Nữ tỷ phú Australia cam kết cho đi toàn bộ tài sản

00:14 09/03/2022

Melanie Perkins, một trong những nữ tỷ phú giàu nhất Australia, cùng chồng cam kết cho đi toàn bộ khối tài sản hơn 12 tỷ USD để thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Nữ tỷ phú Melanie Perkins và chồng Cliff Obrecht
Nữ tỷ phú Melanie Perkins và chồng Cliff Obrecht.

Theo trang tin Dailystar, cuối tuần qua, Melanie Perkins, 35 tuổi, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty thiết kế đồ họa Canva ở Australia, cùng chồng là Cliff Obrecht đã ký thỏa thuận tham gia sáng kiến "Giving Pledge" với cam kết cho đi toàn bộ tài sản hơn 12 tỷ USD.

Trong thư cam kết, nữ tỷ phú này viết: "Chúng tôi tin rằng chúng ta có đủ tiền của, thiện chí và những mục đích tốt đẹp để giải quyết hầu hết các vấn đề của thế giới. Chúng tôi thấy đây là một nghĩa vụ quan trọng và chúng tôi muốn dành cả đời để làm điều đó".

Chồng cô, Cliff Obrecht cũng viết: "Tôi và Melanie cam kết cho đi toàn bộ tài sản để giúp thế giới tốt đẹp hơn".

"Chúng tôi sống khá giản dị và không thực sự thấy cần phải tích lũy của cải", Obrecht chia sẻ thêm, rằng nghĩa vụ của vợ chồng anh là biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn, thay vì chỉ tích trữ tài sản.

Vợ chồng Perkins và Obrecht gặp nhau khi đang học tại Đại học Tây Australia. Hai người bắt đầu kinh doanh với hình xăm phun tại các hội chợ địa phương. Năm 2013, Perkins và Obrecht thành lập Canva, sau khi lên ý tưởng từ năm 2005. Công ty đạt giá trị 40 tỷ USD hồi tháng 9/2021 và hai vợ chồng mỗi người sở hữu khối tài sản 6,5 tỷ USD.

Sáng kiến "Giving Pledge" do tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates và vợ cũ Melinda sáng lập, trong đó cam kết cho đi phần lớn tài sản để làm từ thiện. Nữ tỷ phú Perkins là một trong hàng trăm tỷ phú đã ký cam kết với "Giving Pledge".

Cam kết Pledge Giving được đưa ra nhằm thuyết phục những người giàu có nhất nước Mỹ cam kết tặng ít nhất một nửa tài sản cho tổ chức từ thiện hoặc các lý do thiện nguyện. Số tiền này có thể cho đi trong suốt cuộc đời hoặc trong di chúc sau khi họ qua đời.

Chiến dịch này đến nay đã thu hút sự tham gia của hàng trăm tỷ phú đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

(t/h)