so với các phương pháp hiện tại khi không yêu cầu các nhà sáng tạo tạo ra các nội dung thủ công bằng việc lấy dữ liệu không liên kết từ các công cụ và hệ thống không liên quan. Hệ thống nội dung mới sẽ sớm được triển khai độc quyền cho khách hàng của WPP trên toàn thế giới.

Giống như các chiến dịch quảng cáo có thể được điều chỉnh nhanh chóng cho các quốc gia hoặc thành phố khác nhau, chúng cũng có thể được tùy chỉnh cho các kênh kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như Facebook hoặc TikTok và người dùng của họ.

“Bạn có thể xây dựng các chiến lược được điều chỉnh rất tinh vi để thu hút khán giả. Mặt khác, bạn có thể tạo ra các kịch bản có trong tưởng tượng và chưa từng tồn tại trong đời thực”, Greg Estes, phó chủ tịch chương trình nhà phát triển tại Nvidia nói với CNN.

Thông cáo báo chí của WPP cho biết, công nghệ AI tạo sinh sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung quảng cáo bao gồm hình ảnh và video với số lượng lớn theo cách hấp dẫn hơn và phù hợp hơn với nhu cầu.

Stephan Pretorius, Giám đốc công nghệ của WPP, cho biết nhiều khách hàng bắt đầu yêu cầu hãng sử dụng AI tạo sinh.

“Giờ đây, chúng tôi có thể sử dụng AI tạo sinh để cá nhân hóa và  tùy chỉnh quảng cáo cho mọi môi trường trên thế giới. Với công nghệ này, chúng tôi có thể tạo 10.000 phiên bản quảng cáo khác nhau trong vòng vài phút”, Pretorius nói.

“Trí tuệ nhân tạo tạo sinh đang thay đổi thế giới marketing một cách nhanh chóng,” Mark Read, CEO của WPP nói. “Nvidia đã mang lại cho WPP một lợi thế cạnh tranh lớn thông qua một giải pháp AI chưa có ở bất kỳ nơi nào khác trên thị trường hiện nay. Công nghệ mới này sẽ thay đổi cách mà các thương hiệu tạo nội dung cho việc sử dụng thương mại, và củng cố vị trí của WPP trong ngành.“

Nền tảng mới này là ví dụ mới nhất về cách AI đang được các công ty lớn triển khai nhanh chóng nhằm nâng cao năng suất và cung cấp sản phẩm mới cho khách hàng. Nhiều người trong ngành quảng cáo và truyền thông lo ngại về các mối đe dọa đối với công việc của họ do cách AI có thể tổng hợp thông tin và tạo nội dung trực quan.

“Các ngành công nghiệp trên thế giới, bao gồm cả ngành quảng cáo kĩ thuật số trị giá 700 tỷ USD, đang chạy đua với nhau để áp dụng lợi ích từ trí tuệ nhân tạo,” CEO Nvidia Jensen Huang nói.

Phương Anh (t/h)

Tin bài khác
Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Ngày 29/10, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.
Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Tính từ ngày 01/09/2025 – 06/10/2025, sau gần một tháng triển khai hệ thống camera trí tuệ nhân tạo (AI) trong giám sát và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn thiện hồ sơ 3.476 trường hợp.
Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

U2U Network, nền tảng blockchain Layer-1 do đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển, chính thức được Kraken – sàn giao dịch tài sản số Tier-1 có trụ sở tại Hoa Kỳ – thông báo niêm yết token U2U. Theo kế hoạch, U2U sẽ bắt đầu giao dịch trên Kraken vào ngày 17/10/2025.
Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Theo cảnh báo từ Gartner, đến năm 2027, khoảng 40% trung tâm dữ liệu AI trên toàn cầu có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu điện – một thách thức có thể làm chậm lại toàn bộ tiến trình chuyển đổi số và tăng trưởng của nền kinh tế số.
Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Chính quyền thành phố Đà Nẵng thông tin đã phối hợp cùng Bộ Khoa học Công nghệ khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân Việt Nam lần thứ 16 (VINANST 16), bàn về năng lượng nguyên tử vào sáng nay 10/10/2025 tại cung hội nghị Furama.
Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Khi nói về tiền tệ, đa phần người dân chỉ quan tâm đến giá trị mệnh giá. Ít ai biết đằng sau tờ tiền còn là cả một hệ thống công nghệ bảo an khắt khe, gắn liền trực tiếp với an ninh quốc gia.
CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

Ngày 27/9 vừa qua, Chủ tịch HĐQT CC1 – Ông Phan Hữu Duy Quốc cùng Chuyên gia cao cấp CC1 – Ông Lê Thanh Liêm đã tham dự Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Giải pháp cầu cạn cho đường sắt đô thị, đường sắt tốc độ cao” do Tạp chí Xây dựng – Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức.
GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ Galaxy of Innovation 2025 diễn ra từ ngày 25 - 26/9/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Galaxy Innovation Hub (GiHub) chính thức được công bố là Tòa nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ SPIRE.
Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet cố định của Việt Nam đạt 261,8 Mbps trong tháng 8/2025, vươn lên hạng 10 thế giới, đánh dấu cột mốc lịch sử sau gần 30 năm hiện diện và giúp quốc gia vượt nhiều nước phát triển về kết nối.
Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Theo Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index – GII) 2025 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam giữ hạng 44 nhưng nổi bật với ba chỉ số đứng đầu toàn cầu: nhập khẩu công nghệ cao, xuất khẩu công nghệ cao và xuất khẩu hàng hóa sáng tạo.
Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

VNPT Đà Nẵng thông tin vừa tổ chức hội thảo “Truyền hình đột phá” nhằm giới thiệu dịch vụ truyền hình tương tác đa dạng hóa với các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng tại địa bàn.
Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

“Chúng tôi không chỉ đào tạo kỹ sư mà còn đào tạo người dẫn dắt”, là tôn chỉ mà Phó Giáo sư Ali Al-Dulaimi mang theo trong hành trình giáo dục tại Việt Nam. Với vai trò Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), ông đang từng bước hiện thực hóa triết lý giáo dục gắn với thực tiễn, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho thế hệ công nghệ trẻ.
PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0 được coi là bước tiến quan trọng trong nghiên cứu, phản ánh thực trạng kinh tế tư nhân và góp phần cải thiện năng lực điều hành kinh tế địa phương.
Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, để khai thác dữ liệu và phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam, chỉ có hợp tác công - tư mới mang lại hiệu quả.
Cảnh báo rò rỉ dữ liệu khách hàng bị rao bán bởi tin tặc quốc tế - Người dân và Doanh nghiệp cần hành động ngay

Cảnh báo rò rỉ dữ liệu khách hàng bị rao bán bởi tin tặc quốc tế - Người dân và Doanh nghiệp cần hành động ngay

Ngày 11/9/2025, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước đã phát đi công văn khẩn gửi tới toàn bộ hệ thống tổ chức tín dụng, cảnh báo nguy cơ dữ liệu khách hàng bị rao bán trên các diễn đàn tin tặc quốc tế. Dù hệ thống vận hành hiện tại vẫn bình thường và chưa ghi nhận thiệt hại cụ thể, sự kiện này lập tức trở thành tâm điểm quan ngại khi xuất hiện thông tin nhóm hacker khét tiếng ShinyHunters có thể đứng sau.